நோபல் பரிசு பெற்றவர்கள் பட்டியல்: திருத்தங்களுக்கு இடையிலான வேறுபாடு

உள்ளடக்கம் நீக்கப்பட்டது உள்ளடக்கம் சேர்க்கப்பட்டது
வரிசை 940:
!width=16%|[[List of Nobel Peace Prize laureates| அமைதி]]
!width=15%|[[List of Nobel laureates in Economics| பொருளியல்]]
|}
 
== அமைதி ==
{|
||'''2014'''|| [[கைலாழ்சு சத்யார்த்தி (Kailash Satyarthi)]];[[மலாலா யூசஃப்ழ்சை (Malala Yousafzai)]]
|-
||'''2013'''|| [[வேதி ஆயுதங்களின் தடைக்கான அமைப்பு]]
|-
||'''2012'''|| [[ஐரோப்பிய யூனியன்]] (European Union (EU)- ஐரோப்பா)
|-
||'''2011'''|| [[எலன் ஜான்சன் சர்லீஃப்]] (Ellen Johnson Sirleaf - லைபீரியா), [[லேமா குபோவீ]] (Leymah Gbowee - லைபீரியா) மற்றும் [[தவக்குல் கர்மான்|தவகல் கர்மான்]] (Tawakel Karman - யேமன்)
|-
||'''2010'''|| [[லியூ சியாபோ]]
|-
||'''2009'''|| [[பராக் ஒபாமா]]
|-
||'''2008'''|| [[மார்ட்டி ஆட்டிசாரி]] (Martti Ahtisaari),
|-
||'''2007'''|| [[ஆல் கோர்]] (Al Gore), [[காலநிலை மாற்றல் பல அரசு சபை]] (Intergovernmental Panel on Climate Change)
|-
||'''2006'''|| [[முகமது யூனுஸ்]] (Muhammad Yunus), [[கிராமின் வங்கி]] (Grameen Bank)
|-
||'''2005'''|| [[பன்னாட்டு அணுசக்தி முகமையகம்]] (International Atomic Energy Agency), [[மொகம்மது எல்பரதேய்]] (Mohamed ElBaradei)
|-
||'''2004'''|| [[வங்காரி மாதாய்]] (Wangari Maathai)
|-
||'''2003'''|| [[ஷிரின் எபாடி]] (Shirin Ebadi)
|-
||'''2002'''|| [[ஜிம்மி கார்டர்]] (Jimmy Carter)
|-
||'''2001'''|| [[ஐக்கிய நாடுகள் அவை|ஐ.நா.]] (United Nations), [[கோபி அன்னான்]] (Kofi Annan)
|-
||'''2000'''|| [[கிம் டே-ஜுங்]] (Kim Dae-jung)
|-
||'''1999'''|| எல்லைகளில்லா மருத்திவர்கள் அமைப்பான '''மெடிசின்ஸ் சாண்ஸ் ஃப்ராண்டியர்ஸ்''' (Médecins Sans Frontières)
|-
||'''1998'''|| [[ஜான் ஹ்யூம்]] (John Hume), [[டேவிட் ட்ரிம்பில்]] (David Trimble)
|-
||'''1997'''|| [[கன்னிவெடி]]களை தடைசெய்யக்கோரிய உலகலாவிய பிரச்சாரம் (International Campaign to Ban Landmines, [[ஜோடி வில்லியம்ஸ்]] (Jody Williams)
|-
||'''1996'''|| [[கார்லோஸ் ஃபிலிபெ சிமிணெஸ் பெலோ]] (Carlos Filipe Ximenes Belo), [[ஜோஸ் ராமோஸ்-ஹார்தா]] (José Ramos-Horta)
|-
||'''1995'''|| [[ஜோஸஃப் ரோட்ப்ளாட்]] (Joseph Rotblat), [[பக்வாஷ் கருத்தரங்குகள்|அறிவியல் மற்றும் உலக நாடுகள் உறவு பற்றிய பக்வாஷ் கருத்தரங்குகள்]] (Pugwash Conferences on Science and World Affairs)
|-
||'''1994'''|| [[யாசர் அராஃபத்]] (Yasser Arafat), [[ஷிமோன் பெரேஸ்]] (Shimon Peres), [[இட்ஷாக் ரபின்]] (Yitzhak Rabin)
|-
||'''1993'''|| [[நெல்சன் மண்டேலா]] (Nelson Mandela), [[F.W. டி க்ளார்க்]] (F.W. de Klerk)
|-
||'''1992'''|| [[இரிகபெர்டா மென்ஷூ டும்]] (Rigoberta Menchú Tum)
|-
||'''1991'''|| [[ஆங் ஸாங் சூ கி]] (Aung San Suu Kyi)
|-
||'''1990'''|| [[மிக்கெயில் கார்பஷெவ்]] (Mikhail Gorbachev)
|-
||'''1989'''|| [[14வது தளாய் லாமா]] (The 14th Dalai Lama)
|-
||'''1988'''|| [[ஐக்கிய நாடுகள் அவை|ஐ.நா.]] அமைதி காக்கும் படை (United Nations Peacekeeping Forces)
|-
||'''1987'''|| [[ஆஸ்கார் ஏரியேஸ் சான்செஸ்]] (Óscar Arias Sánchez)
|-
||'''1986'''|| [[எளீ வெய்செல்]] (Elie Wiesel)
|-
||'''1985'''|| [[அணுவாயுத போர் தடுக்கும் பன்னாட்டு மருத்துவக்குழு]] (International Physicians for the Prevention of Nuclear War)
|-
||'''1984'''|| [[டெஸ்மாண்ட் டூட்டூ]] (Desmond Tutu)
|-
||'''1983'''|| [[இலெய்ச் வலெய்சா]] (Lech Walesa)
|-
||'''1982'''|| [[ஆல்வா மிருதால்]] (Alva Myrdal), [[அல்ஃபோன்ஸோ கார்சியா ரௌபிள்ஸ்]] (Alfonso García Robles)
|-
||'''1981'''|| [[ஐக்கிய நாடுகள் அவை|ஐ.நா.]] அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
|-
||'''1980'''|| [[அடோல்ஃபோ பெரீஸ் எஸ்க்யுவெல்]] (Adolfo Pérez Esquivel)
|-
||'''1979'''|| [[அன்னை தெரேசா]] (Mother Teresa)
|-
||'''1978'''|| [[அன்வர் அல் சதாத்]] (Anwar al-Sadat), [[மென்கெம் பெகின்]] (Menachem Begin)
|-
||'''1977'''|| [[சர்வதேச மன்னிப்பு சபை]] (Amnesty International)
|-
||'''1976'''|| [[பெட்டி வில்லியம்ஸ்]] (Betty Williams), [[மைரீட் கோரிகன்]] (Mairead Corrigan)
|-
||'''1975'''|| [[ஆந்ரேய் சஃகரோவ்]] (Andrei Sakharov)
|-
||'''1974'''|| [[ஷான் மெக்ப்ரைடு]] (Seán MacBride), [[எய்சாகு சாடோ]] (Eisaku Sato)
|-
||'''1973'''|| [[ஹென்ரி கிசிங்கர்]] (Henry Kissinger), [[இலே துக் தோ]] (Le Duc Tho)
|-
||'''1972'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை பிரதான நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1971'''|| [[விலி ப்ராண்ட்]] (Willy Brandt)
|-
||'''1970'''|| [[நார்மன் போர்லாக்]] (Norman Borlaug)
|-
||'''1969'''|| [[சர்வதேச தொழிலாளர் நிறுவனம்]] (International Labour Organization)
|-
||'''1968'''|| [[ரெனே கேசின்]] (René Cassin)
|-
||'''1967'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1966'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1965'''|| [[ஐக்கிய நாடுகள் அவை|ஐ.நா.]] குழந்தைகள் நிதி (United Nations Children's Fund)
|-
||'''1964'''|| [[மார்ட்டின் லூதர் கிங்]] (Martin Luther King)
|-
||'''1963'''|| [[செஞ்சிலுவைச் சங்கம்|சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம்]] (International Committee of Red Cross), [[சர்வதேச செஞ்சிலுவை மற்றும் செம்பிறை இயக்கம்|செஞ்சிலுவைச் சமுதாயங்கள் கூட்டமைப்பு]] (League of Red Cross Societies)
|-
||'''1962'''|| [[இலைனஸ் பௌலிங்]] (Linus Pauling)
|-
||'''1961'''|| [[டேக் ஹேமர்ஸ்கியோல்டு]] (Dag Hammarskjöld)
|-
||'''1960'''|| [[ஆல்பெர்ட் இலுடுலி]] (Albert Lutuli)
|-
||'''1959'''|| [[பிலிப் நோயல்-பேக்கர்]] (Philip Noel-Baker)
|-
||'''1958'''|| [[ஜார்ஜ்ஸ் பிரே]] (Georges Pire)
|-
||'''1957'''|| [[இலெஸ்டர் பௌள்ஸ் பியர்சன்]] (Lester Bowles Pearson)
|-
||'''1956'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1955'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1954'''|| [[ஐக்கிய நாடுகள் அவை|ஐ.நா.]] அகதிகள் ஆணைய உயரதிகாரி அலுவலகம் (Office of the United Nations High Commissioner for Refugees)
|-
||'''1953'''|| [[ஜார்ஜ் சி. மார்ஷல்]] (George C. Marshall)
|-
||'''1952'''|| [[ஆல்பெர்ட் ஸ்க்விட்ஸர்]] (Albert Schweitzer)
|-
||'''1951'''|| [[இலெயோன் ஜௌஹாக்ஸ்]] (Léon Jouhaux)
|-
||'''1950'''|| [[ரால்ஃப் பண்ஷே]] (Ralph Bunche)
|-
||'''1949'''|| [[பாய்டு ஓர் துரை]] (Lord Boyd Orr)
|-
||'''1948'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1947'''|| [[நண்பர்கள் சேவைப் பேரவை]] (Friends Service Council), [[அமெரிக்க நண்பர்கள் சேவைக்குழு]] (American Friends Service Committee)
|-
||'''1946'''|| [[எமிலி க்ரீன் பாள்ச்]] (Emily Greene Balch), [[ஜான் ஆர். மாட்]] (John R. Mott)
|-
||'''1945'''|| [[கார்டல் ஹள்]] (Cordell Hull)
|-
||'''1944'''|| [[செஞ்சிலுவைச் சங்கம்|சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம்]] (International Committee of Red Cross)
|-
||'''1943'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1942'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1941'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1940'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1939'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை 1/3 பங்கு பிரதான நிதிக்கும் 2/3 பங்கு சிறப்பு நிதிக்குமாக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1938'''|| [[நேன்சன் சர்வதேச அகதிகள் அலுவலகம்]] (Nansen International Office for Refugees)
|-
||'''1937'''|| [[இராபர்ட் செசில்]] (Robert Cecil)
|-
||'''1936'''|| [[கார்லோஸ் சாவென்ட்ரா இலமாஸ்]] (Carlos Saavedra Lamas)
|-
||'''1935'''|| [[கார்ல் வான் ஒசெய்டுஸ்கி]] (Carl von Ossietzky)
|-
||'''1934'''|| [[ஆர்தர் ஹென்டர்சன்]] (Arthur Henderson)
|-
||'''1933'''|| [[சர் நார்மன் ஆங்கெள்]] (Sir Norman Angell)
|-
||'''1932'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1931'''|| [[ஜேன் ஆடம்ஸ்]] (Jane Addams), [[நிகலஸ் மர்ரே பட்லர்]] (Nicholas Murray Butler)
|-
||'''1930'''|| [[நேதன் சாடர்ப்லாம்]] (Nathan Söderblom)
|-
||'''1929'''|| [[ஃப்ரான்க் பி. கெலாஃக்]] (Frank B. Kellogg)
|-
||'''1928'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1927'''|| [[ஃபெர்டிணன்டு பூய்சன்]] (Ferdinand Buisson), [[இலுட்விக் க்விட்டே]] (Ludwig Quidde)
|-
||'''1926'''|| [[அரிஸ்டிடே ப்ரியான்டு]] (Aristide Briand), [[குஸ்தாவ் ஸ்ட்ரெசேமான்]] (Gustav Stresemann)
|-
||'''1925'''|| [[சர். ஆஸ்டன் சேம்பர்லின்]] (Sir Austen Chamberlain), [[சார்ல்ஸ் ஜி. டேவெஸ்]] (Charles G. Dawes)
|-
||'''1924'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1923'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1922'''|| [[ஃபிரிட்டியோஃப் நேன்சென்]] (Fridtjof Nansen)
|-
||'''1921'''|| [[ஹயல்மார் ப்ரான்டிங்]] (Hjalmar Branting), [[கிரிஸ்டியன் இலாங்கே]] (Christian Lange)
|-
||'''1920'''|| [[இலெயோன் பௌர்கேய்ஸ்]] (Léon Bourgeois)
|-
||'''1919'''|| [[ஊட்ரௌ வில்சன்]] (Woodrow Wilson)
|-
||'''1918'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1917'''|| [[செஞ்சிலுவைச் சங்கம்|சர்வதேச செஞ்சிலுவைச் சங்கம்]] (International Committee of the Red Cross)
|-
||'''1916'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1915'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1914'''|| யாருக்கும் பரிசு வழங்கப்படவில்லை, பரிசுத்தொகை சிறப்பு நிதிக்காக ஒதுக்கிவைக்கப்பட்டது.
|-
||'''1913'''|| [[ஹென்ரி இலா ஃபாடேயின்]] (Henri La Fontaine)
|-
||'''1912'''|| [[எலிஃகூ இரூட்]] (Elihu Root)
|-
||'''1911'''|| [[டோபியாஸ் ஆசெர்]] (Tobias Asser), [[ஆல்ஃப்ரெட் ஃப்ரீட்]] (Alfred Fried)
|-
||'''1910'''|| [[சர்வதேச நிரந்தர அமைதிக்குழு]] (Permanent International Peace Bureau)
|-
||'''1909'''|| [[அகஸ்டே பீர்னெர்ட்]] (Auguste Beernaert), [[பௌல் ஹென்ரி டி'எஸ்டோர்னெல்ஸ் டெ கான்ஸ்டன்ட்]] (Paul Henri d'Estournelles de Constant)
|-
||'''1908'''|| [[க்ளாஸ் பான்டஸ் ஆர்னல்டுசன்]] (Klas Pontus Arnoldson), [[ஃப்ரெட்ரிக் பாஜர்]] (Fredrik Bajer)
|-
||'''1907'''|| [[எர்னெஸ்டோ டியோடொரோ மொனேடா]] (Ernesto Teodoro Moneta), [[இலூயி இரேணால்]] (Louis Renault)
|-
||'''1906'''|| [[தியோடோர் இரூஸ்வெல்ட்]] (Theodore Roosevelt)
|-
||'''1905'''|| [[பெர்தா வான் சட்னர்]] (Bertha von Suttner)
|-
||'''1904'''|| [[சர்வதேச சட்டக் கழகம்]] (Institute of International Law)
|-
||'''1903'''|| [[இராண்டல் க்ரெமர்]] (Randal Cremer)
|-
||'''1902'''|| [[எலீ உடுகோமன்]] (Élie Ducommun), [[ஆல்பெர்ட் ஃகோபாட்]] (Albert Gobat)
|-
||'''1901'''|| [[ஹென்ரி உடுனன்ட்]] (Henry Dunant), [[ஃப்ரெடெரிக் பெசீ]] (Frédéric Passy)
|}
 
"https://ta.wikipedia.org/wiki/நோபல்_பரிசு_பெற்றவர்கள்_பட்டியல்" இலிருந்து மீள்விக்கப்பட்டது