இந்திய கடற்படையின் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது இந்திய கடற்படையின் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்களின் பட்டியல், இது பிரிவால் தொகுக்கப்பட்டு, ஒவ்வொரு பிரிவுக்கும் உள்ளே பென்னன்ட் எண்களால் தயாரிக்க ஆணையிடப்படுகிறது. [1]

சேவையில்தொகு

பிரிவு படம் வகை படகுகள் தோற்றம் இடப்பெயர்ச்சி [a] குறிப்பு
அணுசக்தியால் இயங்கும் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள் (2)
சக்ரா (அகுலா II) பிரிவு   தாக்குதல் நீர்மூழ்கி கப்பல் (எஸ்எஸ்என்) ஐ.என்.எஸ் சக்ரா (எஸ் 71) ரஷ்யா 12,770 டன் 2012 முதல் ரஷ்யாவிலிருந்து 10 ஆண்டு குத்தகையின் கீழ் பயன்படுத்தபடுகின்றது.
அரிஹந்த் பிரிவு   நீண்டதொலைவு ஏவுகணை நீர்மூழ்கி கப்பல் (எஸ்.எஸ்.பி.என்) ஐஎன்எஸ்   அரிஹந்த் இந்தியா 6,000 டன்
டீசல்-மின்சார நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள் (14)
சிசுமர் வகை   தாக்குதல் நீர்மூழ்கி கப்பல் ஐஎன்எஸ்   சிசுமர்  (S44)



ஐஎன்எஸ்   Shankush   (S45)



ஐஎன்எஸ்   Shalki   (S46)



ஐஎன்எஸ்   Shankul   (S47)
மேற்கு ஜெர்மனி



இந்தியா
1,850 டன் ஷிஷுமார் மற்றும் ஷங்குஷ் ஆகிய கப்பல்கள் 2020-21 ஆம் ஆண்டுகளில் அதன் மத்திமகால புதுப்பித்தலுக்கு திட்டமிடப்பட்டன. [2]
கல்வாரி வகை   தாக்குதல் நீர்மூழ்கி கப்பல் ஐஎன்எஸ்   கல்வாரி  (எஸ் 21) [3] பிரான்ஸ்



இந்தியா
2000 டன்
சிந்துகோசு வகை   தாக்குதல் நீர்மூழ்கி கப்பல் ஐஎன்எஸ்   ஸிந்துகோஷ்   (S55)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துதுவஜ்  (S56)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துராஜ்   (S57)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துவீர்   (S58)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துரத்னா   (S59)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துகேசரி   (S60 வகையான)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துகீர்த்தி   (S61)



ஐஎன்எஸ்   ஸிந்துவிஜய்   (S62)



ஐஎன்எஸ்   சிந்துராஷ்டிரா  (S65)
சோவியத் ஒன்றியம்



ரஷ்யா
3,076 டன் சிந்துராஜ் மற்றும் சிந்துகேசரி தற்போது மத்திமகால மறுசீரமைப்பில் உள்ளது. சிந்துஹோஷ் 2020 இல் புதுப்பிக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. [2]

திட்டமிடப்பட்டுள்ள கப்பல்கள்தொகு

பிரிவு படம் வகை படகுகள் தோற்றம் இடப்பெயர்ச்சி [a] குறிப்பு
அணு நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள் (2)
அரிஹந்த் வகை   நீண்டதொலைவு ஏவுகணை நீர்மூழ்கி கப்பல் (எஸ்.எஸ்.பி.என்) ஐஎன்எஸ்   அரிகாட்
S4,
இந்தியா தெரியவில்லை, ஆனால் 6,000 டன்களுக்கு மேல் அரிகாட் தொடங்கப்பட்டது. [4]
டீசல்-மின்சார நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள் (5)
கல்வாரி வகை   தாக்குதல் நீர்மூழ்கி கப்பல் ஐஎன்எஸ்   காந்தேரி [3]
ஐஎன்எஸ்   கரஞ்ச் [5]

ஐஎன்எஸ்   வேலா [6]

ஐ.என்.எஸ் வாகீர் [7]

ஐ.என்.எஸ் வாக்ஷீர் [7]
பிரான்ஸ்



இந்தியா
1,870 டன் கண்டேரி, கரஞ்ச் மற்றும் வேலா ஆகியோர் கடல் சோதனைகளின் கீழ் உள்ளனர். [8]

விலக்கப்பட்ட கப்பல்கள்தொகு

பிரிவு கப்பல்கள் தோற்றம் நியமித்தது படையிலிருந்து இடப்பெயர்ச்சி [a] குறிப்பு
அணுசக்தியால் இயங்கும் தாக்குதல் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள்
சார்லி பிரிவு ஐ.என்.எஸ் சக்ரா (கே -43) சோவியத் ஒன்றியம் 1 செப்டம்பர் 1987 ஜனவரி 1991 5,000 டன் 10 ஆண்டுகளுக்கு குத்தகைக்கு எடுக்கப்பட்டது, ஆனால் 3 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 1991 இல் சோவியத் யூனியனுக்கு திரும்பியது. 1992 இல் இருந்து நீக்கப்பட்டது மற்றும் அகற்றப்பட்டது.
டீசல்-மின்சார நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள்
கல்வாரி வகை ஐஎன்எஸ்   கல்வாரி   (S23)



ஐஎன்எஸ்   கந்தேரி   (S22)



ஐஎன்எஸ்   கரன்ஞ்   (S21)



ஐஎன்எஸ்   குருசேரா   (S20)



சோவியத் ஒன்றியம் 8 டிசம்பர் 1967



</br> 6 டிசம்பர் 1968



</br> 4 செப்டம்பர் 1969



</br> 18 டிசம்பர் 1969



</br>
31 மே 1996



</br> 18 அக்டோபர் 1989



</br> 1 ஆகஸ்ட் 2003



</br> 27 செப்டம்பர் 2001



</br>
2,475 டன் காட்சிக்கு பயணம்



</br> காட்சிக்கு பயணம்



</br> தெரியாது



</br> ஒரு அருங்காட்சியகமாக



</br>
வேலா வகை ஐஎன்எஸ்   வேலா   (S40)



ஐஎன்எஸ்   Vagir   (S41)



ஐஎன்எஸ்   Vagli   (S42)



ஐஎன்எஸ்   Vagsheer   (S43)



சோவியத் ஒன்றியம் 31 ஆகஸ்ட் 1973



</br> 3 நவம்பர் 1973



</br> 10 ஆகஸ்ட் 1974



</br> 26 டிசம்பர் 1974



</br>
25 ஜூன் 2010



</br> 7 ஜூன் 2001



</br> 9 டிசம்பர் 2010



</br> 30 ஏப்ரல் 1997



</br>
2,475 டன் தெரியாது



</br> தெரியாது



</br> ஒரு அருங்காட்சியகமாக பாதுகாக்கப்படுகிறது



</br> தெரியாது



</br>
சிந்துகோசு வகை ஐஎன்எஸ்   சிந்துரக்சக்   (S63) ரஷ்யா 24 டிசம்பர் 1997 6 மார்ச் 2017 3,076 டன் மூழ்கியது / விபத்து / விபத்துக்குப் பிறகு நீக்கப்பட்டது /

மேலும் காண்கதொகு

  • செயலில் உள்ள இந்திய கடற்படை கப்பல்களின் பட்டியல் - தற்போது இந்திய கடற்படையுடன் சேவையில் உள்ள அனைத்து கப்பல்கள் மற்றும் நீர்மூழ்கிக் கப்பல்களின் முழுமையான பட்டியலுக்கு.
  • இந்திய கடற்படையின் கப்பல்களின் பட்டியல்
  • இந்திய கடற்படையின் விமானம்
  • இந்தியாவின் நீண்ட தூர எஸ்.எல்.பி.எம்

குறிப்புகள்தொகு

  1. 1.0 1.1 1.2 Displacement when submerged

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. "Submarines active". Indian Navy. மூல முகவரியிலிருந்து 19 August 2013 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 1 January 2013.
  2. 2.0 2.1 Nair-Ghaswalla, Amrita (7 February 2018). "Six Indian Navy submarines to be upgraded". The Hindu. http://www.thehindubusinessline.com/news/six-indian-navy-submarines-to-be-upgraded/article22681899.ece#comments. பார்த்த நாள்: 11 February 2018. 
  3. 3.0 3.1 http://www.deccanherald.com/content/427979/first-scorpene-submarine-become-reality.html
  4. Bedi, Rahul (11 December 2017). "India quietly launches second SSBN". IHS Jane's Defence Weekly. Archived from the original on 12 December 2017. https://web.archive.org/web/20171212031838/http://www.janes.com/article/76315/india-quietly-launches-second-ssbn. 
  5. "Third Scorpene submarine ‘Karanj’ Launched at Mazagon Docks".}
  6. "INS Vela: Indian Navy’s 4th Scorpene-class made in India submarine launched". Financial Express. பார்த்த நாள் 6 May 2019.
  7. 7.0 7.1 Mahale, Ajeet (2018-01-31). "INS Karanj boosts Navy’s firepower". The Hindu. http://www.thehindu.com/news/national/ins-karanj-boosts-navys-firepower/article22613449.ece. 
  8. "INS Vela: Indian Navy’s 4th Scorpene-class made in India submarine launched; extensive trials planned". The Financial Express. 6 May 2019. https://www.financialexpress.com/defence/ins-vela-indian-navys-4th-scorpene-class-made-in-india-submarine-launched-extensive-trials-planned/1569295/. 

வெளி இணைப்புகள்தொகு