உலகின் மிகப்பெரிய நூலகங்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

2008 ஆம் ஆண்டின் கண்க்கின்படி உலகில் உள்ள மிகப்பெரிய நூலகங்களின் வரிசைப் பட்டியல் அல்லது அதற்கு அடுத்ததாக, 15 மில்லியன் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட நூல்களை சேமித்து வைத்திருக்கும் நூலகங்களை உள்ளடக்கியது.

உலகின் மிகப்பெரிய நூலகங்களின் பட்டியல்தொகு

பெயர் நாடு இடம் புத்தக தொகுப்புகளின் அளவு (number of items) பார்வையாளர்களின் சராசரி (வருடம்) வரவு செலவு பட்டியல் ஊழியர்கள்
பிரித்தானிய நூலகம்   ஐக்கிய இராச்சியம் லண்டன் & போஸ்டன் ஸ்பா _0170000000174 மில்லியன்கள்+[1]
_00017500001.75 மில்லியன்கள்[2] _01410000000£141 மில்லியன்[3] _019771977[3]
காங்கிரஸ் நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா வாஷிங்டன், டி. சி _0160000000164 மில்லியன்கள்+[4] _00017500001.8 மில்லியன்[5] _19523722680US$642.04 million[5] _036243149[5]
நியூயார்க் பொது நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா நியூயார்க் _005310000055 மில்லியன்கள்[6] _001800000018 மில்லியன்கள்[6] _07546275000US$250 million[6] _029373000[6]
நூலகம் மற்றும் ஆவணக்காப்பகம் கனடா   கனடா ஒட்டாவா _005400000054 மில்லியன்[7] _0116900000C$116.9 million[8] _00874874[8]
ரஷ்யா மாநில நூலகம்   உருசியா மாஸ்கோ _004440000044.4 மில்லியன்கள்[9] _00011700001.17 மில்லியன்[9] _016400000001.64 billion RUB[9] _019721972[9]
தேசிய டயட் நூலகம்   சப்பான் டோக்கியோ மற்றும் கியாத்தோ _004188000041.88 மில்லியன்கள்[10] _0000654000654,000[10] _07128927000¥21.8 billion[10] _00908908[10]
பிரான்ஸ் தேசிய நூலகம்   பிரான்சு பாரிஸ் _004000000040 million[11] _00013000001.3 million[12] _11038967000254 million[13] _026682668[14]
ரஷ்யா தேசிய நூலகம்   உருசியா செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பெர்க _003647600036.5 million[15] _00009660001 million[15]
சீனா தேசிய நூலகம்   சீனா பெய்ஜிங் _003120000036.4 million[16] _00052000005.2 million[17] _013651365[17]
ராயல் டென்மார்க நூலகம்   டென்மார்க் கோபர்ஹாகன் _003021688535.4 மில்லியன்கள்+[18] _00008503011.25 million[18] _02249892000385.9 million DKK[19] _00492492.5 (610 in total)[19]
ஸ்பெயின் தேசிய நூலகம்   எசுப்பானியா மாட்ரிட் _002500000033.1 மில்லியன்கள்[20] _0229906045029.2 million[21] _01090482[21]
ஜெர்மனி தேசிய நூலகம்   செருமனி லிப்சிக் மற்றும் பிராங்க்புர்ட் _002970000032.7 மில்லியன்கள்[22] _000029973188,279[22] _0183403310052.3 million[22] _00622633[22]
ரஷ்ய அறிவியல் கழக நூலகம்   உருசியா செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பெர்க _002650000026.5 மில்லியன்கள்[23]
பெர்லின் மாநில நூலகம்   செருமனி பெர்லின் _002340000023.4 மில்லியன்கள்[24] _00014000001.4 million[24]
பாஸ்டன் பொது நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா பாஸ்டன் _002240000022.4 மில்லியன்கள்[25] _01174200390US$38.9 million[26]
நியூயார்க் மாநில நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா நியூயார்க _002000000020 மில்லியன்கள்[27]
ஹார்வேர்டு நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா மாசச்சூசெட்ஸ் _001890000018.9 மில்லியன்கள்[28] _00922922[28]
சுவிடன் தேசிய நூலகம்   சுவீடன் ஸ்டாக்ஹோம் _001800000018 million[29] 364.5 million SEK[30]
யாலே நூலகம்   ஐக்கிய அமெரிக்கா கனைக்டிகட் _001890000015.2 மில்லியன்கள்[28]
உக்கிரைன் வெர்நாட்ஸ்கி தேசிய நூலகம்   உக்ரைன் _001500000015 மில்லியன்கள்[31] _0000500000500,000[31] _0018860991050.3 million [32] _00900900[31]

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. British Library thirty-seventh annual report and accounts 2009/10. 26 July 2010. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-0-10-296664-0. 
  2. "The British Library Annual Report and Accounts 2008/09 - Performance". 2009. 2012-03-25 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  3. 3.0 3.1 "The British Library Annual Accounts 2008/09" (PDF). 2009. 2012-02-29 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  4. "General information". Library of Congress. 2017-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  5. 5.0 5.1 5.2 "General Information - About the Library (Library of Congress)". 2017. 2017-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. 6.0 6.1 6.2 6.3 "The New York Public Library's 2009 Annual Report" (PDF). 2009. 2012-03-23 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  7. "About the Collection - Library and Archives Canada". 10 February 2014. 2015-01-01 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. 8.0 8.1 "Report on Plans and Priorities (RPP) 2016–17: Planned expenditures". Library and Archives Canada. 9 August 2016. 13 January 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. 9.0 9.1 9.2 9.3 "НАСТОЯЩЕЕ / Интересные факты в цифрах / Краткая статистическая справка (по состоянию на 01.01.2012)". 1 January 2012. 2012-09-26 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. 10.0 10.1 10.2 10.3 "National Diet Library Statistics". 2017. 2017-04-06 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  11. "BnF - ABC of the collections: N for Numerous". 8 March 2010. 29 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  12. "BnF - La BnF en chiffres - Publics" (in French). 14 October 2009. 29 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  13. "BnF - La BnF en chiffres - Budget" (in French). 14 October 2009. 29 February 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  14. "BnF - La BnF en chiffres - Personnels" (in French). 23 December 2010. 2012-09-28 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unrecognized language (link)
  15. 15.0 15.1 "Российская национальная библиотека: Статистические данные за 2005 - 2009 гг". 2011. 2012-09-09 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2012-09-26 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  16. "馆藏实体资源一览" [List of Physical Resources at a Glance] (in Chinese). 2016. 2017-02-27 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2017-09-09 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  17. 17.0 17.1 "ANNUAL REPORT TO CDNL 2010" (PDF). 2009. 2012-03-25 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  18. 18.0 18.1 "Årsberetning 2015 (Annual Report 2015)" (PDF) (in Danish). 2015. pp. 9 & 174. 2017-08-28 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unrecognized language (link)
  19. 19.0 19.1 "SUMMARY 2009 (doc)". 2009. 2012-09-30 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  20. "Biblioteca Nacional de España. Memoria 2015" (PDF) (in Spanish). 2015. 2017-03-25 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unrecognized language (link)
  21. 21.0 21.1 "Biblioteca Nacional de España. Memoria 2015" (PDF) (in Spanish). 2015. 2012-03-25 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2017-03-25 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  22. 22.0 22.1 22.2 22.3 (in German) Annual Report 2016. Deutsche Nationalbibliothek. 2017. http://d-nb.info/1135316724/34. 
  23. "Единый фонд системы Библиотеки Российской Академии наук - главный информационный ресурс". 2012-02-26 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  24. 24.0 24.1 "Zahlen und Fakten Staatsbibliothek zu Berlin" (in German). 2009. June 20, 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  25. "The Boston Public Library. An Overview: 2010" (PDF). 2010. 2012-03-19 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  26. "BPL - Community". 9 March 2010. 19 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  27. "About the New York State Library". 20 March 2010. 25 March 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-15 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  28. 28.0 28.1 28.2 "Harvard Library Annual Report FY2013". 2013. 2016-06-09 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2016-05-30 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி) பிழை காட்டு: Invalid <ref> tag; name "hul" defined multiple times with different content
  29. "Our Collections - Kungliga biblioteket". 2013-02-10 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  30. "Kungl. bibliotekets årsredovisning 2015" (PDF). National Library of Sweden (in Swedish). 26 அக்டோபர் 2016 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 1 October 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |dead-url= (உதவி); Invalid |dead-url=dead (உதவி)CS1 maint: unrecognized language (link)
  31. 31.0 31.1 31.2 "О Национальной библиотеке Украины имени В.И. Вернадского, Киев". 2012-03-10 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Cite uses deprecated parameter |deadurl= (உதவி)
  32. "Про Державний бюджет України на 2010 рік| від 27.04.2010 № 2154-VI (Стор. 16 з 28)" (in Ukrainian). 17 June 2010. 2010-07-14 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unrecognized language (link)