ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம்

இந்தியாவின் தமிழ்நாட்டில், தஞ்சாவூர் மாவட்டத்திலுள்ள ஓர் ஊராட்சி ஒன்றியம்.

ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம் , தமிழ்நாட்டின் தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் உள்ள பதினான்கு ஊராட்சி ஒன்றியங்களில் ஒன்றாகும்.[1] ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியம் ஐம்பத்து எட்டு ஊராட்சி மன்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் வட்டார வளர்ச்சி அலுவலகம் ஒரத்தநாட்டில் இயங்குகிறது.

மக்கள் வகைப்பாடுதொகு

2011 ஆம் ஆண்டு மக்கட்தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் மொத்த மக்கள் தொகை 1,60,367 ஆகும். அதில் பட்டியல் இன மக்களின் தொகை 23,127 ஆக உள்ளது. பட்டியல் பழங்குடி மக்களின் தொகை 55 ஆக உள்ளது.[2]

ஊராட்சி மன்றங்கள்தொகு

ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தில் உள்ள ஐம்பத்து எட்டு ஊராட்சி மன்றங்களின் விவரம்;[3]

 1. அதானகோட்டை
 2. அலிவாய்க்கால்
 3. அம்பலபாட்டு வடக்கு -
 4. அம்பலபாட்டு தெற்கு - AMBALAPATTU SOUTH
 5. அருமுலை - ARUMULAI
 6. அவிதாநல்லவிஜயாபுரம் - AVIDANALLAVIJAYAPURAM
 7. ஆயன்குடி - AYANGUDI
 8. சின்னபொன்னப்பூர் - CHINNAPONNAPUR
 9. சோழபுரம் - CHOLAPURAM
 10. எச்சன்கோட்டை - ECHANKOTTAI
 11. கக்காரை - KAKKARAI
 12. கக்காரகோட்டை - KAKKARAKOTTAI
 13. கண்ணாதன்குடி கிழக்கு - KANNATHANKUDI EAST
 14. கண்ணாதன்குடி மேற்கு - KANNATHANKUDI WEST
 15. கன்னுகுடி கிழக்கு - KANNUKUDI EAST
 16. கன்னுகுடி மேற்கு - KANNUKUDI WEST
 17. கரைமெண்டார்கோட்டை - KARAIMENDARKOTTAI
 18. கருக்காடிபட்டி - KARUKKADIPATTI
 19. காட்டுகுறிச்சி - KATTUKURUCHI
 20. கவரபாட்டு - KAVARAPATTU
 21. கீழ உளூர் - KEELA ULUR
 22. கீழவன்னிபாட்டுி - KEELAVANNIPATTU
 23. கோவிலூர் - KOVILUR
 24. குலமங்கலம் - KULAMANGALAM
 25. மண்டலகோட்டை - MANDALAKOTTAI
 26. மேல உளூர் - MELA ULUR
 27. மூர்த்தியம்பாள்புரம் - MOORTHIAMBALPURAM
 28. முள்ளூர்பட்டிகாடு - MULLURPATTIKADU
 29. நடூர் - NADUR
 30. நெய்வாசல் தெற்கு - NEIVASAL SOUTH
 31. ஒக்கநாடு கீழையூர் - OKKANADU KEELAIYUR
 32. ஒக்கநாடு மேலையூர் - OKKANADU MELAIYUR
 33. ஓரந்தராயன்குடிகாடு - ORANTHARAYANKUDIKADU
 34. பச்சியூர் - PACHIYUR
 35. பாலம்புதூர் - PALAMPUDUR
 36. பஞ்சனாிதிகோட்டை - PANJANATHIKOTTAI
 37. பருத்திகோட்டை - PARUTHIKOTTAI
 38. பேய்கரம்பன்கோட்டை - PEIKARAMBANKOTTAI
 39. பொன்னப்பூர் கிழக்கு - PONNAPPUR EAST
 40. பொன்னப்பூர் மேற்கு - PONNAPPUR WEST
 41. பூவாத்தூர் - POOVATHUR
 42. பொய்யுண்டார்கோட்டை - POYYUNDARKOTTAI
 43. புதூர் - PUDUR
 44. புலவன்காடு - PULAVANGADU
 45. இராகவாம்பாள்புரம் - RAGAVAMBALPURAM
 46. சேதுராயன்குடிகாடு - SETHURAYANKUDIKADU
 47. தாழயமங்கலம் - THALAYAMANGALAM
 48. தெக்கூர் - THEKKUR
 49. தெலுங்கன்குடிகாடு - THELUNGANKUDIKADU
 50. தென்னாமநாடு - THENNAMANADU
 51. திருமங்கலகோட்டை (கிழக்கு) - THIRUMANGALAKKOTTAI(EAST)
 52. திருமங்கலகோட்டை (மேற்கு) - THIRUMANGALAKKOTTAI(WEST)
 53. தொண்டாரம்பட்டு - THONDARAMPATTU
 54. வடக்கூர் வடக்கு - VADAKKUR NORTH
 55. வடக்கூர் தெற்கு - VADAKKUR SOUTH
 56. வடசேரி - VADASERI
 57. வாண்டயன் இருப்பு - VANDAYANIRUPPU
 58. வெள்ளூர் - VELLUR
 1. சின்னபருத்திக்கோட்டை,chinnaparuthikkotai

வெளி இணைப்புகள்தொகு

இதனையும் காண்கதொகு

மேற்கோள்கள்தொகு

 1. தஞ்சாவூர் மாவட்ட ஊராட்சி ஒன்றியங்கள்
 2. http://www.tnrd.gov.in/databases/census_of_india_2011TN/pdf/15Thanjavur.pdf
 3. ஒரத்தநாடு ஊராட்சி ஒன்றியத்தின் கிராம ஊராட்சிகள்