பிற மொழிகளில் உள்ள தமிழ் கடன்சொற்கள்

தமிழ் மொழி பழமையான மொழியாகும். இதன் காரணமாக பிற மொழிகளில் தமிழ்ச் சொற்கள் காணப்படுகின்றன.

ஆங்கிலத்தில்

தொகு
ஆங்கில வார்த்தை தமிழ் சொல் ஒலிபெயர்ப்பு ஆங்கிலத்தில் பொருள்
Catamaran கட்டுமரம் kattumaram tied wood[1]
Cheroot சுருட்டு suruṭṭu roll[2]
Corundum குருந்தம்/குருவிந்தம் kuruntham/kuruvintham ruby[3]
Mulligatawny மிளகுத்தண்ணி miḷaku-taṇṇīr/milaguthanni pepper water[4]
Patchouli பச்சை இலை pachchai ilai green leaf[5]
Pandal பந்தல் pandhal temporary shelter[6]
Rice அரிசி arisi a cereal grain
Teak தேக்கு teakku a timber tree
Moringa indica முருங்கை murungai a vegetable tree
Vettiver வெட்டிவேர் vettiver a herbal grass
Tailor தையலர் thaialar a person who stiches clothes
Prize பரிசு Parisu reward
Terra தரை tharai land
Cash காசு kasu coin, money
Ginger இஞ்சி Ingie a spice
Mango மாங்காய் (பழம்) mangai a tropical fruit
Via வழி vazhi way
Turmeric மஞ்சள் manjal (terra - merita) a spice
Curry leaf கறிவேப்பிலை kariveppilai a spice
Curry கறி kari relish for rice
Speech பேச்சு pechu talk
Mass மாசு masu
Axle அச்சில் acchil
Mom அம்மா amma
Papa அப்பா appa
Paleo பழைய pazhaya old
Serendipity சேரன் தீவைப் பிடி seran theivai pidi Srilanka
Alarm அலறு alaru
Smith சமட்டு samattu beat

மலாய் மொழியில்

தொகு
Malay word Tamil word Transliteration Meaning in English
apam அப்பம் apam kind of cake or Hoppers
bendi வெண்டி vendi okra/lady's finger
harta அர்த்தம் arttam asset
kapal கப்பல் kappal boat
kedai கடை kadai foodstall
kuil கோயில் koyil temple/shrine
kolam குளம் kulam Pool of water
kota கோட்டை Kottai fort
mangga மாங்காய் mangkai mango
peta படம் Paṭaṁ map
sama சமம் sama/samam same
singa சிங்கம் singam Lion
wanita பெண் Peṇ girl

தகலாக் மொழியில்

தொகு
Tagalog Tamil Meaning
Anó என்ன (Enna) What
Bagay வகை (Vakai) Thing
Dito இதோ (Itho) Here
Kamáy கை (Kai) Hand
Kas காசு (Kāsu) Cash, Money (via English)
Kuta கோட்டை (Kottai) Fort
Manggá மாங்காய் (Māngāi) Mango
Malunggáy முருங்கை (Murungai) Moringa
Masayá மகிழ்ச்சியா (Makilcciyā) Happy
Pintungan பெட்டகம் (Pettagham) Place to store things
Pooja பூஜை (Pūjai) Pooja
Puto பிட்டு (Puttu) Rice cake
Sadyâ சதி (Sathi) Intentional
Tatay தந்தை (Tantai) Daddy

தாய் மொழியில்

தொகு
Word Romanization English translation From Language Word
สิงโต sĭng to lion Tamil சிங்கம்/singam

இந்தோனேசிய மொழியில்

தொகு
Indonesian Word English Meaning Original Tamil word
apam kind of cake apam
gulai kind of curry gulai
kapal boat kappal
kata say katai
kedai foodstall Kaddai
kuil temple koil
mangga mango manga
roti bread rotti
topi hat toppi

சிங்களம் மொழியில்

தொகு

மேலும் காண்க

தொகு

References

தொகு
  1. "Catamaran; Define Catamaran at Dictionary.com". Dictionary.reference.com. பார்க்கப்பட்ட நாள் 14 September 2013.
  2. "Cheroot; Define Cheroot at Dictionary.com". Dictionary.reference.com. பார்க்கப்பட்ட நாள் 14 September 2013.
  3. "Corundum; Define Corundum at Dictionary.com". Dictionary.reference.com. பார்க்கப்பட்ட நாள் 14 September 2013.
  4. "mulligatawny, n.". Oxford English Dictionary. (2003). Oxford: Oxford University Press. 
  5. "patchouli". Online Etymology Dictionary. பார்க்கப்பட்ட நாள் 14 September 2013.
  6. "Pandal; Define Pandal at Dictionary.com". Dictionary.reference.com. பார்க்கப்பட்ட நாள் 14 September 2013.
  7. Mar Thomma Margam by Pathikulangara Varghese Kathanar