பபேசியே பூக்குடும்பத்தின் பேரினங்கள் பட்டியல்

பபேசியே பூக்குடும்பத்தின் பேரினங்கள் பட்டியல் அனைத்தும் இதில் தொகுக்கப் பட்டுள்ளன.

நமது அன்றாட வாழ்வில், பபேசியே (Fabaceae) பூக்குடும்பத்தினால் நமக்கு மிக அதிகமான நன்மைகள் கிடைக்கின்றன. மேலும், இவைகளால் சுற்றுப்புறச்சூழல் நன்மைகளும் அதிகம் விளைகின்றன. ஒவ்வொரு நாட்டின் பொருளாதார முன்னேற்றத்திலும் இதன் பங்கு மற்ற குடும்பங்களை விட அதிகம் என்பதால், இப்பேரினங்களைப் பற்றிய துறைசார்ந்த அறிவு இன்றியமையாதது. பெருகும் மக்கள்தொகைக்கு ஏற்ப, இதன் வளங்களைக் கூட்ட பல்வேறு ஆராய்ச்சிகள் இவைகளில் நடத்தப்படுகின்றன.

Wikispecies-logo.svg
விக்கியினங்கள் தளத்தில் பின்வரும் தலைப்பில் தகவல்கள் உள்ளன:

இங்குள்ள பபேசியே பூக்குடும்பப் பேரினங்களின் பட்டியல், APG III (Angiosperm Phylogeny Group III system) வகைப்பாட்டியல் படி, 2009 ஆம் ஆண்டு பன்னாட்டு அறிஞர்களால் இற்றைப்படுத்தப்பட்டு, தொகுக்கப்பட்டது. அப்பேரினங்களுக்குரிய பிற வகைப்பாட்டியல் குறிப்புகளும், கீழே தரப்பட்டுள்ளன. ஒவ்வொரு பேரினமும், அவற்றிற்கே உரிய, தாவரவியல் தரவுகளால், தமிழில் விரிவாக்கப்பட உள்ளன. இருப்பினும், மேலுள்ள உரையாடல் என்ற தத்தலில், உங்களுக்குத் தேவையான பேரினப்பெயரைக் குறிப்பிட்டால், அதற்கு முன்னுரிமை கொடுக்கப்பட்டு, அப்பேரினம் விரிவாக்கப்படும்.

இப்பெயர்கள் அனைத்தும் இலத்தீனில் உள்ளன. அதன் முதலெழுத்து இலத்தீனிய மேலெழுத்தில்/பெரிய எழுத்தில் (upper case) இருக்க வேண்டும் என்பது வகைப்பாட்டியலுள்ள கட்டாய விதிகளில் ஒன்றாகும். மேலும், அவைகளை சாய்வெழுத்துக்களில் தான் குறிப்பிடப்பட வேண்டும். இக் (Fabaceae) குடும்பத்தில் முன்று துணைக்குடும்பங்கள்(Mimosoideae, Caesalpinioideae, Faboideae) உள்ளன. இத்துணைக்குடும்பங்களின் ~730பேரினங்கள் உள்ளன. அப்பேரினங்களுக்குரிய சிற்றனங்கள் பல, ஆய்வுகளின் அடிப்படையில் அனைத்தும், இங்கு பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

APG III வகைப்பாடு

கீழுள்ள ஒவ்வொரு பேரினத்திற்கும் மேலுள்ள வகைப்பாடு பொருந்தும். ஆனால், துணைக்குடும்ப அடிப்படையில், தரவுகள் சற்று வேறுபடும் என்பது கவனிக்கப்பட தகுந்தது ஆகும்.

அப்பேரினங்கள்தொகு

1தொகு

இந்த உட்பிரிவில் A - என்ற இலத்தீனிய எழுத்தில் தொடங்கும், பேரினங்கள் மட்டும் தொகுக்கப் படுகின்றன.

====Abarema ====

Abrus

Acacia

Acmispon

Acosmium

Acrocarpus

  • இந்த பேரினத்தில், ஒரே ஒரு சிற்றினமே உள்ளது.
  1. அக்ரோகார்பஸ் ஃபெராக்சினிபோலியஸ்

Adenanthera

Adenocarpus

Adenodolichos

Adenolobus

Adenopodia

Adesmia

Aenictophyton

Aeschynomene

Affonsea

Afgekia

Afzelia

Aganope

Airyantha

Alantsilodendron

Albizia

Aldina

Alexa

Alhagi

Alistilus

Almaleea

Alysicarpus

Amblygonocarpus

Amburana

Amherstia

Amicia

Ammodendron

Ammopiptanthus

Amorpha

Amphicarpaea

Amphimas

Amphithalea

Anadenanthera

Anagyris

Anarthrophyllum

Andira

Androcalymma

Angylocalyx

Antheroporum

Anthonotha

Anthyllis

Antopetitia

Aotus

Aphanocalyx

Aphyllodium

Apios

Apoplanesia

Apuleia

Apurimacia

Arachis

Arapatiella

Archidendron

Archidendropsis

Arcoa

Argyrocytisus

Argyrolobium

Arthrocarpum

Arthroclianthus

Aspalathus

Astracantha

Astragalus

Ateleia

Atylosia

Aubrevillea

Augouardia

Austrodolichos

Austrosteenisia

2தொகு

  • Baikiaea
  • Balizia
  • Balsamocarpon
  • Baphia
  • Baphiastrum
  • Baphiopsis
  • Baptisia
  • Barbieria
  • Barklya
  • Barnebyella
  • Batesia
  • Baudouinia
  • Bauhinia
  • Behaimia
  • Belairia
  • Bergeronia
  • Berlinia
  • Bikinia
  • Bituminaria
  • Blanchetiodendron
  • Bobgunnia
  • Bocoa
  • Bolusanthus
  • Bolusia
  • Bossiaea
  • Bowdichia
  • Bowringia
  • Brachycylix
  • Brachysema
  • Brachystegia
  • Brandzeia
  • Brenierea
  • Brodriguesia
  • Brongniartia
  • Brownea
  • Browneopsis
  • Brya
  • Bryaspis
  • Buchenroedera
  • Burkea
  • Burkilliodendron
  • Bussea
  • Butea
  • Cadia
  • Caesalpinia
  • Cajanus
  • Calicotome
  • Calispepla
  • Callerya
  • Calliandra
  • Calliandropsis
  • Callistachys
  • Calophaca
  • Calopogonium
  • Calpocalyx
  • Calpurnia
  • Camoensia
  • Campsiandra
  • Camptosema
  • Campylotropis
  • Canavalia
  • Candolleodendron
  • Caragana
  • Carissoa
  • Carmichaelia
  • Cascaronia
  • Cassia
  • Castanospermum
  • Cathormion
  • Cedrelinga
  • Cenostigma
  • Centrolobium
  • Centrosema
  • Ceratonia
  • Cercidium
  • Cercis
  • Chadsia
  • Chaetocalyx
  • Chamaecrista
  • Chapmannia
  • Chesneya
  • Chidlowia
  • Chloroleucon
  • Chordospartium
  • Chorizema
  • Christia
  • Cicer
  • Cladrastis
  • Clathrotropis
  • Cleobulia
  • Clianthus
  • Clitoria
  • Clitoriopsis
  • Cochlianthus
  • Codariocalyx
  • Coelidium
  • Cojoba
  • Collaea
  • Cologania
  • Colophospermum
  • Colutea
  • Colvillea
  • Conzattia
  • Copaifera
  • Corallospartium
  • Cordeauxia
  • Cordyla
  • Coronilla
  • Coursetia
  • Craibia
  • Cranocarpus
  • Craspedolobium
  • Cratylia
  • Crotalaria
  • Cruddasia
  • Crudia
  • Cryptosepalum
  • Cullen
  • Cyamopsis
  • Cyathostegia
  • Cyclocarpa
  • Cyclolobium
  • Cyclopia
  • Cylicodiscus
  • Cymbosema
  • Cynometra
  • Cytisophyllum
  • Cytisopsis
  • Cytisus
  • Dahlstedtia
  • Dalbergia
  • Dalbergiella
  • Dalea
  • Dalhousiea
  • Daniellia
  • Daviesia
  • Decorsea
  • Deguelia
  • Delonix
  • Dendrolobium
  • Derris
  • Desmanthus
  • Desmodiastrum
  • Desmodium
  • Detarium
  • Dewevrea
  • Dialium
  • Dicerma
  • Dichilus
  • Dichrostachys
  • Dicorynia
  • Dicraeopetalum
  • Dicymbe
  • Didelotia
  • Dillwynia
  • Dimorphandra
  • Dinizia
  • Dioclea
  • Diphyllarium
  • Diphysa
  • Diplotropis
  • Dipogon
  • Dipteryx
  • Diptychandra
  • Discolobium
  • Distemonanthus
  • Disynstemon
  • Dolichopsis
  • Dolichos
  • Dorycnium
  • Dorycnopsis
  • Droogmansia
  • Dumasia
  • Dunbaria
  • Duparquetia
  • Dussia
  • Dysolobium

3தொகு

  • Ebenopsis
  • Ebenus
  • Echinospartum
  • Ecuadendron
  • Eleiotis
  • Elephantorrhiza
  • Eligmocarpus
  • Elizabetha
  • Eminia
  • Endertia
  • Endosamara
  • Englerodendron
  • Entada
  • Enterolobium
  • Eperua
  • Eremosparton
  • Erichsenia
  • Erinacea
  • Eriosema
  • Erophaca
  • Errazurizia
  • Erythrina
  • Erythrophleum
  • Etaballia
  • Euchilopsis
  • Euchresta
  • Eurypetalum
  • Eutaxia
  • Eversmannia
  • Exostyles
  • Eysenhardtia
  • Fagelia
  • Faidherbia
  • Falcataria
  • Fiebrigiella
  • Fillaeopsis
  • Fissicalyx
  • Flemingia
  • Fordia
  • Gagnebina
  • Galactia
  • Galega
  • Gastrolobium
  • Geissaspis
  • Genista
  • Genistidium
  • Geoffroea
  • Gigasiphon
  • Gilbertiodendron
  • Gilletiodendron
  • Gleditsia
  • Gliricidia
  • Glottidium
  • Glycine
  • Glycyrrhiza
  • Gompholobium
  • Goniorrhachis
  • Gonocytisus
  • Goodia
  • Gossweilerodendron
  • Grazielodendron
  • Griffonia
  • Gueldenstaedtia
  • Guibourtia
  • Gymnocladus
  • Haematoxylum
  • Halimodendron
  • Hammatolobium
  • Haplormosia
  • Hardenbergia
  • Hardwickia
  • Harleyodendron
  • Harpalyce
  • Havardia
  • Hebestigma
  • Hedysarum
  • Hegnera
  • Herpyza
  • Hesperalbizia
  • Hesperolaburnum
  • Hesperothamnus
  • Heterostemon
  • Hippocrepis
  • Hoffmannseggia
  • Hoita
  • Holocalyx
  • Hosackia
  • Hovea
  • Humboldtia
  • Humularia
  • Hybosema
  • Hydrochorea
  • Hylodendron
  • Hylodesmum
  • Hymenaea
  • Hymenocarpos
  • Hymenolobium
  • Hymenostegia
  • Hypocalyptus

4தொகு

  • Icuria
  • Indigastrum
  • Indigofera
  • Indopiptadenia
  • Inga
  • Inocarpus
  • Intsia
  • Isoberlinia
  • Isotropis
  • Jacksonia
  • Jacqueshuberia
  • Jansonia
  • Julbernardia
  • Kalappia
  • Kanaloa
  • Kebirita
  • Kennedia
  • Kingiodendron
    1. Klugiodendron umbrianum
  • Koompassia
  • Kotschya
  • Kummerowia
  • Kunstleria
  • Labichea
  • Lablab
    1. Laburnocytisus adamii
  • Laburnum
  • Lackeya
  • Lamprolobium
  • Lathyrus
  • Latrobea
  • Lebeckia
  • Lebruniodendron
  • Lecointea
  • Lembotropis
  • Lemurodendron
  • Lemuropisum
  • Lennea
  • Lens
  • Leonardoxa
  • Leptoderris
  • Leptodesmia
  • Leptosema
  • Lespedeza
  • Lessertia
  • Leucaena
  • Leucochloron
  • Leucomphalos
  • Leucostegane
  • Librevillea
  • Liparia
  • Loesenera
  • Lonchocarpus
  • Lophocarpinia
  • Lotononis
  • Lotus
  • Luetzelburgia
  • Lupinus
  • Luzonia
  • Lysidice
  • Lysiloma
  • Lysiphyllum

5தொகு

  • Maackia
  • Machaerium
  • Macrolobium
  • Macropsychanthus
  • Macroptilium
  • Macrosamanea
  • Macrotyloma
  • Maniltoa
  • Margaritolobium
  • Marina
  • Marmaroxylon
  • Martiodendron
  • Mastersia
  • Mecopus
  • Medicago
  • Meizotropis
  • Melanoxylon
  • Melilotus
  • Melliniella
  • Melolobium
  • Mendoravia
  • Michelsonia
  • Microberlinia
  • Microcharis
  • Microlobius
  • Mildbraediodendron
  • Millettia
  • Mimosa
  • Mimozyganthus
  • Mirbelia
  • Moldenhawera
  • Monopteryx
  • Mora
  • Moullava
  • Mucuna
  • Muelleranthus
  • Mundulea
  • Myrocarpus
  • Myrospermum
  • Myroxylon
  • Mysanthus
  • Nemcia
  • Neoapaloxylon
  • Neochevalierodendron
  • Neocollettia
  • Neoharmsia
  • Neonotonia
  • Neorautanenia
  • Neorudolphia
  • Nephrodesmus
  • Neptunia
  • Nesphostylis
  • Newtonia
  • Nissolia
  • Nogra
  • Nomismia
  • Notodon
  • Notospartium
  • Obolinga
  • Oddoniodendron
  • Ohwia
  • Olneya
  • Onobrychis
  • Ononis
  • Ophiocarpus
  • Ophrestia
  • Orbexilum
  • Oreophysa
  • Ormocarpopsis
  • Ormocarpum
  • Ormosia
  • Ornithopus
  • Orophaca
  • Orphanodendron
  • Oryxis
  • Ostryocarpus
  • Otholobium
  • Otoptera
  • Ottleya
  • Oxylobium
  • Oxyrhynchus
  • Oxystigma
  • Oxytropis
  • Pachecoa
  • Pachyelasma
  • Pachyrhizus
  • Painteria
  • Paloue
  • Paloveopsis
  • Panurea
  • Paracalyx
  • Paramachaerium
  • Paramacrolobium
  • Parapiptadenia
  • Pararchidendron
  • Paraserianthes
  • Paratephrosia
  • Parkia
  • Parkinsonia
  • Parochetus
  • Parryella
  • Pearsonia
  • Pediomelum
  • Pellegriniodendron
  • Peltiera
  • Peltogyne
  • Peltophorum
  • Pentaclethra
  • Periandra
  • Pericopsis
  • Petaladenium
  • Petalostylis
  • Peteria
  • Petteria
  • Phaseolus
  • Philenoptera
  • Phylacium
  • Phyllocarpus
  • Phyllodium
  • Phyllota
  • Phylloxylon
  • Physostigma
  • Pickeringia
  • Pictetia
  • Piliostigma
  • Piptadenia
  • Piptadeniastrum
  • Piptadeniopsis
  • Piptanthus
  • Piscidia
  • Pisum
  • Pithecellobium
  • Placolobium
  • Plagiocarpus
  • Plagiosiphon
  • Plathymenia
  • Platycelyphium
  • Platycyamus
  • Platylobium
  • Platymiscium
  • Platypodium
  • Platysepalum
  • Podalyria
  • Podocytisus
  • Podolobium
  • Podolotus
  • Poecilanthe
  • Poeppigia
  • Poiretia
  • Poitea
  • Polhillia
  • Polystemonanthus
  • Pomaria
  • Pongamia
  • Pongamiopsis
  • Priestleya
  • Prioria
  • Prosopidastrum
  • Prosopis
  • Pseudarthria
  • Pseudeminia
  • Pseudoeriosema
  • Pseudolotus
  • Pseudomacrolobium
  • Pseudopiptadenia
  • Pseudoprosopis
  • Pseudosamanea
  • Pseudosindora
  • Pseudovigna
  • Psophocarpus
  • Psoralea
  • Psoralidium
  • Psorothamnus
  • Pterocarpus
  • Pterodon
  • Pterogyne
  • Pterolobium
  • Ptycholobium
  • Ptychosema
  • Pueraria
  • Pultenaea
  • Pycnospora
  • Pyranthus
  • Racosperma
  • Rafnia
  • Ramirezella
  • Ramorinoa
  • Recordoxylon
  • Rehsonia
  • Requienia
  • Retama
  • Rhodopis
  • Rhynchosia
  • Rhynchotropis
  • Riedeliella
  • Robinia
  • Robynsiophyton
  • Rothia
  • Rupertia
  • Sakoanala
  • Salweenia
  • Samanea
  • Saraca
  • Sarcodum
  • Sartoria
  • Schefflerodendron
  • Schizolobium
  • Schleinitzia
  • Schotia
  • Schrankia
  • Sclerolobium
  • Scorodophloeus
  • Scorpiurus
  • Securigera
  • Sellocharis
  • Senna
  • Serianthes
  • Sesbania
  • Shuteria
  • Sindora
  • Sindoropsis
  • Sinodolichos
  • Smirnowia
  • Smithia
  • Soemmeringia
  • Sophora
  • Spartidium
  • Spartium
  • Spathionema
  • Spatholobus
  • Sphaerolobium
  • Sphaerophysa
  • Sphenostylis
  • Sphinctospermum
  • Sphinga
  • Spirotropis
  • Spongiocarpella
  • Stachyothyrsus
  • Stahlia
  • Stemonocoleus
  • Stenodrepanum
  • Stirtonanthus
  • Stonesiella
  • Storckiella
  • Stracheya
  • Streblorrhiza
  • Strongylodon
  • Strophostyles
  • Stryphnodendron
  • Stuhlmannia
  • Stylosanthes
  • Styphnolobium
  • Sutherlandia
  • Swainsona
  • Swartzia
  • Sweetia
  • Sylvichadsia
  • Sympetalandra
  • Syrmatium
  • Tachigali
  • Tadehagi
  • Talbotiella
  • Tamarindus
  • Taralea
  • Taverniera
  • Teline
  • Templetonia
  • Tephrosia
  • Teramnus
  • Terua
  • Tessmannia
  • Tetraberlinia
  • Tetrapleura
  • Tetrapterocarpon
  • Teyleria
  • Thermopsis
  • Thylacanthus
  • Tibetia
  • Tipuana
  • Trifidacanthus
  • Trifolium
  • Trigonella
  • Tripodion
  • Tylosema
  • Uittienia
  • Uleanthus
  • Ulex
  • Umtiza
  • Uraria
  • Urariopsis
  • Uribea
  • Urodon
  • Vandasina
  • Vatairea
  • Vataireopsis
  • Vatovaea
  • Vaughania
  • Vavilovia
  • Vicia
  • Vigna
  • Viguieranthus
  • Viminaria
  • Virgilia
  • Vouacapoua
  • Wajira
  • Wallaceodendron
  • Weberbauerella
  • Wiborgia
  • Willardia
  • Wisteria
  • Xanthocercis
  • Xerocladia
  • Xeroderris
  • Xipotheca
  • Xylia
  • Zapoteca
  • Zenia
  • Zenkerella
  • Zollernia
  • Zornia
  • Zuccagnia
  • Zygia

குறிப்புகள்தொகு

  1. var.=variety=வகை/குற்றினம். (எ.கா) Abarema alexandri var.alexandri

வெளியிணைப்புகள்தொகு

  • catalogueoflife என்ற இணையப்பக்கத்தில் ஒவ்வொரு பேரினத்தின், இனங்கள் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.