வட மாகாண ஆளுநர்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்
(வட மாகாண ஆளுநர்களின் பட்டியல் இலிருந்து வழிமாற்றப்பட்டது)

வட மாகாண ஆளுநர் (Governor of Northern Province), என்பவர் இலங்கையின் வட மாகாண சபையின் நிருவாகத்தைக் கவனிக்கவென இலங்கை அரசுத்தலைவரால் நியமிக்கப்படுபவரைக் குறிக்கும். 1987 ஆம் ஆண்டின் மாகாண சபைச் சட்டம் இல. 42, அதன் 28 ஆம் இலக்க திருத்தச் சட்டம் (1990) மற்றும் 13வது திருத்தச் சட்டம் ஆகியன ஆளுனரின் அதிகாரங்களை எடுத்துரைக்கின்றன.[1]

ஆளுநர் - வட மாகாணம், இலங்கை
Flag of the Northern Province.svg
வட மாகாணக் கொடி
பதவியில்
பி. எஸ். எம். சார்லசு

7 சனவரி 2019  முதல்
நியமிப்பவர்இலங்கை சனாதிபதி
முதலாவதாக பதவியேற்றவர்விக்டர் பெரேரா
உருவாக்கம்1 சனவரி 2007
வலைத்தளம்வட மாகாண சபை

ஆளுநர்கள்தொகு

இல. பெயர் படிமம் கட்சி தொடக்கம் முடிவு மேற்கோள்கள்
மொகான் விஜேவிக்கிரம (பதில்)   சுயேச்சை 1 சனவரி 2007 3 சூலை 2008 [2]
1 விக்டர் பெரேரா   சுயேச்சை 3 சூலை 2008 10 அக்டோபர் 2008 [3]
2 டிக்சன் சரத்சந்திர தெலா   சுயேச்சை 10 அக்டோபர் 2008 12 சூலை 2009 [4]
3 ஜி. ஏ. சந்திரசிறி   சுயேச்சை 12 சூலை 2009 சனவரி 2015 [5][6]
4 எச். எம். ஜி. எஸ். பலிகக்கார   சுயேச்சை 27 சனவரி 2015 16 பெப்ரவரி 2016 [7][8][9]
5 ரெஜினால்ட் குரே   இலங்கை சுதந்திரக் கட்சி 16 பெப்ரவரி 2016 31 திசம்பர் 2018 [10][11][12][13][14]
6 சுரேன் ராகவன்   சுயேச்சை 7 சனவரி 2019 20 நவம்பர் 2019 [15][16][17][18]
7 பி. எஸ். எம். சார்லசு   சுயேச்சை 30 திசம்பர் 2019 [19][20]

இவற்றையும் பார்க்கதொகு

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. http://www.ep.gov.lk/govindex.asp
  2. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1430/31. 3 February 2006. Archived from the original on 1 April 2013. https://web.archive.org/web/20130401180028/http://documents.gov.lk/Extgzt/2006/Pdf/Feb/1430-31/1430-31e.pdf. 
  3. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1557/18. 9 July 2008. Archived from the original on 15 May 2013. https://web.archive.org/web/20130515032642/http://documents.gov.lk/Extgzt/2008/pdf/Jul/1557_18/1557_18E.pdf. 
  4. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1572/15. 22 October 2008. http://documents.gov.lk/Extgzt/2008/pdf/Oct/1572_15/G%2010367%20E.pdf. [தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  5. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1612/15. 29 July 2009. http://documents.gov.lk/Extgzt/2009/PDF/July/1612_15/G%2011475%20%28E%29.pdf. [தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  6. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1871/34. 17 July 2014. http://www.documents.gov.lk/Extgzt/2014/PDF/July/1871_34/1871_34%20%28E%29.pdf. 
  7. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1900/09. 2 February 2015. Archived from the original on 8 February 2015. https://web.archive.org/web/20150208150847/http://www.documents.gov.lk/Extgzt/2015/PDF/Feb/1900_09/1900_09%20E.pdf. 
  8. "Austin, Ellawala new Governors". The Daily Mirror. 27 January 2015. http://www.dailymirror.lk/62233/six-new-governors-sworn-in. 
  9. "Six Provincial Governors take oaths". The Nation. 27 January 2015. http://www.nation.lk/edition/breaking-news/item/37782-six-provincial-governors-take-oaths.html. 
  10. "PART I : SECTION (I) — GENERAL Appointments & c., by the President". இலங்கை அரச வர்த்தமானி Extraordinary 1954/16. 17 February 2016. http://www.documents.gov.lk/Extgzt/2016/PDF/Feb/1954_16/1954_16%20E.pdf. [தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  11. "Reginald Cooray sworn in as Northern Governor". The Daily Mirror. 14 February 2016. http://www.dailymirror.lk/105404/Reginald-Cooray-sworn-in-as-Northern-Governor. 
  12. Hannan, Rishan (14 February 2016). "Reginald Cooray appointed Northern Province Governor". நியூஸ் பெர்ஸ்ட். http://newsfirst.lk/english/2016/02/just-in-reginold-cooray-appointed-as-governor-of-the-nothern-province/128326. 
  13. "Reginald Cooray sworn in as NP Governor again". Daily Mirror. dailymirror.lk. 14 April 2018. http://www.dailymirror.lk/article/Reginald-Cooray-sworn-in-as-NP-Governor-again-148640.html. பார்த்த நாள்: 13 April 2018. 
  14. "Reginald Cooray reappointed as Northern Province Governor". Daily news. dailynews.lk. 13 April 2018. http://www.dailynews.lk/2018/04/13/local/148362/reginald-cooray-reappointed-northern-province-governor. பார்த்த நாள்: 13 April 2018y. 
  15. "Three more governors appointed". The Daily Mirror (Colombo, Sri Lanka). 7 January 2019. http://www.dailymirror.lk/article/Three-more-governors-appointed-160768.html. பார்த்த நாள்: 14 January 2019. 
  16. "Keerthi Tennakoon appointed Governor Uva". The Island (Colombo, Sri Lanka). 9 January 2019. http://www.island.lk/index.php?page_cat=article-details&page=article-details&code_title=197353. பார்த்த நாள்: 14 January 2019. 
  17. "Governors resign". The Island (Colombo, Sri Lanka). 21 November 2019. http://www.island.lk/index.php?page_cat=article-details&page=article-details&code_title=214078. பார்த்த நாள்: 31 December 2019. 
  18. "Governors asked to resign". The Daily Mirror (Colombo, Sri Lanka). 20 November 2019. http://www.dailymirror.lk/breaking_news/Governors-asked-to-resign/108-178175. பார்த்த நாள்: 31 December 2019. 
  19. "P.S.M. Charles appointed NP Governor". The Daily Mirror (Colombo, Sri Lanka). 30 December 2019. http://www.dailymirror.lk/top_story/P-S-M-Charles-appointed-NP-Governor/155-180391. பார்த்த நாள்: 30 December 2019. 
  20. "Top civil servant Charles appointed Governor NP". The Island (Colombo, Sri Lanka). 31 December 2019. http://www.island.lk/index.php?page_cat=article-details&page=article-details&code_title=216285. பார்த்த நாள்: 30 December 2019. 

வெளி இணைப்புகள்தொகு

"https://ta.wikipedia.org/w/index.php?title=வட_மாகாண_ஆளுநர்&oldid=2888391" இருந்து மீள்விக்கப்பட்டது