அசாம் முதலமைச்சர்களின் பட்டியல்

அசாம் முதலமைச்சர்கள்

அசாம் முதலமைச்சர், இந்திய மாநிலமான அசாமின் அரசுத் தலைவர் ஆவார். இவர் ஐந்து ஆண்டு காலம் பதவியில் இருப்பார். தற்போது இம்மாநிலத்தின் முதல்வராக சர்பானந்த சோனாவால், 24 மே 2016 முதல் பதவியில் உள்ளார்.

அசாம் -   முதலமைச்சர்
Seal of Assam.png
அசாம் அரசு சின்னம்
தற்போது
சர்பானந்த சோனாவால்

24 மே 2016 முதல்
கட்சிபாரதிய ஜனதா கட்சி
பதவிஅரசுத் தலைவர்
சுருக்கம்CM
உறுப்பினர்அசாம் சட்டமன்றம்
அறிக்கைகள்அசாம் ஆளுநர்
நியமிப்பவர்அசாம் ஆளுநர்
பதவிக் காலம்ஆகக்கூடியது ஐந்து ஆண்டுகள் (ஆளுநர் முன்கூட்டியே கலைக்க முடியும்)
முன்னவர்தருண் கோகய் (17 மே 2001 - 24 மே 2016)
முதலாவதாக பதவியேற்றவர்கோபிநாத் பர்தலை
உருவாக்கம்11 பெப்ரவரி 1946
(75 ஆண்டுகள் முன்னர்)
 (1946-02-11)
இந்தியாவின் வடகிழக்கு பகுதியில் உள்ள அசாம் மாநிலம்

முதலமைச்சர்கள்தொகு

வ. எண் பெயர் படம் தொகுதி பதவிக் காலம்[1] கட்சி பதவியில் இருந்த நாட்கள்
1 கோபிநாத் பர்தலை   கம்ரூப் சதர் (தெற்கு) 11 பிப்ரவரி 1946 6 ஆகத்து 1950 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 4 ஆண்டுகள், 176 நாட்கள்
2 விஷ்ணுராம் மேதி   ஹாஜோ 9 ஆகத்து 1950 27 திசம்பர் 1957 7 ஆண்டுகள், 140 நாட்கள்
3 பிமலா பிரசாத் சலிகா சோனாரி 28 திசம்பர் 1957 6 நவம்பர் 1970 12 ஆண்டுகள், 313 நாட்கள்
4 மகேந்திர மோகன் சௌத்ரி குவகாத்தி கிழக்கு 11 நவம்பர் 1970 30 சனவரி 1972 1 ஆண்டு, 80 நாட்கள்
5 சரத் சந்திர சின்கா   கோக்ராஜர் கிழக்கு 31 சனவரி 1972 12 மார்ச் 1978 6 ஆண்டுகள், 40 நாட்கள்
6 கோலப் பார்போரா   தின்சுகியா 12 மார்ச் 1978 4 செப்டம்பர் 1979 ஜனதா கட்சி 1 ஆண்டு, 176 நாட்கள்
7 ஜோகேந்திர நாத் அசாரிக்கா துலியாஜன் 9 செப்டம்பர் 1979 11 திசம்பர் 1979 0 ஆண்டுகள், 93 நாட்கள்
யாருமில்லை[2]
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
  பொ/இ 12 திசம்பர் 1979 5 திசம்பர் 1980 பொ/இ 0 ஆண்டுகள், 359 நாட்கள்
8 அன்வரா தைமூர் தல்கான் 6 திசம்பர் 1980 30 சூன் 1981 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 0 ஆண்டுகள், 206 நாட்கள்
யாருமில்லை[3]
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
  பொ/இ 30 சூன் 1981 13 சனவரி 1982 பொ/இ 0 ஆண்டுகள், 197 நாட்கள்
9 கேசப் சந்திர கோகய் திப்ருகர் 13 சனவரி 1982 19 மார்ச் 1982 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 0 ஆண்டுகள், 65 நாட்கள்
யாருமில்லை[4]
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
  பொ/இ 19 மார்ச் 1982 27 பிப்ரவரி 1983 பொ/இ 0 ஆண்டுகள், 345 நாட்கள்
10 ஹிட்டேஸ்வர் சைகியா நசிரா 27 பிப்ரவரி 1983 23 திசம்பர் 1985 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 2 ஆண்டுகள், 299 நாட்கள்
11 பிரபுல்ல குமார் மகந்தா   நௌகோங்க் 24 திசம்பர் 1985 28 நவம்பர் 1990 அசாம் கன பரிசத் 4 ஆண்டுகள், 339 நாட்கள்
யாருமில்லை[5]
(குடியரசுத் தலைவர் ஆட்சி)
  பொ/இ 28 நவம்பர் 1990 30 சூன்1991 பொ/இ 0 ஆண்டுகள், 214 நாட்கள்
(10) ஹிட்டேஸ்வர் சைகியா [2] நசிரா 30 சூன் 1991 22 ஏப்ரல் 1996 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 4 ஆண்டுகள், 297 நாட்கள்
12 பூமிதர் பர்மன்   பார்கெட்ரி 22 ஏப்ரல் 1996 14 மே 1996 0 ஆண்டுகள், 22 நாட்கள்
(11) பிரபுல்ல குமார் மகந்தா [2]   பர்ஹாம்பூர் 15 மே 1996 17 மே 2001 அசாம் கன பரிசத் 5 ஆண்டுகள், 2 நாட்கள்
13 தருண் குமார் கோகய்   டைட்டாபார் 18 மே 2001 24 மே 2016 இந்திய தேசிய காங்கிரசு 15 ஆண்டுகள், 6 நாட்கள்
14 சர்பானந்த சோனாவால்   மஜூலி 24 மே 2016 தற்போது பதவியில் பாரதிய ஜனதா கட்சி 4 ஆண்டுகள், 352 நாட்கள்

இவற்றையும் பார்க்கவும்தொகு

குறிப்புகள்தொகு

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. Chief Ministers பரணிடப்பட்டது 16 சனவரி 2014 at the வந்தவழி இயந்திரம் from the Assam Assembly website
  2. Amberish K. Diwanji. "A dummy's guide to President's rule". Rediff.com. 15 March 2005. Retrieved on 3 March 2013.
  3. Amberish K. Diwanji. "A dummy's guide to President's rule". Rediff.com. 15 March 2005. Retrieved on 3 March 2013.
  4. Amberish K. Diwanji. "A dummy's guide to President's rule". Rediff.com. 15 March 2005. Retrieved on 3 March 2013.
  5. Amberish K. Diwanji. "A dummy's guide to President's rule". Rediff.com. 15 March 2005. Retrieved on 3 March 2013.