நாடுகள் அடிப்படையில் தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல்

இது நாடுகளின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தொல்லியல் களங்களின் பட்டியல் ஆகும்.

  • பாமியன் புத்தர்கள்
  • பால்க்கில் உள்ள ஹாஜி பியாதா மசூதி
  • புட்ரிண்ட் (Butrint)
  • சராண்டே (Sarandë)
  • அராமஸ் (Aramus)
  • சுவார்த்னொட்ஸ் (Zvartnots)
  • வீனஸ் ஒஃப் வில்லண்டோஃப் (Venus of Willendorf)
  • குண்டுக்குறியிட்ட வரிசையின் உறுப்பினர்
  • அபதானா (Apadana)
  • புக்காரா (Bukhara)
  • சோக்கா சான்பில் (Choqa Zanbil)
  • ஏக்பத்தானா (Ecbatana)
  • கஞ்ச் பார் (Ganj Par)
  • கோர்கான் (Gorgan)
  • ஜோண்டி ஷாப்பூர் (Jondi Shapur)
  • கஷாபுருட் (Kashafrud)
  • நாக்ஷ்-ஏ ரஸ்டம் (Naqsh-e Rustam)
  • பசர்காடே (Pasargadae)
  • பெர்சேபோலிஸ் (Persepolis)
  • சொல்தானியே (Soltaniyeh)
  • சூசா (Susa)
  • தாக்த்-ஈ சுலெய்மான் (Takht-i-Suleiman)
  • தாங்-ஏ போலாகி (Tang-e Bolaghi)
  • தாக்-ஏ பொஸ்தான் (Taq-e Bostan)
  • சோரோவாஸ்த்திரிய காபா (Zoroastrian kaabeh)
  • பபிலோன்
  • ஹத்ரா (Hatra)
  • இசின் (Isin)
  • நிம்ரூத் (Nimrud)
  • நினூவா (Nineveh)
  • சாமரா (Samarra)
  • ஊர் (Ur)
  • ஏதென்ஸ் (Athens)
  • கொறிந்த் (Corinth)
  • டெல்ஃபி (Delphi)
  • எபிடோரஸ் அரங்கம் (Epidaurus theater)
  • கோர்னியா (Gournia)
  • கெச்ரீஸ் (Kechries)
  • நோசொஸ் (Knossos)
  • லிண்டொஸ் (Lindos)
  • மைசீனி (Mycenae)
  • மைஸ்ட்ராஸ் (Mystras)
  • நாக்சாஸ் (Naxos)
  • நெமியா (Nemea)
  • ஒலிம்பியா (Olympia)
  • பெரச்சோரா (Perachora)
  • பைஸ்ட்டாஸ் (Phaistos)
  • பைலாஸ் (Pylos)
  • சமோத்திராஸ் கோயில் தொகுதி (Samothrace temple complex)
  • வெர்ஜினா (Vergina)