அதிக வசூல் செய்த உலக திரைப்படங்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது அதிக வசூல் செய்த உலக திரைப்படங்களின் பட்டியலாகும்.

அதிக வசூல் செய்த படங்கள்தொகு

 
அதிக வசூல் செய்த முதல் பத்து படங்களில் ஐந்து படங்களை மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் தலைவர் கெவின் ஃபைஜ் தயாரித்துள்ளார்.
Highest-grossing films[1]
எண் அதிகபட்சம் திரைப்படம் மொத்த வசூல் வருடம் மேற்கோள்கள்
1 1 அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் $2,796,274,401 2019 [# 1][# 2]
2 1 அவதார் $2,789,679,794 2009 [# 3][# 4]
3 1 டைட்டானிக் $2,187,463,944 1997 [# 5][# 6]
4 3 ஸ்டார் வார்ஸ் : தி போர்ஸ் அவேக்கன் $2,068,223,624 2015 [# 7][# 8]
5 4 அவென்ஜ்ர்ஸ் : இன்பினிட்டி வார் $2,048,359,754 2018 [# 9][# 10]
6 3 ஜுராசிக் வேர்ல்ட் $1,671,713,208 2015 [# 11][# 12]
7 3 தி அவேஞ்சர்ஸ் $1,518,812,988 2012 [# 13][# 14]
8 4 பியூரியஸ் 7 $1,516,045,911 2015 [# 15][# 16]
9 5 அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் $1,405,403,694 2015 [# 17][# 16]
10 9 பிளாக் பான்தர் $1,346,913,161 2018 [# 18][# 19]
11 3 ஆரி பாட்டர் அண்டு த டெத்லி அலோவ்சு - பாகம் 2 $1,341,693,157 2011 [# 20][# 21]
12 9 ஸ்டார் வார்ஸ் - தி லாஸ்ட் ஜெடி $1,332,539,889 2017 [# 22][# 23]
13 12 ஜுராசிக் வேர்ல்ட்: ஃபாலன் கிங்டம் $1,309,484,461 2018 [# 24][# 10]
14 5 புரோசன் F$1,29,00,00,000 2013 [# 25][# 26]
15 10 பியூட்டி அண்ட் தீ பீஸ்ட் $1,263,521,126 2017 [# 27][# 28]
16 15 இன்கிரிடிபிள்ஸ் 2 $1,242,805,359 2018 [# 29][# 10]
17 11 தி ஃபேட் ஆப் தி ஃப்யூரியஸ் F8$1,238,764,765 2017 [# 30][# 28]
18 5 அயன் மேன் 3 $1,214,811,252 2013 [# 31][# 32]
19 10 மினியொன்ஸ் $1,159,398,397 2015 [# 33][# 12]
20 12 கேப்டன் அமெரிக்கா: சிவில் வார் $1,153,304,495 2016 [# 34][# 35]



அதிக வசூல் செய்த படங்கள் (பணவீக்கத்தின் படி சரிசெய்யப்பட்டுள்ளன)தொகு

 
உலகெங்கிலும் உள்ள பணவீக்க விகிதங்கள் மாறுபடுகின்றன, இது பணவீக்க சரிசெய்தலை சிக்கலாக்குகிறது.
அதிக வசூல் செய்த படங்கள் பண வீக்கத்தின் படி சரிசெய்யப்பட்டுள்ளது[2] [Inf]
எண் திரைப்படம் உலகளாவிய மொத்த வசூல் வார்ப்புரு:Small-2022 ஆண்டு
1 கான் வித் த விண்ட் $3,72,80,00,000 1939
2 டைட்டானிக் $2,516,000,000T$3,27,20,00,000 1997
3 அவதார் $3,23,00,00,000 2009
4 ஸ்டார் வார்ஸ் $3,06,10,00,000 1977
5 அவென்ஜர்ஸ்: எண்ட்கேம் $2,79,60,00,000 2019
6 த சவுண்ட் ஆப் மியூசிக் (திரைப்படம்) $2,56,40,00,000 1965
7 ஈ.டி. த எக்ஸ்ரா டெரஸ்ரியல் (திரைப்படம்) $2,50,30,00,000 1982
8 டென் கமான்ட்மென்ட்ஸ் $2,37,00,00,000 1956
9 டாக்டர் ஷிவாகோ $2,24,60,00,000 1965
10 ஸ்டார் வார்ஸ்: தி போர்ஸ் அவேக்கன் $2,21,50,00,000 2015
11 புரோசன் II $2,42,40,00,000 2019
12 இசுபைடா்- மேன்: நோ வே ஹோம் $1,10,00,000 2021

குறிப்புகள்தொகு

  1. "All Time Worldwide Box Office Grosses". Box Office Mojo. August 7, 2011 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. Records, Guinness World (2014). Guinness World Records. 60 (2015 ). பக். 160–161. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781908843708. 

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. "Avengers: Endgame (2019)". Box Office Mojo. July 28, 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. July 22, 2019 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  3. Avatar
  4. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. November 3, 2010 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  5. Titanic
  6. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. July 16, 2001 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  7. "Star Wars: The Force Awakens (2015)". Box Office Mojo. August 15, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. April 5, 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  9. "Avengers: Infinity War (2018)". Box Office Mojo. January 13, 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. 10.0 10.1 10.2 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. November 30, 2018 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  11. "Jurassic World (2015)". Box Office Mojo. November 24, 2015 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  12. 12.0 12.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. November 26, 2015 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  13. "The Avengers (2012)". Box Office Mojo. January 28, 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  14. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. October 1, 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  15. "Furious 7 (2015)". Box Office Mojo. December 23, 2015 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  16. 16.0 16.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. June 26, 2015 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  17. "Avengers: Age of Ultron (2015)". Box Office Mojo. January 3, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  18. "Black Panther (2018)". Box Office Mojo. October 29, 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  19. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. July 1, 2018 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  20. Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2
  21. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. October 31, 2011 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  22. "Star Wars: The Last Jedi". Box Office Mojo. May 21, 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  23. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. April 27, 2018 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  24. "Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)". Box Office Mojo. January 12, 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  25. Frozen
  26. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. July 2, 2014 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  27. "Beauty and the Beast (2017)". Box Office Mojo. September 5, 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  28. 28.0 28.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. December 11, 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  29. "Incredibles 2 (2018)". Box Office Mojo. March 25, 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  30. "The Fate of the Furious (2017-04-14)". Boxoffice. December 25, 2018 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. January 11, 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  31. "Iron Man 3 (2013)". Box Office Mojo. October 28, 2013 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  32. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. August 31, 2013 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  33. "Minions (2015)". Box Office Mojo. January 2, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  34. "Captain America: Civil War (2016)". Box Office Mojo. October 24, 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  35. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. August 1, 2016 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.

மூவிதொகு

புரோசன் II


ஸ்பைடா்-மேன்: நோ வே ஹோம்

வெளி இணைப்புகள்தொகு