அதிக வருமானம் ஈட்டிய திரைப்படங்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது அதிக வசூல் செய்த உலக திரைப்படங்களின் பட்டியலாகும்.

அதிக வசூல் செய்த படங்கள் தொகு

 
அதிக வசூல் செய்த முதல் பத்து படங்களில் ஐந்து படங்களை மார்வெல் ஸ்டுடியோஸ் தலைவர் கெவின் ஃபைஜ் தயாரித்துள்ளார்.
Highest-grossing films[1]
எண் அதிகபட்சம் திரைப்படம் மொத்த வசூல் வருடம் மேற்கோள்கள்
1 1 அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் $2,796,274,401 2019 [# 1][# 2]
2 1 அவதார் $2,789,679,794 2009 [# 3][# 4]
3 1 டைட்டானிக் $2,187,463,944 1997 [# 5][# 6]
4 3 ஸ்டார் வார்ஸ் : தி போர்ஸ் அவேக்கன் $2,068,223,624 2015 [# 7][# 8]
5 4 அவென்ஜ்ர்ஸ் : இன்பினிட்டி வார் $2,048,359,754 2018 [# 9][# 10]
6 3 ஜுராசிக் வேர்ல்ட் $1,671,713,208 2015 [# 11][# 12]
7 3 தி அவேஞ்சர்ஸ் $1,518,812,988 2012 [# 13][# 14]
8 4 பியூரியஸ் 7 $1,516,045,911 2015 [# 15][# 16]
9 5 அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் $1,405,403,694 2015 [# 17][# 16]
10 9 பிளாக் பான்தர் $1,346,913,161 2018 [# 18][# 19]
11 3 ஆரி பாட்டர் அண்டு த டெத்லி அலோவ்சு - பாகம் 2 $1,341,693,157 2011 [# 20][# 21]
12 9 ஸ்டார் வார்ஸ் - தி லாஸ்ட் ஜெடி $1,332,539,889 2017 [# 22][# 23]
13 12 ஜுராசிக் வேர்ல்ட்: ஃபாலன் கிங்டம் $1,309,484,461 2018 [# 24][# 10]
14 5 புரோசன் F$1,29,00,00,000 2013 [# 25][# 26]
15 10 பியூட்டி அண்ட் தீ பீஸ்ட் $1,263,521,126 2017 [# 27][# 28]
16 10 புரோசன் II $1,453,683,421 2019 பிழை காட்டு: Invalid parameter in <ref> tag[# 10]
18 18 தி ஃபேட் ஆப் தி ஃப்யூரியஸ் F8$1,238,764,765 2017 [# 29][# 28]
19 5 அயன் மேன் 3 $1,214,811,252 2013 [# 30][# 31]
20 10 மினியொன்ஸ் $1,159,398,397 2015 [# 32][# 12]
21 12 கேப்டன் அமெரிக்கா: சிவில் வார் $1,153,304,495 2016 [# 33][# 34]

அதிக வசூல் செய்த படங்கள் (பணவீக்கத்தின் படி சரிசெய்யப்பட்டுள்ளன) தொகு

 
உலகெங்கிலும் உள்ள பணவீக்க விகிதங்கள் மாறுபடுகின்றன, இது பணவீக்க சரிசெய்தலை சிக்கலாக்குகிறது.
அதிக வசூல் செய்த படங்கள் பண வீக்கத்தின் படி சரிசெய்யப்பட்டுள்ளது[2] [Inf]
எண் திரைப்படம் உலகளாவிய மொத்த வசூல் வார்ப்புரு:Small-2022 ஆண்டு
1 கான் வித் த விண்ட் $3,72,80,00,000 1939
2 டைட்டானிக் $2,516,000,000T$3,27,20,00,000 1997
3 அவதார் $3,23,00,00,000 2009
4 ஸ்டார் வார்ஸ் $3,06,10,00,000 1977
5 அவென்ஜர்ஸ்: எண்ட்கேம் $2,79,60,00,000 2019
6 த சவுண்ட் ஆப் மியூசிக் (திரைப்படம்) $2,56,40,00,000 1965
7 ஈ.டி. த எக்ஸ்ரா டெரஸ்ரியல் (திரைப்படம்) $2,50,30,00,000 1982
8 டென் கமான்ட்மென்ட்ஸ் $2,37,00,00,000 1956
9 டாக்டர் ஷிவாகோ $2,24,60,00,000 1965
10 ஸ்டார் வார்ஸ்: தி போர்ஸ் அவேக்கன் $2,21,50,00,000 2015
11 புரோசன் II $2,42,40,00,000 2019
12 இசுபைடா்- மேன்: நோ வே ஹோம் $1,10,00,000 2021

குறிப்புகள் தொகு

  1. "All Time Worldwide Box Office Grosses". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் August 7, 2011.
  2. Records, Guinness World (2014). Guinness World Records. Vol. 60 (2015 ed.). pp. 160–161. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண் 9781908843708.

மேற்கோள்கள் தொகு

  1. "Avengers: Endgame (2019)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் July 28, 2019.
  2. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on July 22, 2019. {{cite web}}: |archive-date= / |archive-url= timestamp mismatch (help)
  3. Avatar
  4. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on November 3, 2010.
  5. Titanic
  6. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on July 16, 2001.
  7. "Star Wars: The Force Awakens (2015)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் August 15, 2016.
  8. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on April 5, 2016.
  9. "Avengers: Infinity War (2018)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 13, 2019.
  10. 10.0 10.1 10.2 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on November 30, 2018.
  11. "Jurassic World (2015)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் November 24, 2015.
  12. 12.0 12.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on November 26, 2015.
  13. "The Avengers (2012)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 28, 2017.
  14. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on October 1, 2012.
  15. "Furious 7 (2015)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் December 23, 2015.
  16. 16.0 16.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on June 26, 2015.
  17. "Avengers: Age of Ultron (2015)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 3, 2016.
  18. "Black Panther (2018)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் October 29, 2018.
  19. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on July 1, 2018.
  20. Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2
  21. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on October 31, 2011.
  22. "Star Wars: The Last Jedi". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் May 21, 2018.
  23. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on April 27, 2018.
  24. "Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 12, 2019.
  25. Frozen
  26. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on July 2, 2014.
  27. "Beauty and the Beast (2017)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் September 5, 2017.
  28. 28.0 28.1 "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on December 11, 2017.
  29. "The Fate of the Furious (2017-04-14)". Boxoffice. Archived from the original on December 25, 2018. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 11, 2018.
  30. "Iron Man 3 (2013)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் October 28, 2013.
  31. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on August 31, 2013.
  32. "Minions (2015)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் January 2, 2016.
  33. "Captain America: Civil War (2016)". Box Office Mojo. பார்க்கப்பட்ட நாள் October 24, 2016.
  34. "All Time Worldwide Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on August 1, 2016.

மூவி தொகு

புரோசன் II


ஸ்பைடா்-மேன்: நோ வே ஹோம்

வெளி இணைப்புகள் தொகு