இந்தியாவில் அதிகவசூல் செய்த திரைப்படங்களின் பட்டியல்

விக்கிபீடியா பட்டியலிடல்

இந்த பட்டியல் இந்தியாவில் அதிக வசூல் செய்த திரைப்படங்களை பற்றிய புள்ளி விபரங்களை பற்றியதாகும். மொத்த உள்நாட்டு வசூலில் பெரும்பாலும் இந்தி திரைப்படங்களும், அதன் பிறகு தமிழ் மற்றும் தெலுங்கு திரைப்படங்களும் உள்ளன.

மொத்த உள்நாட்டு வசூல் புள்ளி விபரங்கள்தொகு

* இச்சின்னம் திரையரங்குகளில் இயங்கும் திரைப்படத்தை குறிக்கிறது
எண் திரைப்படம் மொத்த வசூல் மொழிகள் வருடம் சான்றுகள்
1 பாகுபலி 2 1,429 கோடி கோடி தமிழ்,தெலுங்கு 2017 [1]
2 2.0 ₹565 கோடி தமிழ் 2018 [2]
3 தங்கல் ₹538.03 crore இந்தி 2016 [3]
4 பாகுபலி 1 ₹516 crore தெலுங்கு,தமிழ் 2015 [4]
5 பிகே ₹463.33 crore இந்தி 2015 [5]
6 அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் ₹446 crore ஆங்கிலம் 2019 [6]
7 பஜ்ரங்கி பாய்ஜான் ₹444.92 crore இந்தி 2015 [7]
8 டைகர் ஜிந்தா ஹை 434.82 இந்தி 2017 [8][9]
9 சஞ்சு ₹430.84 crore இந்தி 2018 [10]
10 சுல்தான் 421.25 கோடி இந்தி 2016 [11]
11 பத்மாவத் 387.31 கோடி இந்தி 2018 [12]
13 வார் 378.18 கோடி இந்தி 2019 [13]
14 தூம்3 ₹364.45 crore இந்தி 2013 [14]
15 சாஹோ 350.83 கோடி தமிழ்,தெலுங்கு,

இந்தி

2019 [15]
16 கிரிஷ் 3 340.17 கோடி இந்தி 2013 [16]
17 கபிர் சிங் 331.24 கோடி இந்தி 2019 [17]
18 கிக் 322.01 கோடி இந்தி 2014 [18]
19 தன்ஹாஜி 318.76 கோடி இந்தி 2020 [19]
20 சென்னை எக்ஸ்பிரஸ் 315.46 கோடி இந்தி 2013 [20]
21 சிம்பா 308.09 கோடி இந்தி 2018 [21]
22 அவென்ஜ்ர்ஸ் : இன்பினிட்டி வார் 294.07 கோடி ஆங்கிலம் 2018 [a]
23 மெய் மறந்தேன் பாராயோ 291.89 கோடி இந்தி 2015 [24]
24 ஊரி 289.68 கோடி இந்தி 2019 [25]
25 ஹேப்பி நியூ இயர் 281.94 கோடி இந்தி 2014 [26]
26 3 இடியட்ஸ் 281.88 கோடி இந்தி 2009 [27]
27 ஏக் தா டைகர் 276.08 கோடி இந்தி 2012 [28]
28 கோல்மால் எகெய்ன் 263.17 கோடி இந்தி 2017 [29]
29 ஜங்கில் புக் 258.79 கோடி ஆங்கிலம் 2016 [b]
30 பாஜிராவ் மஸ்தானி 255.83கோடி இந்தி 2015 [32]
31 பேங் பேங்! 251.43கோடி இந்தி 2014 [33]
32 பாரத் 251.27கோடி இந்தி 2019 [34]
33 குட் நியூஸ் 243.06கோடி இந்தி 2019 [35]
34 மிஷன் மங்கள் 238.80கோடி இந்தி 2019 [36]
35 யே ஜவானி ஹை திவானி 236.7கோடி இந்தி 2013 [37]
36 ஹவுஸ்புல் 4 231.65 கோடி இந்தி 2019 [38]
37 எந்திரன் 213.84 கோடி தமிழ் 2010 [39][40]
38 பாகி2 210.74 கோடி இந்தி 2018 [41]
39 தில்வாலே 206.56 கோடி இந்தி 2015 [42]
40 அலா வைகுந்தபுரம்லோ ₹200 crore கோடி தெலுங்கு 2020 [43][44]
41 பிகில் 300 crore தமிழ் 2019 [45]
42 சை ரா நரசிம்ம ரெட்டி ₹196 crore கோடி தெலுங்கு 2019 [46]
43 தக்ஸ் ஆஃப் ஹிந்துஸ்தான் ₹193.83 crore கோடி இந்தி 2018 [47]
44 தபாங் 193.37கோடி இந்தி 2010 [27][48]
45 சிங்கம் ரிட்டர்ன்ஸ் 191.48கோடி இந்தி 2014 [27]
46 லயன் கிங் ₹187.9 croreகோடி ஆங்கிலம் 2019 [49]
47 186.63கோடி தமிழ் 2015 [50]
48 டாய்லெட் ஏக் பிரேம் கதா 186.42crore இந்தி 2017 [51]
49 எம். எஸ். தோனி: த அன்டோல்டு ஸ்டோரி 184.78crore இந்தி 2016 [52]
50 கேசரி 182.3crore இந்தி 2019 [53]


பணவீக்கம் சரிசெய்யபட்ட வசூல் பட்டியல்தொகு

பணவீக்கம் சரிசெய்யபட்ட வசூல் பட்டியல் (1993 முதல்)
திரைப்படம் வருடம் பணவீக்கம் சரிசெய்யபட்ட வசூல்(மதிப்பீடு.) சான்றுகள்
பாகுபலி 2 2017 1,429.83 crore [1]
Hum Aapke Hain Koun..! 1994 1,266 crore [54][55]
Dilwale Dulhania Le Jayenge 1995 978 crore [56][55]
Gadar: Ek Prem Katha 2001 811 crore [57]
Raja Hindustani 1996 776 crore [58][55]
Karan Arjun 1995 728 crore [56][55]
Kuch Kuch Hota Hai 1998 717 crore [59][55]
பாகுபலி 1 2015 587 crore [4]
தங்கல் 2016 578 crore [3]
பிகே 2014 565 crore [10]
Border 1997 576 crore [60]
2.0 2018 565 crore [2]
3 இடியட்சு 2009 515 crore [27]
Bajrangi Bhaijaan 2015 502 crore [7]
Kabhi Khushi Kabhie Gham 2001 517 crore [61][55]
தூம் 3 2013 463 crore [14]
Kaho Naa... Pyaar Hai 2000 494 crore [62]
Tiger Zinda Hai 2017 456 crore [8]
சுல்தான் 2016 453 crore [11]
Dil To Pagal Hai 1997 485 crore [63]
கிரிஷ் 3 2013 432 crore [16]
அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் 2019 ₹446 crore [6]
சஞ்சு 2018 430.84 crore [10]

வெளிநாட்டு திரைப்படங்கள்தொகு

இந்தபட்டியல் இந்தியாவில் அதிக வசூல் செய்த வெளிநாட்டுபடங்களின் புள்ளிவிபரங்கள்.[64]

* இச்சின்னம் திரையரங்குகளில் இயங்கும் திரைபடத்தை குறிக்கிறது
எண் திரைப்படம் வசூல்
(இந்திய ருபாய்)
வசூல்
(US dollars)
நாடு வருடம் சான்று
1 அவெஞ்சர்ஸ்: எண்ட்கேம் 446 கோடி $62,678,476 அமெரிக்கா 2019 [65]
2 அவென்ஜ்ர்ஸ் : இன்பினிட்டி வார் 294.07 கோடி $43,594,456 அமெரிக்கா 2018 [a]
3 ஜங்கில் புக் 258.79 கோடி $38,835,000 அமெரிக்கா 2016 [b]
4 லயன் கிங் 187 கோடி $26,298,523 அமெரிக்கா 2019 [66]
5 Furious 7 155.11 கோடி $24,714,209 அமெரிக்கா 2015 [c]
6 Jurassic World 145.6 கோடி $22,212,557 அமெரிக்கா 2015 [69][70]
7 Jurassic World: Fallen Kingdom 129.69 கோடி $19,211,954 அமெரிக்கா 2018 [d]
8 The Fate of the Furious 127.28 கோடி $19,771,148 அமெரிக்கா 2017 [e]
9 அவதார் 113.09 கோடி $24,216,860 அமெரிக்கா 2009 [f]
10 அவெஞ்சர்ஸ்: ஏஜ் ஆஃப் அல்ட்ரான் 111 கோடி $18,113,906 அமெரிக்கா 2015 [g]

குறிப்புகள்தொகு

  1. 1.0 1.1 According to Box Office Mojo, Avengers: Infinity War grossed $43,594,456 in India during 2018.[22] According to the 2018 exchange rate at the time of release,[23] this is equivalent to 294.07 crore.
  2. 2.0 2.1 According to Box Office Mojo, The Jungle Book grossed $38,835,000 in India during 2016.[30] According to the 2016 exchange rate at the time of release,[31] this is equivalent to 258.79 கோடி
    (US$33.93 மில்லியன்)
    .
  3. According to Box Office Mojo, Furious 7 grossed $24,714,209 in India in 2015.[67] According to the 2015 exchange rate at the time of release,[68] this is equivalent to 155.11 கோடி
    (US$20.33 மில்லியன்)
    .
  4. According to Box Office Mojo, Jurassic World: Fallen Kingdom grossed $19,211,954 in India,[71] According to the 2018 exchange rate at the time of release,[72] this is equivalent to 129.69 crore.
  5. According to Box Office Mojo, The Fate of the Furious grossed $19,771,148 in India in 2017.[73] According to the 2017 exchange rate at the time of release,[74] this is equivalent to 127.28 crore.
  6. According to Box Office Mojo, Avatar grossed $24,216,860 in India in 2009.[75] According to the 2009 exchange rate at the time of release,[76] this is equivalent to 113.09 கோடி
    (US$14.83 மில்லியன்)
    .
  7. According to Box Office Mojo, Avengers: Age of Ultron grossed $18,113,906 in India,[77] According to the 2018 exchange rate at the time of release,[78] this is equivalent to 111 crore.

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. 1.0 1.1 "Top Grossers All Formats Worldwide Gross". Box Office India. 5 May 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. 2.0 2.1 "Rajinikanth starrer 2.0 crosses Rs 700 crore mark". இந்தியன் எக்சுபிரசு. 19 December 2018. https://indianexpress.com/article/entertainment/tamil/2-0-box-office-collection-700-crore-5499097/. 
  3. 3.0 3.1 "Box Office: Worldwide Collections and Day wise breakup of Dangal". Bollywood Hungama. 15 July 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 15 July 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  4. 4.0 4.1 "'Kabali' box office collection: Rajinikanth starrer fails to beat 5 records of 'Baahubali' (Bahubali)". IBTimes. 9 August 2017. https://www.ibtimes.co.in/kabali-box-office-collection-rajinikanth-starrer-fails-beat-5-records-baahubali-bahubali-689445. 
  5. "PK Box Office".
  6. 6.0 6.1 "Avengers: Endgame". Box Office Mojo. 2020-01-10 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  7. 7.0 7.1 "Bajrangi Bhaijaan Box Office Collection". Bollywood Hungama. 14 January 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  8. 8.0 8.1 "Box Office: Worldwide collections and day wise breakup of Tiger Zinda Hai". Bollywood Hungama. 23 திசம்பர் 2017. 9 அக்டோபர் 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 15 பிப்ரவரி 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  9. "Tiger Zinda Hai (2017)". பாக்சு ஆபிசு மோசோ. 4 மார்ச்சு 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 1 மார்ச்சு 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  10. 10.0 10.1 10.2 "PK - Movie". Box Office India. 30 செப்டெம்பர் 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 4 நவம்பர் 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  11. 11.0 11.1 "Special Features: Box Office: Worldwide Collections and Day wise breakup of Sultan - Box Office". Bollywood Hungama. 7 சூலை 2016. 9 அக்டோபர் 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 2 செப்டெம்பர் 2016 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  12. "Box Office: Worldwide collections and day wise break up of Padmaavat". Bollywood Hungama. 26 ஜனவரி 2018. 9 அக்டோபர் 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 8 அக்டோபர் 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  13. "War Box Office Collection till Now". Bollywood Hungama. 23 October 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  14. 14.0 14.1 "Dhoom 3 Box Office Collection". Bollywood Hungama (ஆங்கிலம்). 21 June 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  15. "Top Grossers All Formats Worldwide Gross". Box Office India.
  16. 16.0 16.1 "Krrish 3 Box Office Collection". Bollywood Hungama (ஆங்கிலம்). 21 June 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  17. "Kabir Singh Box Office Collection till Now". Bollywood Hungama. 5 July 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  18. "Kick Box Office Collection".
  19. "Tanhaji Box Office".
  20. "Chennai express box office collection".
  21. "Simmba Box Office Collection". Bollywood Hungama. 20 February 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  22. "Avengers: Infinity War (2018)". Box Office Mojo. 10 சூலை 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 7 சூலை 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  23. "Historical exchange rates from 1950 with graph and charts".
  24. "Prem Ratan Dhan Payo Box Office". https://www.bollywoodhungama.com/movie/prem-ratan-dhan-payo/box-office/. 
  25. "URI Box Office Collection till Now". Bollywood Hungama. 8 April 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  26. "Happy New Year Box Office". Bollywood Hungama.
  27. 27.0 27.1 27.2 27.3 "3 Idiots collection". Bollywood Hungama.
  28. "Ek Tha Tiger Box Office". Bollywood Hungama.
  29. "Golmaal Again Movie domestic gross collection". Bollywood Hungama.
  30. "The Jungle Book (2016)". Box Office Mojo. 15 நவம்பர் 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 14 நவம்பர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  31. "US Dollars (USD) to Indian Rupees (INR) exchange rate for April 10, 2016". 15 நவம்பர் 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 14 நவம்பர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  32. "Bajirao Mastani Box Office". Bollywood Hungama.
  33. "Bang Bang Box Office". Bollywood Hungama.
  34. "Bharat Box Office". Bollywood Hungama.
  35. "Good Newwz Box Office". Bollywood Hungama.
  36. "Mission Mangal Box Office".
  37. "Yeh Jawaani Hai Deewani".
  38. "Housefull 4 Box Office". Bollywood Hungama.
  39. "Why Business Of Dubbed Tamil Telugu Not Included". Box Office India. 25 April 2017. 27 July 2016 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 1 December 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  40. "Yearly Average Rates (46 INR per USD)". OFX. 2010. 13 சூலை 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 1 அக்டோபர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  41. "Box Office: Worldwide collections and day wise break up of Baaghi 2". Bollywood Hungama. 3 மே 2018. 1 ஏப்ரல் 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 26 ஏப்ரல் 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  42. "Dilwale Box Office". Bollywood Hungama.
  43. "Ala Vaikunthapurramuloo Creates History in South - Box Office India". boxofficeindia.com. 2020-06-07 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  44. "Ala Vaikunthapurramuloo creates history; becomes first Telugu film to hit Rs 200 crore without Hindi release". www.zoomtventertainment.com (ஆங்கிலம்). 2020-06-07 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  45. "Top Grossers In Tamil Nadu - Bigil Is Top Tamil Grosser - Box Office India". www.boxofficeindia.com. 2020-06-07 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  46. "Indian box office crosses Rs 10,000 crore mark in 2019". The Times of India. 21 May 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  47. "Thugs Of Hindostan Box Office Collection till Now". Bollywood Hungama. 27 December 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  48. "Yearly Average Rates (45.65775 INR per USD)". OFX. 2010. 13 சூலை 2017 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 1 அக்டோபர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  49. "The Lion King". Box Office Mojo. 2020-01-10 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  50. Upadhyaya, Prakash (15 December 2015). "SS Rajamouli's Baahubali to Ajith's Vedalam: The Top 10 Highest grossing Tamil movies in 2015". International Business Times. http://www.ibtimes.co.in/highest-grossing-tamil-movies-2015-top-10-films-that-kept-cash-registers-ringing-box-office-659394. 
  51. "Box Office: Worldwide collections and day wise break up of Toilet – Ek Prem Katha". Bollywood Hungama. 21 ஆகத்து 2017. 21 ஆகத்து 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 21 ஆகத்து 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  52. Hungama, Bollywood. "M.S. Dhoni – The Untold Story Box Office Collection till Now | Box Collection - Bollywood Hungama" (ஆங்கிலம்). 2020-06-07 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  53. "Kesari Box Office". Bollywood Hungama.
  54. "Box Office 1994". Box Office India. 29 மே 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 21 June 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  55. 55.0 55.1 55.2 55.3 55.4 55.5 "Top Adjusted Nett Grossers All Time". Box Office India. 6 October 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 6 October 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  56. 56.0 56.1 "Box Office 1995". Box Office India. 30 ஜனவரி 2009 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 26 August 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  57. "Gadar - Ek Prem Katha - Movie". Box Office India. 21 June 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  58. "Box Office 1996". Box Office India. 22 செப்டெம்பர் 2012. 22 செப்டெம்பர் 2012 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது.
  59. "Box Office 1998". Box Office India. 22 ஜனவரி 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 26 August 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  60. "Border - Movie". Box Office India. 21 June 2020 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  61. "Box Office 2001". Box Office India. 22 ஜனவரி 2008 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 26 August 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  62. "Kaho Naa... Pyaar Hai". Box Office India. 24 செப்டெம்பர் 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 19 அக்டோபர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  63. "Dil To Pagal Hai". Box Office India. 15 பிப்ரவரி 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 16 பிப்ரவரி 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  64. பிழை காட்டு: செல்லாத <ref> குறிச்சொல்; toirupee என்னும் பெயரில் உள்ள ref குறிச்சொல்லுக்கு உரையேதும் வழங்கப்படவில்லை
  65. "Avengers: Endgame". Box Office Mojo. 2020-01-09 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  66. "The Lion King". Box Office Mojo. 2020-01-09 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  67. "Furious 7". Box Office Mojo. 22 செப்டெம்பர் 2017 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 27 செப்டெம்பர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  68. webmaster@fxtop.com, Laurent PELE. "Historical exchange rates from 1953 with graph and charts". Fxtop.com. 27 ஆகத்து 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 26 ஆகத்து 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  69. "Indian Film Exhibition Sector" (PDF). Nirmal Bang. p. 31. 30 August 2019 அன்று பார்க்கப்பட்டது.[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  70. "Jurassic World (2015)". Box Office Mojo. 18 திசம்பர் 2015 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 8 சூலை 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  71. "Jurassic World: Fallen Kingdom". Box Office Mojo. 2 சூலை 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 2 சூலை 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  72. "Historical Rates for the USD/INR currency conversion on 10 June 2018 (10/06/2018)". 2 சூலை 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 2 சூலை 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  73. "The Fate of the Furious". Box Office Mojo. 1 சூலை 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 6 சூலை 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  74. Laurent Pele. "Historical exchange rates from 1953 with graph and charts". Fxtop.com. 27 ஆகத்து 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 26 ஆகத்து 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  75. "Avatar (2009)". Box Office Mojo. 6 ஜூன் 2011 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 30 அக்டோபர் 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  76. Laurent Pele. "Historical exchange rates from 1953 with graph and charts". Fxtop.com. 27 ஆகத்து 2018 அன்று மூலதளத்திலிருந்து பரணிடப்பட்டது எடுக்கப்பட்டது. 26 ஆகத்து 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  77. "Avengers: Endgame". Box Office Mojo. 20 November 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  78. "Historical Rates for the USD/INR currency conversion on 29 July 2018 (29/07/2018)". 20 November 2018 அன்று பார்க்கப்பட்டது.