மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல், மகாராஷ்டிரா ஆளுநர், இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரால் நியமிக்கப்படுகிறார். இவரின் இருப்பிடம் மும்பையில் உள்ள ராஜ்பவன் (மகாராட்டிரம்) ஆகும். மற்றும் நாக்பூர் புனே, மஹாபலீஸ்வர் ஆகிய நகரங்களிலும் கூடுதல் இருப்பிடம் உள்ளன.[1] இவரின் பதவிக்காலம் ஐந்து ஆண்டுகள் ஆகும். தற்போது பகத்சிங் கோசியாரி என்பவர் ஆளுநராக உள்ளார்.

மகாராஷ்டிரா ஆளுநர் 
Emblem of India.svg
'ராஜ் பவன், மகாராஷ்டிரா'
தற்போது
பகத்சிங் கோசியாரி

01 செப்டம்பர் 2019 முதல்
வாழுமிடம்ராஜ்பவன்; மும்பை
மற்றவை: ராஜ்பவன்; நாக்பூர் & ராஜ்பவன்; புனே & ராஜ்பவன்; மஹாபலீஸ்வர்
நியமிப்பவர்இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்
பதவிக் காலம்ஐந்து ஆண்டுகள்
முதல் மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்சர் ஜான் கோல்வில்லி
உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு15 ஆகத்து 1947; 73 ஆண்டுகள் முன்னர் (1947-08-15)
இணைய தளம்Raj Bhavan Maharashtra
இந்திய வரைபடத்தில் உள்ள இடம்

மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்தொகு

இது முந்தைய பம்பாய் மாநிலம் மற்றும் மகாராஷ்டிரா ஆளுநர்களின் பட்டியல்:[2]

# பெயர் உருவப்படம் பதவி காலம் நியமித்தவர்
(இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர்)
பம்பாய் மாநிலம் (சுதந்திரத்திற்கு முன்)
** சர் ஜான் கோல்வில்லி 24 மார்ச் 1943 5 சனவரி 1948 4 ஆண்டுகள், 287 நாட்கள் ஆர்ச்சிபால்ட் வேவல்
(தலைமை ஆளுநர்)
பம்பாய் மாநிலம் (சுதந்திரத்திற்கு பின்)
1 ராஜா மகராஜ் சிங்   6 சனவரி 1948 30 மே 1952 4 ஆண்டுகள், 145 நாட்கள் மவுண்ட்பேட்டன்
(தலைமை ஆளுநர்)
2 சர் கிரிஜா சங்கர் பாஜ்பாய்   30 மே 1952 5 திசம்பர் 1954 2 ஆண்டுகள், 189 நாட்கள் இராசேந்திர பிரசாத்
3 மரு. ஹரேகிருஷ்ணா மகதாப்   2 மார்ச் 1955 14 அக்டோபர் 1956 1 ஆண்டு, 226 நாட்கள்
மகாராஷ்டிரா
4 சிறீ பிரகாசா   10 திசம்பர்1956 16 ஏப்ரல் 1962 5 ஆண்டுகள், 127 நாட்கள் இராசேந்திர பிரசாத்
5 மரு. ப. சுப்பராயன்   17 ஏப்ரல் 1962 6 அக்டோபர் 1962 0 ஆண்டுகள், 172 நாட்கள்
6 விஜயலட்சுமி பண்டித்   28 நவம்பர் 1962 18 அக்டோபர் 1964 1 ஆண்டு, 325 நாட்கள் சர்வபள்ளி இராதாகிருஷ்ணன்
7 மரு. பி. வி. செரியன் 14 நவம்பர் 1964 8 நவம்பர் 1969 4 ஆண்டுகள், 359 நாட்கள்
8 அலி யாவர் ஜங் 26 பிப்ரவரி 1970 11 திசம்பர் 1976 வி. வி. கிரி
9 சாதிக் அலி 30 ஏப்ரல் 1977 3 நவம்பர் 1980 ப. த. ஜாட்டி
10 ஏர் சீப் மார்ஷல் ஒ. பி. மெக்ரா 3 நவம்பர் 1980 5 மார்ச் 1982 நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
11 ஏர் சீப் மார்ஷல் ஐ. எசெ. லத்தீப்   6 மார்ச் 1982 16 ஏப்ரல் 1985
12 கோன பிரபாகர் ராவ் 31 மே 1985 2 ஏப்ரல் 1986 ஜெயில் சிங்
13 மரு. சங்கர் தயாள் சர்மா   3 ஏப்ரல் 1986 2 செப்டம்பர் 1987
14 காசு பிரம்மானந்த ரெட்டி   20 பிப்ரவரி 1988 18 சனவரி 1990 ரா. வெங்கட்ராமன்
15 மரு. சி. சுப்பிரமணியம்   15 பிப்ரவரி 1990 9 சனவரி 1993
16 மரு. பி. சி. அலெக்சாண்டர் 12 சனவரி 1993 13 சூலை 2002 9 ஆண்டுகள், 182 நாட்கள் சங்கர் தயாள் சர்மா
17 முகம்மது பாசல் 10 அக்டோபர் 2002 5 திசம்பர் 2004 2 ஆண்டுகள், 56 நாட்கள் ஆ. ப. ஜெ. அப்துல் கலாம்
18 சோ. ம. கிருஷ்ணா   12 திசம்பர் 2004 5 மார்ச் 2008 3 ஆண்டுகள், 84 நாட்கள்
19 எஸ். சி. ஜமீர்   9 மார்ச் 2008 22 சனவரி 2010 1 ஆண்டு, 319 நாட்கள் பிரதிபா பாட்டில்
20 சங்கரநாராயணன்   22 சனவரி 2010 24 ஆகத்து 2014 4 ஆண்டுகள், 214 நாட்கள்
21 சி. வித்தியாசாகர் ராவ்   30 ஆகத்து 2014 4 செப்டம்பர் 2019 5 ஆண்டுகள், 5 நாட்கள் பிரணப் முகர்ஜி
22 பகத்சிங் கோசியாரி 5 செப்டம்பர் 2019 தற்பொழுது கடமையாற்றுபவர் 1 ஆண்டு, 83 நாட்கள் ராம் நாத் கோவிந்த்

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. "Governor - Information under RTI Act". பார்த்த நாள் 16 March 2013.
  2. "Previous Governors". Rajbhavan, Government of Maharashtra. மூல முகவரியிலிருந்து 6 February 2009 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 7 December 2017.