இலங்கையில் உள்ள நகரங்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

5,000 முதல் 50,000 வரையிலான மக்கள் தொகை கொண்ட இலங்கையின் குடியிருப்புகளின் பட்டியல் கீழே உள்ளது.

நகரங்கள்

தொகு
நகரம் படம் பிரதேச
செயலகம்
மாவட்டம் மாகாணம் மக்கள் தொகை பரப்பு[1] அடர்த்தி
(/கி.மீ²)
ஆள்கூற்று
Conurbation
(2012 est)[2]
Municipality
(2012 census)[3]
km² mi²
பதுளை
බදුල්ල
Badulla
  பதுளை பதுளை ஊவா 47,587 42,237 10 4 4,224 6°59′05″N 81°03′23″E / 6.98472°N 81.05639°E / 6.98472; 81.05639
மாத்தறை
මාතර
Matara
  மாத்தறை மாத்தறை தென் 47,420 74,193 13 5 5,707 5°57′00″N 80°33′00″E / 5.95000°N 80.55000°E / 5.95000; 80.55000
புத்தளம்
පුත්තලම
Puttalam
  புத்தளம் புத்தளம் வடமேல் 45,401 45,511 8°02′03″N 79°50′07″E / 8.03417°N 79.83528°E / 8.03417; 79.83528
சாவகச்சேரி
චාවකච්චේරිය
Chavakachcheri
தென்மராட்சி யாழ் வட 41,407 16,129 9°39′00″N 80°09′00″E / 9.65000°N 80.15000°E / 9.65000; 80.15000
காத்தான்குடி
කාත්තන්කුඩි
Kattankudy
காத்தான்குடி மட்டக்களப்பு கிழக்கு 40,883 40,356 7°41′39″N 81°44′12″E / 7.69417°N 81.73667°E / 7.69417; 81.73667
மாத்தளை
මාතලේ
Matale
  மாத்தளை மாத்தளை மத்திய 40,859 36,462 9 3 4,051 7°28′00″N 80°37′00″E / 7.46667°N 80.61667°E / 7.46667; 80.61667
களுத்துறை
කළුතර
Kalutara
களுத்துறை களுத்துறை மேல் 39,615 32,417 6°35′13″N 79°57′37″E / 6.58694°N 79.96028°E / 6.58694; 79.96028
மன்னார்
මන්නාරම
Mannar
  மன்னார் மன்னார் வட 35,817 24,417 8°58′00″N 79°53′00″E / 8.96667°N 79.88333°E / 8.96667; 79.88333
பாணந்துறை
පානදුර
Panadura
பாணந்துறை களுத்துறை மேல் 35,717 30,069 6°42′48″N 79°54′15″E / 6.71333°N 79.90417°E / 6.71333; 79.90417
பேருவளை
බේරුවල
Beruwala
  பேருவளை களுத்துறை மேல் 35,312 37,793 6°28′00″N 79°59′00″E / 6.46667°N 79.98333°E / 6.46667; 79.98333
ஜா-எல
ජා-ඇල
Ja-Ela
  யா-எலை கம்பகா மேல் 32,386 31,232 7°05′04″N 79°53′41″E / 7.08444°N 79.89472°E / 7.08444; 79.89472
பருத்தித்துறை
පේදුරුතුඩුව
Point Pedro
  வடமராட்சி வடக்கு யாழ் வட 31,351 12,334 9°49′00″N 80°14′00″E / 9.81667°N 80.23333°E / 9.81667; 80.23333
களனி
කැලණිය
Kelaniya
களனி கம்பகா மேல் 31,307 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95000°N 79.90000°E / 6.95000; 79.90000
பேலியகொடை
පෑලියගොඩ
Peliyagoda
களனி கம்பகா மேல் 31,307 27,736 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95000°N 79.90000°E / 6.95000; 79.90000
குருணாகல்
කුරුණෑගල
Kurunegala
  குருணாகல் குருணாகல் வடமேல் 30,314 24,833 11 4 2,258 7°29′00″N 80°22′00″E / 7.48333°N 80.36667°E / 7.48333; 80.36667
வத்தளை
වත්තල
Wattala
வத்தளை கம்பகா மேல் 30,229 28,031 6°59′00″N 79°53′00″E / 6.98333°N 79.88333°E / 6.98333; 79.88333
கம்பளை
ගම්පොල
Gampola
  கண்டி மத்திய 27,659 37,871 7°59′53″N 80°34′36″E / 7.99806°N 80.57667°E / 7.99806; 80.57667
நுவரெலியா
නුවරඑළිය
Nuwara Eliya
  நுவரெலியா நுவரெலியா மத்திய 27,326 23,804 12 5 1,984 6°58′00″N 80°46′00″E / 6.96667°N 80.76667°E / 6.96667; 80.76667
வல்வெட்டித்துறை
වෙල්වෙටිතුරේ
Valvettithurai
  பருத்தித்துறை யாழ் வட 27,210 8,283 9°49′00″N 80°10′00″E / 9.81667°N 80.16667°E / 9.81667; 80.16667
சிலாபம்
හලාවත
Chilaw
  சிலாபம் புத்தளம் வடமேல் 26,714 21,441 7°35′00″N 79°48′00″E / 7.58333°N 79.80000°E / 7.58333; 79.80000
ஏறாவூர்
එරාවුර්
Eravur
  ஏறாவூர் மட்டக்களப்பு கிழக்கு 25,582 24,643 7°46′00″N 81°36′00″E / 7.76667°N 81.60000°E / 7.76667; 81.60000
அவிசாவளை
අවිස්සාවේල්ල
Avissawella
சீதாவக்கை கொழும்பு மேல் 25,322 6°57′11″N 80°13′06″E / 6.95306°N 80.21833°E / 6.95306; 80.21833
வெலிகமை
වැලිගම
Weligama
  வெலிகமை மாத்தறை தென் 24,159 22,377 5°58′24″N 80°25′21″E / 5.97333°N 80.42250°E / 5.97333; 80.42250
அம்பலாங்கொடை
අම්බලන්ගොඩ
Ambalangoda
  அம்பலாங்கொடை காலி தென் 21,573 19,990 6°13′30″N 80°03′24″E / 6.22500°N 80.05667°E / 6.22500; 80.05667
அம்பாறை
අම්පාර
Ampara
  அம்பாறை அம்பாறை கிழக்கு 20,309 22,511 7°17′00″N 81°40′00″E / 7.28333°N 81.66667°E / 7.28333; 81.66667
கேகாலை
කෑගල්ල
Kegalle
கேகாலை கேகாலை சப்ரகமுவா 17,962 15,993 7°15′00″N 80°21′00″E / 7.25000°N 80.35000°E / 7.25000; 80.35000
Hatton
හැටන්
அட்டன்
  அம்பகமுவை நுவரெலியா மத்திய 16,237 14,585 6°31′57″N 80°21′19″E / 6.53250°N 80.35528°E / 6.53250; 80.35528
நாவலப்பிட்டி
නාවලපිටිය
Nawalapitiya
பஸ்பாகே கோரளை கண்டி மத்திய 15,415 13,338 7°03′00″N 80°32′00″E / 7.05000°N 80.53333°E / 7.05000; 80.53333
பலாங்கொடை
බලන්ගොඩ
Balangoda
பலாங்கொடை இரத்தினபுரி சப்ரகமுவா 13,589 16,510 6°39′00″N 80°41′00″E / 6.65000°N 80.68333°E / 6.65000; 80.68333
அம்பாந்தோட்டை
හම්බන්තොට
Hambantota
  அம்பாந்தோட்டை அம்பாந்தோட்டை தென் 12,071 23,236 83 32 280 6°07′28″N 81°07′21″E / 6.12444°N 81.12250°E / 6.12444; 81.12250
தங்காலை
තංගල්ල
Tangalle
  தங்காலை தங்காலை தென் 11,258 8,473 6°01′00″N 80°47′00″E / 6.01667°N 80.78333°E / 6.01667; 80.78333
மொனராகலை
මොණරාගල
Monaragala
மொனராகலை மொனராகலை ஊவா 10,853 6°52′00″N 81°21′00″E / 6.86667°N 81.35000°E / 6.86667; 81.35000
கம்பகா
ගම්පහ
Gampaha
Gampaha கம்பகா மேல் 9,889 62,335 38 15 1,640 7°05′30″N 79°59′39″E / 7.09167°N 79.99417°E / 7.09167; 79.99417
கொரணை
හොරණ
Horana
கொரணை களுத்துறை மேல் 9,774 9,550 6°43′00″N 80°03′00″E / 6.71667°N 80.05000°E / 6.71667; 80.05000
வத்தேகாமம்
වත්තේගම
Wattegama
சியம்பலான்டுவை மொனராகலை ஊவா 8,770 7°21′01″N 80°40′57″E / 7.35028°N 80.68250°E / 7.35028; 80.68250
மினுவாங்கொடை
මිණුවන්ගොඩ
Minuwangoda
மினுவாங்கொடை கம்பகா மேல் 8,016 7,523 7°10′24″N 79°57′43″E / 7.17333°N 79.96194°E / 7.17333; 79.96194
பண்டாரவளை
බණ්ඩාරවෙල
Bandarawela
  பண்டாரவளை பதுளை ஊவா 7,878 24,168 27 10 895 6°50′00″N 80°59′00″E / 6.83333°N 80.98333°E / 6.83333; 80.98333
குளியாப்பிட்டி
කුලියාපිටිය
Kuliyapitiya
குருணாகல் வடமேல் 6,850 5,509 7°28′14″N 80°02′44″E / 7.47056°N 80.04556°E / 7.47056; 80.04556
அப்புத்தளை
හපුතලේ
Haputale
  அப்புத்தளை பதுளை ஊவா 5,559 5,288 6°46′04″N 80°57′31″E / 6.76778°N 80.95861°E / 6.76778; 80.95861

உசாத்துணை

தொகு
  1. "Table 15.1: Area, Population, Registered voters and Employees of Municipalities, 2015" (PDF). Statistics Statistical Abstract 2016. Department of Census and Statistics, Sri Lanka.
  2. "Sri Lanka: largest cities and towns and statistics of their population". World Gazetteer. Archived from the original on 16 December 2012.
  3. "Table 2.4: Population of Municipal Councils and urban councils by sex, Census, 2012" (PDF). Statistics Statistical Abstract 2016. Department of Census and Statistics, Sri Lanka.