முதன்மை பட்டியைத் திறக்கவும்

சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல்

இக்கட்டுரை
தமிழ்நாடு அரசு மற்றும் அரசியல்
என்ற தொடரில் ஒரு பகுதி

TamilNadu Logo.svg


சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல் இந்தியாவின் மாநிலமானத் தமிழத்தின் உயர் நீதிமன்றமான சென்னை உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதிகளாக பதவி வகித்தவர்கள் மற்றும் தற்பொழுதயத் தலைமை நீதிபதிகளின் பட்டியல்.

சென்னை உயர்நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி

சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி இந்திய உச்ச நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியால் நியமிக்கப்படுபவர் ஆவர். இவரே தமிழக அரசின் தலைமை நீதிபதி ஆவார். இவரின் நீதி முறைமை எல்லைகள் தமிழ்நாடு மாநிலம் முழுவதும் மற்றும் புதுவைப் பிரதேசப் பகுதிகளையும் உள்ளடக்கியது. இவருடன் துணை சேர்ந்து 40[1] உயர் நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நீதிபரிபாலணை புரிவர். இதன் நீதி நிர்வாகங்களை செயல்படுத்தும் மன்றங்களாக உரிமையியல் மற்றும் குற்றவியல் நீதிமன்றங்கள் இவரின் வழிகாட்டுதலின்படி செயல் படுகின்றன.


  • உரிமையியல் நீதிமன்றங்களின் நீதிபரிபாலணையில்;[1]
    • மாவட்ட நீதிபதி
    • சார்பு நீதிபதி
    • மாவட்ட முன்சீப் ஆகியவர்கள் பங்காற்றுகின்றனர்.


  • குற்றவியல் நீதிமன்றங்களின் நீதிபரிபாலணைகள்;[1]
    • செசன்சு நீதிபதி
    • தலைமை நீதிமுறைமை நடுவர்
    • உதவி செசன்சு நீதிபதி
    • நீதிமுறைமை நடுவர் ஆகியவர்களின் தலைமையில் நடைபெறுகின்றன.

சென்னை உயர் நீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதிகள் பட்டியல்தொகு

S. No. தலைமை நீதி தலைமை/பொறுப்பு நீதிபதியாக நியமிக்கப்பட்ட நாள் ஓய்வு பெற்ற நாள்
1 பி. வி. ராஜமன்னார் 1948 10 மே 1961
2 சுப்ரமண்ய ராமச்சந்திர ஐயர் 10 மே 1961 23 நவம்பர் 1964
3 பி. சந்திர ரெட்டி 23 நவம்பர் 1964 1 ஜூலை 1966
4 எம். அனந்தநாராயணன் 1 ஜூலை1966 1 மே 1969
5 குப்புசாமி நாயுடு வீராசாமி 2 மே 1969 7 ஏப்ரல் 1976
6 பாலப்பட்டி சதய கவுண்டர் கைலாசம் 8 ஏப்ரல் 1976 3 சனவரி 1977
7 பத்மநாப்பிள்ளை கோவிந்தன் நாயர் 4 சனவரி 1977 28 மே 1978
8 தயி ராம்பிராசாத ராவ் 29 மே 1978 6 நவம்பர் 1979
9 முகம்மத் காசிம் முகம்மத் இஸ்மாயில் 6 நவம்பர் 1979 12 மார்ச் 1982
10 கிருஷ்ண பல்லப் நாரயண் சிங் 12 மார்ச் 1982 2 ஏப்ரல் 1984
11 மதுக்கர் நர்கர் சந்துருக்கர் 2 ஏப்ரல் 1984 19 அக்டோபர் 1989
12 ஆதர்ஷ் செயின் ஆனந்த் நவம்பர் 1989 16 ஜூன் 1992
13 கந்த குமாரி பட்நாகர் 15 ஜூன் 1992 1 ஜூலை 1993
14 குதாரிகோட்டி ஆன்னதனய சாமி 1 ஜூலை 1993 7 ஜூலை 1997
15 மன்மோகன் சிங் லிபர்ஹான் 7 ஜூலை 1997 24 மே 1999
16 அசோக் சோட்டிலால் ஆகர்வால் 24 மே 1999 9 செப்டம்பர் 1999
17 கொ. கோ. பாலகிருஷ்ணன் 9 செப்டம்பர் 1999 13 செப்டம்பர் 2000
18 நாகேந்திர குமார் ஜெயின் 13 சனவரி 2000 12 செப்டம்பர் 2001
19 நாகேந்திர குமார் ஜெயின் 12 செப்டம்பர் 2001 28 நவம்பர் 2004
20 மார்க்கண்டேய கட்சு 28 நவம்பர் 2004 12 நவம்பர் 2005
21 அஜித் பிராக்காஷ் ஷா 12 நவம்பர் 2005 11 மே 2008
22 ஏ.கே.கங்குலி 21 மே 2008 9 மார்ச் 2009[2]
23 எச். எல். கோகிலே 9 மார்ச் 2009 10 ஜூன் 2010
24 எம். ஒய். இக்பால் 11 ஜூன் 2010 6 பிப்ரவரி 2013
பொறுப்பு ஆர். கே. அகர்வால் 7 பிப்ரவரி 2013 23 அக்டோபர் 2013
25 ஆர். கே. அகர்வால் 24 அக்டோபர் 2013 12 பிப்ரவரி 2014
பொறுப்பு சதீஷ் கே அக்னிஹோத்ரி 13 பிப்ரவரி 2014 25 ஜூலை 2014[3]
26 சஞ்சய் கிஷன் கவுல் 26 ஜூலை 2014 15 பிப்ரவரி 2017 [4]
பொறுப்பு ஹுலுவடி ஜி.ரமேஷ் 16 பிப்ரவரி 2017 4 ஏப்ரல் 2017
27 இந்திரா பானர்ஜி 5 ஏப்ரல் 2017 6 ஆகஸ்ட் 2018
பொறுப்பு ஹுலுவடி ஜி.ரமேஷ் 7 ஆகஸ்ட் 2018 11 ஆகஸ்ட் 2018
28 விஜய தஹில் ரமணி 12 ஆகஸ்ட் 2018 6 செப்டம்பர் 2019
பொறுப்பு வினீத் கோத்தாரி 21 செப்டம்பர் 2019 10 நவம்பர் 2019
29 அமரேஷ்வர் பிரதாப் சாஹி 11 நவம்பர் 2019 பதவியில்

இவற்றையும் பார்க்கவும்தொகு

வெளி இணைப்புக்கள்தொகு

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. 1.0 1.1 1.2 சென்னை உயர்நீதிமன்ற வரலாறு- உயர் நீதிமன்ற இணையம் |பார்த்து பரணிடப்பட்ட நாள் 07-04-2009
  2. "Justice Asok Kumar Ganguly to be Chief Justice of Madras High Court". The India Post. 21 மே 2008. Archived from the original on 17 ஜூலை 2011. https://web.archive.org/web/20110717004938/http://www.theindiapost.com/2008/05/21/justice-asok-kumar-ganguly-to-be-chief-justice-of-madras-high-court/. பார்த்த நாள்: 26 நவம்பர் 2009. 
  3. "Madras High Court". மூல முகவரியிலிருந்து 13 ஜூலை 2016 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 9 மே 2017.
  4. "Madras High Court". மூல முகவரியிலிருந்து 9 மே 2017 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 9 மே 2017.