இலங்கை நகரங்களின் பட்டியல்
விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்
பெயர் | சிங்களம் | ஆங்கிலம் | மாகாணம் | மாவட்டம் | பிரதேச செயலாளர் பிரிவு | சனத்தொகை (நகர விரிவாக்கம்) (2012) [1] |
சனத்தொகை (மாநகரம்) (2009) [2][3][4][5][6] |
பரப்பு (கிமி²) [2] |
பரப்பு (மைல்²) |
அடர்த்தி (/கிமி²) |
அமைவு | இணையதளம் |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
கொழும்பு | කොළඹ | Colombo | மேற்கு | கொழும்பு | கொழும்பு | 752,993 | 686,779 | 37.31 | 14.41 | 18,407 | 6°56′04″N 79°50′34″E / 6.93444°N 79.84278°E | cmc.lk |
தெஹிவளை - கல்கிசை | දෙහිවල-ගල්කිස්ස | Dehiwala-Mount Lavinia | மேற்கு | கொழும்பு | தெஹிவளை | 245,974 | 224,661 | 21.00 | 8.11 | 10,698 | 6°50′23″N 79°52′33″E / 6.83972°N 79.87583°E | |
மொறட்டுவை | මොරටුව | Moratuwa | மேற்கு | கொழும்பு | மொறட்டுவை | 207,755 | 189,750 | 23.00 | 8.88 | 8,250 | 6°47′57″N 79°52′36″E / 6.79917°N 79.87667°E | moratuwamc.lk பரணிடப்பட்டது 2012-02-12 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
ஶ்ரீ ஜெயவர்த்தனபுரம் கோட்டை | ශ්රී ජයවර්ධනපුර කෝට්ටේ | Sri Jayawardenapura Kotte | மேற்கு | கொழும்பு | கோட்டை | 135,806 | 124,039 | 17.00 | 6.56 | 7,296 | 6°54′39″N 79°53′16″E / 6.91083°N 79.88778°E | |
நீர்கொழும்பு | මීගමුව | Negombo | மேற்கு | கம்பகா | நீர்கொழும்பு | 127,754 | 153,670 | 31.00 | 11.97 | 4,957 | 7°13′00″N 79°50′00″E / 7.21667°N 79.83333°E | negombo.mc.gov.lk |
கண்டி | මහ නුවර | Kandy | மத்திய | கண்டி | கண்டி | 125,351 | 123,952 | 27.00 | 10.42 | 4,591 | 7°17′47″N 80°38′06″E / 7.29639°N 80.63500°E | |
கல்முனை | කල්මුනේ | Kalmunai | கிழக்கு | அம்பாறை | கல்முனை முஸ்லிம் / கல்முனை தமிழ் / சாய்ந்தமருது |
106,783 | 108,696 | 23.00 | 8.88 | 4,726 | 7°25′00″N 81°49′00″E / 7.41667°N 81.81667°E | kalmunaimc.org பரணிடப்பட்டது 2012-03-17 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
வவுனியா | වවුනියා | Vavuniya | வடக்கு | வவுனியா | வவுனியா | 99,653 | 31,699[7] | 22.50 | 8.69 | 1,409 | 8°45′00″N 80°29′00″E / 8.75000°N 80.48333°E | |
காலி | ගාල්ල | Galle | தெற்கு | காலி | காலி | 99,478 | 97,101 | 7.00 | 6.56 | 5,712 | 6°02′03″N 80°12′59″E / 6.03417°N 80.21639°E | galle.mc.gov.lk |
திருகோணமலை | තිරිකුණාමළය | Trincomalee | கிழக்கு | திருகோணமலை | திருகோணமலை நகர் | 99,135 | 51,624[8] | 7.50 | 2.90 | 6,883 | 8°34′00″N 81°14′00″E / 8.56667°N 81.23333°E | |
மட்டக்களப்பு | මඩකලපුව | Batticaloa | கிழக்கு | மட்டக்களப்பு | மண்முனை வடக்கு | 92,332 | 83,470 | 75.00 | 28.96 | 1,113 | 7°43′00″N 81°42′00″E / 7.71667°N 81.70000°E | batticaloamc.com பரணிடப்பட்டது 2010-01-12 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
யாழ்ப்பாணம் | යාපනය | Jaffna | வடக்கு | யாழ்ப்பாணம் | யாழ்ப்பாணம் / நல்லூர் | 88,138 | 76,080[7] | 20.20 | 7.80 | 3,766 | 9°40′00″N 80°00′00″E / 9.66667°N 80.00000°E | jaffnamc.lk பரணிடப்பட்டது 2011-05-13 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
கட்டுநாயக்க | කටුනායක | Katunayake | மேற்கு | கம்பஹா | கட்டானை | 76,816 | 7°10′00″N 79°52′00″E / 7.16667°N 79.86667°E | |||||
தம்புள்ளை | දඹුල්ල | Dambulla | மத்திய | மாத்தளை | தம்புள்ளை | 68,821 | 7°51′24″N 80°38′57″E / 7.85667°N 80.64917°E | |||||
கொலன்னாவை | කොලොන්නාව | Kolonnawa | மேற்கு | கொழும்பு | கொலன்னாவை | 64,887 | 6°55′00″N 79°54′00″E / 6.91667°N 79.90000°E | |||||
அனுராதபுரம் | අනුරාධපුරය | Anuradhapura | வடமத்திய | அனுராதபுரம் | அனுராதபுரம் | 63,208 | 83,312 | 36.00 | 13.90 | 2,314 | 8°21′00″N 80°23′00″E / 8.35000°N 80.38333°E | |
இரத்தினபுரி | රත්නපුර | Ratnapura | சப்பிரகமுவா | இரத்தினபுரி | இரத்தினபுரி | 52,170 | 49,477 | 20.00 | 7.72 | 2,474 | 6°40′00″N 80°24′00″E / 6.66667°N 80.40000°E | |
பதுளை | බදුල්ල | Badulla | ஊவா | பதுளை | பதுளை | 47,587 | 43,866 | 10.00 | 3.86 | 4,387 | 6°59′05″N 81°03′23″E / 6.98472°N 81.05639°E | |
மாத்தறை | මාතර | Matara | தெற்கு | மாத்தறை | மாத்தறை | 47,420 | 75,930 | 13.00 | 5.02 | 5,841 | 5°57′00″N 80°33′00″E / 5.95000°N 80.55000°E | |
புத்தளம் | පුට්ටලම් | Puttalam | வடமேற்கு | புத்தளம் | புத்தளம் | 45,401 | 8°02′03″N 79°50′07″E / 8.03417°N 79.83528°E | |||||
சாவகச்சேரி | ජාවකච්චේරිය | Chavakacheri | வடக்கு | யாழ்ப்பாணம் | தென்மராட்சி | 41,407 | 15,780[7] | 19.40 | 7.49 | 813 | 9°39′00″N 80°09′00″E / 9.65000°N 80.15000°E | |
காத்தான்குடி | Kattankudy | கிழக்கு | மட்டக்களப்பு | காத்தான்குடி | 40,883 | 39,523[8] | 6.50 | 2.51 | 6,080 | 7°41′39″N 81°44′12″E / 7.69417°N 81.73667°E | ||
மாத்தளை | මාතලේ | Matale | மத்திய | மாத்தளை | மாத்தளை | 40,859 | 37,802 | 9.00 | 3.47 | 4,200 | 7°28′00″N 80°37′00″E / 7.46667°N 80.61667°E | mcmatale.org.lk பரணிடப்பட்டது 2012-03-31 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
களுத்துறை | කඵතර | Kalutara | மேற்கு | களுத்துறை | களுத்துறை | 39,615 | 6°35′13″N 79°57′37″E / 6.58694°N 79.96028°E | kalutara.uc.gov.lk பரணிடப்பட்டது 2012-04-04 at the வந்தவழி இயந்திரம் | ||||
மன்னார் | මන්නාරම | Mannar | வடக்கு | மன்னார் | மன்னார் | 35,817 | 22,183[7] | 27.85 | 10.75 | 797 | 8°58′00″N 79°53′00″E / 8.96667°N 79.88333°E | |
பாணந்துறை | පානදුර | Panadura | மேற்கு | களுத்துறை | பாணந்துறை | 35,717 | 6°42′48″N 79°54′15″E / 6.71333°N 79.90417°E | |||||
பேருவளை | බෙරුවල | Beruwala | மேற்கு | களுத்துறை | பேருவளை | 35,312 | 6°28′00″N 79°59′00″E / 6.46667°N 79.98333°E | |||||
ஜா-எல | Ja-Ela | மேற்கு | கம்பஹா | ஜா-எல | 32,386 | 7°05′04″N 79°53′41″E / 7.08444°N 79.89472°E | ||||||
பருத்தித்துறை | පේදුරු තුඩුව | Point Pedro | வடக்கு | யாழ்ப்பாணம் | வடமராட்சி வடக்கு | 31,351 | 12,161[7] | 11.65 | 4.50 | 1,044 | 9°49′00″N 80°14′00″E / 9.81667°N 80.23333°E | |
களனி | කැලණිය | Kelaniya | மேற்கு | கம்பஹா | களனி | 31,307 | 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95000°N 79.90000°E | |||||
பேலியகொடை | Peliyagoda | மேற்கு | கம்பஹா | களனி | 31,307 | 6°57′00″N 79°54′00″E / 6.95000°N 79.90000°E | ||||||
குருணாகல் | කුරුණෑගල | Kurunegala | வடமேற்கு | குருநாகல் | குருணாகல் | 30,314 | 30,991 | 11.00 | 4.25 | 2,817 | 7°29′00″N 80°22′00″E / 7.48333°N 80.36667°E | |
வத்தளை | Wattala | மேற்கு | கம்பஹா | வத்தளை | 30,229 | 6°59′00″N 79°53′00″E / 6.98333°N 79.88333°E | ||||||
கம்பளை | Gampola | மத்திய | கண்டி | 27,659 | 7°59′53″N 80°34′36″E / 7.99806°N 80.57667°E | |||||||
நுவரேலியா | නුවරඑළිය | Nuwara Eliya | மத்திய | நுவரேலியா | நுவரேலியா | 27,326 | 38,364 | 12.00 | 4.63 | 3,197 | 6°58′00″N 80°46′00″E / 6.96667°N 80.76667°E | nuwaraeliya.mc.gov.lk |
வல்வெட்டித்துறை | වල්වෙට්ටිතුරෙයි | Valvettithurai | வடக்கு | யாழ்ப்பாணம் | வடமராட்சி வடக்கு | 27,210 | 8,382[7] | 4.85 | 1.87 | 1,728 | 9°49′00″N 80°10′00″E / 9.81667°N 80.16667°E | valvaicouncil.com பரணிடப்பட்டது 2012-01-08 at the வந்தவழி இயந்திரம் |
சிலாபம் | භලාවත | Chilaw | வடமேற்கு | புத்தளம் | சிலாபம் | 26,714 | 7°35′00″N 79°48′00″E / 7.58333°N 79.80000°E | |||||
ஏறாவூர் | Eravur | கிழக்கு | மட்டக்களப்பு | ஏறாவூர் | 25,582 | 4.90 | 1.89 | 7°46′00″N 81°36′00″E / 7.76667°N 81.60000°E |
eravurtown.ds.gov.lk பரணிடப்பட்டது 2013-07-07 at the வந்தவழி இயந்திரம் | |||
சீத்தாவக்கை / அவிசாவளை |
අවිස්සාවේල්ල |
Seethawakapura/ Avissawella |
மேற்கு | கொழும்பு | கன்வெலை | 25,322 | 6°57′11″N 80°13′06″E / 6.95306°N 80.21833°E | |||||
வெலிகமை | වැලිගම | Weligama | தெற்கு | மாத்தறை | Weligama | 24,159 | 5°58′24″N 80°25′21″E / 5.97333°N 80.42250°E | |||||
அம்பலாங்கொடை | අම්බලන්ගොඩ | Ambalangoda | தெற்கு | காலி | அம்பலாங்கொடை | 21,573 | 6°13′30″N 80°03′24″E / 6.22500°N 80.05667°E | |||||
அம்பாறை | අම්පාර | Ampara | கிழக்கு | அம்பாறை | அம்பாறை | 20,309 | 21,713[8] | 7°17′00″N 81°40′00″E / 7.28333°N 81.66667°E | ||||
கேகாலை | කෑගල්ල | Kegalle | சப்பிரகமுவா | கேகாலை | கேகாலை | 17,962 | 7°15′00″N 80°21′00″E / 7.25000°N 80.35000°E | |||||
ஹற்றன் | හැටන් | Hatton | மத்திய | நுவரேலியா | அம்பகமுவை | 16,237 | 6°31′57″N 80°21′19″E / 6.53250°N 80.35528°E | |||||
நாவலப்பிட்டி | නාවලපිටිය | Nawalapitiya | மத்திய | கண்டி | பெஸ்பகே கொரலை | 15,415 | 7°03′00″N 80°32′00″E / 7.05000°N 80.53333°E | |||||
பலாங்கொடை | බලන්ගොඩ | Balangoda | சப்பிரகமுவா | இரத்தினபுரி | பலாங்கொடை | 13,589 | 6°39′00″N 80°41′00″E / 6.65000°N 80.68333°E | |||||
அம்பாந்தோட்டை | හම්බන්තොට | Hambantota | தெற்கு | அம்பாந்தோட்டை | அம்பாந்தோட்டை | 12,071 | 6°07′28″N 81°07′21″E / 6.12444°N 81.12250°E | |||||
தங்காலை | තංගල්ල | Tangalle | தெற்கு | அம்பாந்தோட்டை | தங்காலை | 11,258 | 6°01′00″N 80°47′00″E / 6.01667°N 80.78333°E | |||||
மொனராகலை | Moneragala | ஊவா | மொனராகலை | மொனராகலை | 10,853 | 6°52′00″N 81°21′00″E / 6.86667°N 81.35000°E | ||||||
கம்பகா | ගම්පහ | Gampaha | மேற்கு | கம்பகா | கம்பகா | 9,889 | 61,052 | 38.00 | 14.67 | 1,607 | 7°05′30″N 79°59′39″E / 7.09167°N 79.99417°E | |
ஹொரணை | Horana | மேற்கு | களுத்துறை | ஹொரணை | 9,774 | 6°43′00″N 80°03′00″E / 6.71667°N 80.05000°E | ||||||
வத்தேகமை | වත්තේගම | Wattegama | ஊவா | மொனராகலை | சியம்பலாந்துவை | 8,770 | 7°21′01″N 80°40′57″E / 7.35028°N 80.68250°E | |||||
மினுவன்கொடை | Minuwangoda | மேற்கு | கம்பகா | மினுவன்கொடை | 8,015 | 7°10′24″N 79°57′43″E / 7.17333°N 79.96194°E | ||||||
பண்டாரவளை | බණ්ඩාරවෙල | Bandarawela | ஊவா | பதுளை | பண்டாரவளை | 7,878 | 6°50′00″N 80°59′00″E / 6.83333°N 80.98333°E | |||||
குளியாப்பிட்டி | කුලියාපිටිය | Kuliyapitiya | வடமேற்கு | குருநாகல் | 6,850 | 7°28′14″N 80°02′44″E / 7.47056°N 80.04556°E | ||||||
அப்புத்தளை | Haputale | ஊவா | பதுளை | அப்புத்தளை | 5,559 | 6°46′04″N 80°57′31″E / 6.76778°N 80.95861°E | ||||||
தலவாக்கலை | Talawakele | மத்திய | நுவரேலியா | நுவரேலியா | 4,087 | 6°56′00″N 80°39′00″E / 6.93333°N 80.65000°E | ||||||
அரிஸ்பத்துவை | Harispattuwa | மத்திய | கண்டி | அரிஸ்பத்துவை | 1,744 | |||||||
கடுகண்ணாவை | Kadugannawa | மத்திய | கண்டி | உடநுவரை | 1,384 | 7°15′13″N 80°31′39″E / 7.25361°N 80.52750°E | ||||||
சிகிரியா | සීගිරිය | Sigiriya | மத்திய | மாத்தளை | தம்புள்ளை | 1,098 | 7°57′25″N 80°45′35″E / 7.95694°N 80.75972°E |
இவற்றையும் பார்க்க
தொகுஉசாத்துணை
தொகு- ↑ "Sri Lanka: largest cities and towns and statistics of their population". World Gazetteer. Archived from the original on 2012-06-19. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2012-07-04.
- ↑ 2.0 2.1 "Area, population, registered voters and employees of municipalities, 2008 - 2009" (PDF). Statistics Statistical Abstract 2010. Department of Census & Statistics, Sri Lanka.
- ↑ "Enumeration of Vital Events 2011 - Northern Province" (PDF). Department of Census & Statistics, Sri Lanka. Archived from the original (PDF) on 2012-05-23. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2012-07-04.
- ↑ "Basic Population Information on Ampara District - 2007" (PDF). Department of Census & Statistics, Sri Lanka. Archived from the original (PDF) on 2015-09-24. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2012-07-04.
- ↑ "Basic Population Information on Batticaloa District - 2007" (PDF). Department of Census & Statistics, Sri Lanka. Archived from the original (PDF) on 2015-08-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2012-07-04.
- ↑ "Basic Population Information on Trincomaee District - 2007" (PDF). Department of Census & Statistics, Sri Lanka. Archived from the original (PDF) on 2012-07-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2012-07-04.
- ↑ 7.0 7.1 7.2 7.3 7.4 7.5 2011 enumeration
- ↑ 8.0 8.1 8.2 2007 enumeration