அசாம் மாவட்டப் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இந்தியாவின் அசாம் மாநிலத்தில் 2004-ஆம் ஆண்டில் இறுதியில் 24 மாவட்டங்கள் இருந்தது. 2005-ஆம் ஆண்டில் புதிதாக பாக்சா மாவட்டம், உதல்குரி மாவட்டம் மற்றும் சிராங் மாவட்டம் என 3 மாவட்டங்கள் புதிதாக நிறுவப்பட்டது. 2016-இல் கிழக்கு கர்பி அங்லோங் மாவட்டம், மேற்கு கர்பி அங்லோங் மாவட்டம், சராய்தியோ மாவட்டம், தெற்கு சல்மாரா மாவட்டம், ஹொஜாய் மாவட்டம் மற்றும் பிஸ்வநாத் மாவட்டம் என 6 புதிய மாவட்டங்கள் நிறுவப்பட்டது. [1] எனவே 2020-ஆம் ஆண்டில் அசாமில் 33 மாவட்டங்கள் உள்ளது.

குறியிடு மாவட்டம் தலைமையிடம் மக்கட்தொகை (2011)[2] பரப்புளவு(km²) மக்களடர்த்தி (/km²) வரைபடம்
BA பார்பேட்டா பார்பேட்டா 1,693,190 3,245 506
Barpeta in Assam (India).svg
BO போங்கைகாவொன் போங்கைகாவொன் 2,060,550 1,724 425
Bongaigaon in Assam (India).svg
CA கசார் சில்ச்சார் 1,736,319 3,786 381
Cachar in Assam (India).svg
DA தர்ரங் மங்கல்தாய் 908,090 3,481 432
Darrang in Assam (India).svg
DM தேமாஜி தேமாஜி 688,077 3,237 176
Dhemaji in Assam (India).svg
DB துப்ரி துப்ரி 1,948,632 2,838 576
Dhubri in Assam (India).svg
DI திப்ருகர் திப்ருகர் 1,327,748 3,381 347
Dibrugarh in Assam (India).svg
GP கோபால்பரா கோபால்பரா 1,008,959 1,824 451
Goalpara in Assam (India).svg
GG கோலாகாட் கோலாகாட் 1,058,674 3,502 270
Golaghat in Assam (India).svg
HA ஹைலாகண்டி ஹைலாகண்டி 659,260 1,327 409
Hailakandi in Assam (India).svg
JO ஜோர்ஹாட் ஜோர்கட் 1,091,295 2,851 354
Jorhat in Assam (India).svg
KA கர்பி ஆங்கலாங்கு திபு 965,280 10,434 78
Karbi Anglong in Assam (India).svg
KR கரீம்கஞ்சு கரீம்கன்ஞ் 1,217,002 1,809 555
Karimganj in Assam (India).svg
KK கோக்ரஜார் கோக்ரஜார் 930,404 3,129 297
Kokrajhar in Assam (India).svg
LA லக்கீம்பூர் வடக்கு லக்கீம்பூர் 1,040,644 2,277 391
Lakhimpur in Assam (India).svg
MA மரிகாவன் மரிகாவன் 957,853 1,704 455
Morigaon in Assam (India).svg
NG நாகைன் நாகைன் 2,826,006 3,831 604
Nagaon in Assam (India).svg
NL நல்பாரி நல்பாரி 769,919 2,257 504
Nalbari in Assam (India).svg
NC திமா ஹசாவ் ஹாப்லாங் 213,529 4,888 38
Dima Hasao in Assam (India).svg
SI சிவசாகர் சிவசாகர் 1,150,253 2,668 395
Sivasagar in Assam (India).svg
SO சோனித்பூர் தேஜ்பூர் 1,925,975 5,324 315
Sonitpur in Assam (India).svg
TI தின்சுகியா தின்சுகியா 1,316,948 3,790 303
Tinsukia in Assam (India).svg
காமரூபம் காம்ரூப் 1,517,202
Kamrup in Assam (India).svg
காமரூபம் (நகர்புறம்) காமரூபம் 1,260,419
Kamrup Metropolitan in Assam (India).svg
பக்சா முசால்பூர் 953,773 2,400 398
உதால்குரி உதால்குரி 832,769 1,676 497
சிராங் கஜால்கேன் 481,818 1,468 328
கிழக்கு கர்பி அங்லோங்
மேற்கு கர்பி அங்லோங்
சராய்தியோ மாவட்டம்
தெற்கு சல்மாரா மாவட்டம்
ஹொஜாய் மாவட்டம்
பிஸ்வநாத் மாவட்டம்
பஜாலி மாவட்டம்

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. CM Tarun Gogoi announces 5 new districts in Assam on Independence Day
  2. "District Census 2011". Census2011.co.in.