குருபா, தான்கார் பட்டியல்

குருபா (Kuruba) அல்லது தான்கார் (List of Kurubas and Dhangars)(கதாரியா, கட்கார், காவ்ளி, குருபா கவுடா, குருமா, குரும்பார்) என்பது இந்திய மாநிலங்களான கர்நாடகம், கோவா,[1] மகாராஷ்டிரா, [2] உத்தரப் பிரதேசம், ஆந்திரா, தெலுங்கானா மற்றும் தமிழ்நாட்டில் வாழும் இந்து மதத்தினை சார்ந்த இனக் குழுவாகும். குருபாக்கள் அல்லது தான்கார் இனக்குழுவின் குறிப்பிடத்தக்கவர்களின் பட்டியல் இங்குக் கொடுக்கப்படுகிறது.

குருபா மற்றும் தான்கார்
மொழி(கள்)
சமயங்கள்
இந்து

கடவுளர்கள்தொகு

  • பீரப்பா இந்தியாவில் குருபா / குருமா சமூகத்தின் கடவுள். [3]
  • பைரோபா-இந்தியாவின் மகாராஷ்டிராவில் உள்ள தான்கார் சமூகத்தின் கடவுள். [4]
  • விட்டோல் என்றும் அழைக்கப்படும் விதோபா இந்தியாவின் மகாராஷ்டிராவில் உள்ள தங்கர் மற்றும் காவ்லி சமூகத்தின் கடவுள். பைரோபா மற்றும் வித்தோபா ஆகியோர் சகோதரர்களாகக் கருதப்படுவதால், அவர்களை இணைத்தே தான்ககர்கள் வணங்குகிறார்கள். [5] [6]
  • ரேவணசித்தேஸ்வரர் இந்தியாவின் கர்நாடகாவில் உள்ள குருபா சமூகத்தின் கடவுள். 

புனிதர்கள்தொகு

  • கனகதாசர் (1509 - 1609) - நவீன கர்நாடகாவைச் சேர்ந்த கவிஞர், தத்துவவாதி, இசைக்கலைஞர் மற்றும் இசையமைப்பாளர். [7]
  • பலுமாம மகாராஜா - இந்திய குரு, தான்கர் குருப சமூகத்தின் மதத் தலைவர்; இறைவன் தத்தாத்ரேயாவின் அவதாரம். [8]
  • பசவராஜா தேவர் -இந்திய குரு, தார்வாரை சார்ந்த மன்சூர் ஸ்ரீரேவணசித்தேசுவர மடத்தின் தலைவர்.[9]
  • பீரேந்திர கேசவா தாரகானந்தா பூரி -இந்தியாவின் கர்நாடகாவின் குருபா கவுடாவின் கலாச்சார மற்றும் ஆன்மீக மையமான ககினெலே கனகா குரு பீதாவின் முதல் ஆண்டவர். [10]

போராளிகள்தொகு

அரசியல்தொகு

மற்றவர்கள்தொகு

  • சாகரிகா காட்ஜ் - இந்திய மாடல் மற்றும் தேசிய அளவிலான விளையாட்டு வீரர். இவர் கோலாப்பூரின் ஷாஹு மகாராஜா வழியில் இந்தியாவின் முன்னாள் அரச வம்சத்துடன் தொடர்புடையவர், இவரது தந்தை ககலின் முன்னாள் அரச குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவர் மற்றும் இவரது பாட்டி சீதா ராஜே காட்ஜ், இந்தூரைச் சேர்ந்த மூன்றாம் துகோசி ராவ் ஓல்கரின் மகளாவார். [33] இவர் இந்தியாவின் முன்னாள் தேசிய துடுப்பாட்ட அணி உறுப்பினர் ஜாகீர் கானின் மனைவி.
  • காஞ்சா இலையா - இந்திய அரசியல் கோட்பாட்டாளர், எழுத்தாளர் மற்றும் ஆர்வலர்.
  • பெல்லி லலிதா- இந்திய நாட்டுப்புற பாடகரும், தெலுங்கானா கலா சமிதியின் நிறுவனர்.
  • பாபு பிரு வகேகோங்கர் - இந்தியச் சமூக சேவகர், இளைஞர்களின் முன்னோடி, இவர் ராபின் ஊட் மற்றும் போர்கான்ச்சா வாக் ( புலி ) என்றும் அழைக்கப்பட்டார்.

குறிப்புகள்தொகு

  1. Malhotra, K. C. (March 1982). "Ecology of a pastoral caste: Gavli Dhangars of peninsular India". Human Ecology 10 (1): 107–143. doi:10.1007/BF01531107. http://library.isical.ac.in:8080/xmlui/bitstream/handle/10263/1447/HE-10-1-1982-P107-143.pdf. 
  2. Malhotra, K. C. (April 1977). "Haptoglobin and acid phosphatase gene distributions in the Dhangars of Maharashtra, India". Journal of Genetics 63 (1): 39–45. doi:10.1007/BF02984224. https://www.ias.ac.in/article/fulltext/jgen/063/01/0039-0045. 
  3. Dhere, Ramchandra (2011). Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பக். 264. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  4. Dhere, Ramchandra (2011). Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பக். 247. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  5. Dhere, Ramchandra (2011). Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  6. Zelliot, Eleanor (1988). The Experience of Hinduism: Essays on Religion in Maharashtra. SUNY Press. பக். 170. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:0-88706-662-3. https://books.google.com/?id=7PDr-QF4YmYC&pg=PA170&dq=Pandharinath+Vithoba. 
  7. Shri, Satya (2017-01-23). Demystifying Brahminism and Re-Inventing Hinduism Volume 1 - Demystifying Brahminism. Notion Press. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781946515544. https://www.google.com/books/edition/Demystifying_Brahminism_and_Re_Inventing/mMf1DQAAQBAJ?hl=en&gbpv=0. "Kanakadasa (1509-1609 A.D.), Tradition makes him a member of shepherd (Kuruba) community who was a chief (nayaka) of security forces under a local king" 
  8. "Balumamachya Navana Changbhala, a new historical show to start soon". 2018-08-09. https://archive.is/z4S8M. 
  9. "Kurubas reiterate demand for ST status". 2016-12-02. https://archive.is/6H7yD. 
  10. "’Gopura’ issue has united Kuruba community: Nagappa". 2005-01-24. https://archive.is/C2CT8. 
  11. Iyer, L.K. (1988). The Mysore Tribes and Castes Volume 1. The Mysore University, Mysore, 1935. பக். 68. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780836425352. https://www.google.com/books/edition/The_Mysore_Tribes_and_Castes/6EDcBSHGZaIC?hl=en&gbpv=0. 
  12. Dhere, Ramchandra. Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  13. Erdosy, George (1995). The Indo-Aryans of Ancient South Asia Language, Material Culture and Ethnicity. Walter de Gruyter. பக். 266. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9783110144475. https://www.google.com/books/edition/The_Indo_Aryans_of_Ancient_South_Asia/A6ZRShEIFwMC. 
  14. Rodrigues, Tensing (2017-08-26). "The Yadavaraya". https://archive.is/wip/UrdB4. 
  15. Murthy, M.L.K. (1993-02-01). "Ethnohistory of pastoralism: A study of Kuruvas and Gollas". Studies in History 9 (1): 33–41. doi:10.1177/025764309300900102. "section: Kingship and Kshatriyization of the Pastoral Communities". 
  16. Dhere, Ramchandra. Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  17. Saki (1998). Making History Karnataka's People and Their Past. Vimukthi Prakashana. பக். 143. https://www.google.com/books/edition/Making_History_Stone_age_to_mercantilism/ywNvAAAAMAAJ?hl=en&gbpv=1&bsq=seuna+kuruba&dq=seuna+kuruba&printsec=frontcover. 
  18. Cynthia Talbot. Precolonial India in Practice: Society, Region, and Identity in Medieval Andhra. Oxford University Press. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-0-19-803123-9. https://books.google.com/books?id=pfAKljlCJq0C&pg=PA212. 
  19. Dhere, Ramchandra. Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  20. Dhere, Ramchandra. Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur South Asia Research. Oxford University Press, 2011. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9780199777648. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&dq. 
  21. Dhere, Ramchandra Chintaman. Rise of a Folk God: Vitthal of Pandharpur, South Asia Research. Oxford University Press. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:978-0-19977-764-8. https://books.google.com/books?id=jUeeAgAAQBAJ&pg=PA243. 
  22. Ramusack, Barbara N.. The Indian Princes and their States. Cambridge University Press. பக். 35. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9781139449083. https://books.google.com/books?id=Kz1-mtazYqEC&pg=PA35. 
  23. Jones, Rodney W.. Urban Politics in India: Area, Power, and Policy in a Penetrated System. University of California Press. பக். 25. https://archive.org/details/urbanpoliticsini0000jone. 
  24. Khanolkar, D.D. (1979). Marathwada University Journal - Volumes 17-18. Marathwada University. பக். 67. https://www.google.com/books/edition/Marathwada_University_Journal/6aU4AAAAIAAJ?hl=en&gbpv=1&bsq=Mankoji+Sindhia,+a+scion+of+a+respectable+Dhangar&dq=Mankoji+Sindhia,+a+scion+of+a+respectable+Dhangar&printsec=frontcover. 
  25. Bhattacharya, Sabyasachi (2002). Education and the Disprivileged Nineteenth and Twentieth Century India. Orient BlackSwan. பக். 40. பன்னாட்டுத் தரப்புத்தக எண்:9788125021926. https://www.google.com/books/edition/Education_and_the_Disprivileged/f-jBIp3iWdEC?hl=en&gbpv=1&dq=ahilyabai+holkar+dhangar&pg=PA40&printsec=frontcover. 
  26. Deshpande, Devidas (August 2019). "They'd like you to caste your vote". https://punemirror.indiatimes.com/pune/cover-story/theyd-like-you-to-caste-your-vote/articleshow/31976070.cms. 
  27. "Sangolli Rayanna and the rise of caste heroes". 2016-12-06. https://archive.is/onPOe. 
  28. Kannar, Vidyavathi; Mariyappa, Narayanaswamy; Deepthi, A; Harendra Kumar, MalligereLingaiah; Junjegowda, Krishnappa (2014). "Effect of gestational age, prematurity and birth asphyxia on platelet indices in neonates". Journal of Clinical Neonatology 3 (3): 144. doi:10.4103/2249-4847.140399. பன்னாட்டுத் தர தொடர் எண்:2249-4847. பப்மெட்:25337499. 
  29. "’Kakana Kote' as a tribute to Lokesh". 2007-05-17. https://archive.is/EVWbH. 
  30. "Archived copy". மூல முகவரியிலிருந்து 2016-07-08 அன்று பரணிடப்பட்டது.
  31. Aravind, H. M. (6 April 2019). "Karnataka: Congress tries new caste matrix to win back old constituency - Times of India" (en).
  32. "23 MLAs take oath as ministers as CM Yogi Adityanath expands UP cabinet".
  33. "Sagarika Ghatge: Lesser known facts about the actress" (25 April 2017).