முதன்மை பட்டியைத் திறக்கவும்

தவறிய நாடுகள் சுட்டெண் அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இத் தவறிய நாடுகளின் சுட்டெண் அடிப்படையிலான நாடுகளின் பட்டியல் (List of countries by Failed States Index) அமைதிக்கான நிதியம் என்னும் அமெரிக்கச் சிந்தனையாளர் குழுவொன்றும், ஃபாரின் பாலிசி என்னும் சஞ்சிகையும் இணைந்து ஆண்டுதோறும் வெளியிடும் பட்டியலை அடிப்படையாகக் கொண்டது.

தரநிலைகளில் ஏற்பட்ட மாற்றங்கள் அடைப்புக்குறிக்குள் தரப்பட்டுள்ளன.

2013தொகு

முழு எச்சரிக்கைதொகு

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
1     சோமாலியா 113.9   (1.0)
2     காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 111.9   (0.7)
3     சூடான் 111.0   (1.6)
4 N/R   தெற்கு சூடான் 110.6   (2.2)
5   (1)   சாட் 109.0   (1.4)
6   (2)   யேமன் 107.0   (2.2)
7   (1)   ஆப்கானித்தான் 106.7   (0.7)
8   (1)   எயிட்டி 105.8   (0.9)
9   (1)   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 105.3   (1.5)
10   (5)   சிம்பாப்வே 105.2   (1.1)
11   (2)   ஈராக் 103.9   (0.4)
12   (1)   ஐவரி கோஸ்ட் 103.5   (0.1)
13     பாக்கித்தான் 102.9   (1.3)
14   (2)   கினியா 101.3   (0.6)
15     கினி-பிசாவு 101.1   (1.9)
16   (2)   நைஜீரியா 100.7   (0.4)
17   (1)   கென்யா 99.6   (1.2)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
18   (1)   நைஜர் 99.0   (2.1)
19   (2)   எதியோப்பியா 98.9   (1.0)
20   (2)   புருண்டி 97.6   (0.1)
21   (3)   சிரியா 97.4   (2.9)
22   (2)   உகாண்டா 96.6   (0.1)
23   (1)   வட கொரியா 95.1   (0.4)
24   (1)   லைபீரியா 95.1   (1.8)
25   (2)   எரித்திரியா 95.0   (0.5)
26   (5)   மியான்மர் 94.6   (1.6)
27   (1)   கமரூன் 93.5   (0.4)
28   (2)   இலங்கை 92.9   (0.7)
29     வங்காளதேசம் 92.5   (0.3)
30   (3)   நேபாளம் 91.8   (1.2)
31   (7)   மூரித்தானியா
  || 91.7 ||   (4.1)
32   (4)   கிழக்குத் திமோர் 91.5   (1.2)
33   (2)   சியேரா லியோனி 91.2   (0.8)
34   (2)   எகிப்து 90.6   (0.2)
35   (6)   புர்க்கினா பாசோ   90.2   (2.8)

எச்சரிக்கைதொகு

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
36   (3)   காங்கோ   90.0   (0.1)
37   (3)   ஈரான் 89.7   (0.1)
38   (41)   மாலி 89.3   (11.4)
39   (4)   ருவாண்டா 89.3  
40   (4)   மலாவி 89.2   (0.4)
41   (4)   கம்போடியா 88.0   (0.7)
42   (3)   டோகோ 87.8   (0.3)
43   (6)   அங்கோலா 87.1   (2.0)
44   (4)   உஸ்பெகிஸ்தான் 86.9   (0.6)
45   (1)   சாம்பியா 86.6   (0.7)
46   (1)   லெபனான் 86.3   (0.5)
47   (4)   எக்குவடோரியல் கினி 86.1   (0.2)
48   (6)   கிர்கிசுத்தான் 85.7   (1.7)
49   (6)   சுவாசிலாந்து 85.6   (2.1)
50   (3)   சீபூத்தீ 85.5   (1.7)
51   (5)   தாஜிக்ஸ்தான் 85.2   (0.5)
52   (5)   சொலமன் தீவுகள் 85.2   (0.4)
53   (1)   பப்புவா நியூ கினி 84.9   (1.2)
54   (4)   லிபியா 84.5   (0.4)
55   (4)   சியார்சியா 84.2   (0.6)
56   (1)   கொமொரோசு 84.0   (1.0)
57   (5)   கொலம்பியா 83.8   (0.6)
58   (10)   லாவோஸ் 83.7   (1.8)
59     மொசாம்பிக் 82.8   (0.4)
60   (4)   பிலிப்பீன்சு 82.8   (0.4)
61   (3)   மடகாசுகர் 82.7   (0.2)
62   (2)   கம்பியா 81.8   (1.2)
63   (3)   பூட்டான் 81.8   (0.6)
64   (7)   செனிகல் 81.4   (2.1)
65   (1)   தன்சானியா 81.1   (0.7)
66   (10)   சீனா 80.9   (2.6)
67   (6)   மேற்குக் கரை 80.8   (1.4)
68   (3)   பிஜி 80.8   (0.3)
69   (7)   பொலிவியா 80.8   (1.3)
70     குவாத்தமாலா 80.7   (1.3)
71   (1)   லெசோத்தோ 79.4   (0.4)
72   (3)   நிக்கராகுவா 79.2   (0.4)
73   (4)   அல்ஜீரியா 78.7   (0.6)
74   (7)   எக்குவடோர் 78.6   (1.5)
75     ஒண்டுராசு 78.3   (0.2)
76   (8)   அசர்பைஜான் 78.2   (1.6)
77   (14)   இந்தோனேசியா 78.2   (2.4)
78   (4)   பெனின் 77.9   (0.7)
79   (1)   இந்தியா 77.5   (0.5)
80   (3)   உருசியா 77.1  
81     துருக்மெனிஸ்தான் 76.7   (0.7)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
82   (4)   பெலருஸ் 76.7   (0.1)
83   (3)   பொசுனியா எர்செகோவினா 76.5   (1.4)
84   (11)   மல்தோவா 76.5   (2.2)
85   (9)   தூனிசியா 76.5   (2.3)
86   (1)   துருக்கி 75.9   (0.7)
87   (3)   யோர்தான் 75.7   (0.9)
88     மாலைத்தீவுகள் 75.4   (0.3)
89   (7)   வெனிசுவேலா 75.3   (2.0)
90   (6)   தாய்லாந்து 75.1   (1.9)
91   (6)   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 74.6   (0.7)
92   (3)   செர்பியா 74.4   (0.6)
93   (6)   மொரோக்கோ 74.3   (1.8)
94   (3)   கேப் வர்டி 73.7   (1.0)
95     டொமினிக்கன் குடியரசு 73.2   (0.9)
96   (3)   எல் சல்வடோர 73.2   (1.2)
97   (1)   மெக்சிக்கோ 73.1   (0.5)
98   (2)   வியட்நாம் 73.1   (0.9)
99   (4)   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 72.9   (1.0)
100   (8)   காபொன் 72.9   (1.7)
101     கியூபா 72.8   (0.3)
102   (2)   சவூதி அரேபியா 72.7   (0.7)
103   (4)   பெரு 72.3   (1.2)
104   (3)   பரகுவை 71.8   (0.9)
105   (3)   ஆர்மீனியா 71.3   (0.9)
106   (1)   சுரிநாம் 71.2  
107   (3)   கயானா 70.8   (0.6)
108   (2)   நமீபியா 70.4   (0.6)
109   (1)   கசக்கஸ்தான் 69.8   (1.1)
110   (2)   கானா 69.1   (1.6)
111   (1)   சமோவா 68.7   (0.2)
112   (3)   மாக்கடோனியக் குடியரசு 68.0   (1.1)
113   (2)   தென்னாப்பிரிக்கா 67.6   (0.8)
114     பெலீசு 67.2  
115   (1)   சைப்பிரசு 67.0   (0.2)
116   (5)   மலேசியா 66.1   (2.4)
117   (4)   உக்ரைன் 65.9   (1.3)
118   (1)   ஜமேக்கா 65.6   (0.2)
119   (1)   அல்பேனியா 65.2   (0.9)
120   (1)   கிரெனடா 64.6   (0.4)
121   (1)   சீசெல்சு 64.0   (1.1)
122   (5)   போட்சுவானா 64.0   (2.5)
123   (1)   புரூணை 63.2   (0.9)
124   (1)   பகுரைன் 62.9   (0.7)
125   (3)   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 62.6   (1.8)
126   (3)   பிரேசில் 62.1   (2.0)

நிலையானதுதொகு

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
127   (1)   குவைத் 59.6   (0.8)
128   (1)   அன்டிகுவா பர்புடா 58.0   (0.9)
129     மங்கோலியா 57.8   (0.9)
130   (4)   உருமேனியா 57.4   (2.1)
131   (1)   பனாமா 55.8   (0.3)
132   (2)   பல்கேரியா 55.0   (1.3)
133   (1)   பஹமாஸ் 54.7   (0.4)
134   (1)   மொண்டெனேகுரோ 54.4   (1.1)
135   (4)   குரோவாசியா 54.1   (2.2)
136   (1)   ஓமான் 52.0   (0.3)
137   (2)   பார்படோசு 50.8   (1.2)
138     கிரேக்க நாடு 50.6   (0.2)
139     கோஸ்ட்டா ரிக்கா 48.7   (1.0)
140   (4)   லாத்வியா 47.9   (4.0)
141     அங்கேரி 47.6   (0.7)
142   (2)   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 47.3   (1.6)
143   (1)   கட்டார் 47.1   (0.9)
144   (1)   அர்கெந்தீனா 46.1   (0.4)
145   (2)   எசுத்தோனியா 45.3   (2.2)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
146   (2)   சிலவாக்கியா 45.3   (2.1)
147   (1)   இத்தாலி 44.6   (1.2)
148   (1)   மொரிசியசு 44.5   (0.2)
149   (4)   எசுப்பானியா 44.4   (1.6)
150   (1)   லித்துவேனியா 43.0   (1.2)
151   (1)   மால்ட்டா 42.4   (1.4)
152   (1)   சிலி 42.3   (1.2)
153   (5)   போலந்து 40.9   (3.4)
154   (1)   செக் குடியரசு 39.9   (0.4)
155   (1)   உருகுவை 38.4   (2.1)
156   (4)   சப்பான் 36.1   (7.4)
157   (1)   தென் கொரியா 35.4   (2.2)
158   (1)   சிங்கப்பூர் 34.0   (1.6)
159     ஐக்கிய அமெரிக்கா 33.5   (1.3)
160   (2)   ஐக்கிய இராச்சியம் 33.2   (2.1)
161   (1)   பிரான்சு 32.6   (1.0)
162   (2)   போர்த்துகல் 32.6   (1.6)
163   (2)   சுலோவீனியா 32.3   (1.7)
164   (1)   பெல்ஜியம் 30.9   (2.6)

பூரணமானதுதொகு

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
165   (1)   செருமனி   29.7   (2.0)
166   (2)   ஆஸ்திரியா 26.9   (0.6)
167     நெதர்லாந்து 26.9   (1.2)
168   (1)   கனடா 26.0   (0.8)
169   (4)   ஆத்திரேலியா 25.4   (3.8)
170     அயர்லாந்து 24.8   (1.7)
171   (5)   ஐசுலாந்து 24.7   (4.4)

Rank Country FSI
2013 Change compared to 2012 2013 Change compared to 2012
172     லக்சம்பர்க் 23.3   (2.2)
173   (2)   நியூசிலாந்து 22.7   (2.9)
174   (1)   டென்மார்க் 21.9   (1.1)
175   (1)   சுவிட்சர்லாந்து 21.5   (1.8)
176   (3)   நோர்வே 21.5   (2.4)
177   (1)   சுவீடன் 19.7   (1.6)
178   (1)   பின்லாந்து 18.0   (2.0)

முழு எச்சரிக்கைதொகு

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
1 (0)   சூடான் 111.7
2 (+2)   ஈராக் 111.4
3 (+4)   சோமாலியா 111.1
4 (+1)   சிம்பாப்வே 110.1
5 (+1)   சாட் 108.8
6 (-3)   கேப் வர்டி 107.3
7 (-5)   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 105.5
8 (+2)   ஆப்கானித்தான் 102.3
9 (+2)   கினியா 101.3
10 (+3)   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 101.0
11 (-3)   எயிட்டி 100.9
12 (-3)   பாக்கித்தான் 100.1
13 (+1)   வட கொரியா 97.7
14 (-1)   மியான்மர் 97.0
15 (+6)   உகாண்டா 96.4
16 (+3)   வங்காளதேசம் 95.9

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
17 (+5)   நைஜீரியா 95.6
18 (+8)   எதியோப்பியா 95.3
19 (-4)   புருண்டி 95.2
20 (n/a)   கிழக்குத் திமோர் 94.9
21   நேபாளம் 93.6
22   உஸ்பெகிஸ்தான் 93.5
23   சியேரா லியோனி 93.4
24   யேமன் 93.2
25   இலங்கை 93.1
26   காங்கோ 93.0
27   லைபீரியா 92.9
28   லெபனான் 92.4
29   மலாவி 92.2
30   சொலமன் தீவுகள் 92.0
31   கென்யா 91.3
32   நைஜர் 91.0

எச்சரிக்கைதொகு

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
33   கொலம்பியா 89.7
34   புர்க்கினா பாசோ 89.7
35   கமரூன் 89.4
36   எகிப்து 89.2
37   ருவாண்டா 89.2
38   கினி-பிசாவு 88.6
39   தாஜிக்ஸ்தான் 88.7
40   சிரியா 88.6
41   எக்குவடோரியல் கினி 88.2
42   கிர்கிசுத்தான் 88.2
43   துருக்மெனிஸ்தான் 87.5
44   லாவோஸ் 87.2
45   மூரித்தானியா 86.7
46   டோகோ 86.6
47   பூட்டான் 86.4
48   கம்போடியா 85.7
48   மல்தோவா 85.7
50   எரித்திரியா 85.5
51   பெலருஸ் 85.2
52   பப்புவா நியூ கினி 85.1
53   அங்கோலா 84.9
54   பொசுனியா எர்செகோவினா 84.5
55   இந்தோனேசியா 84.4
56   பிலிப்பீன்சு 83.2
57   ஈரான் 82.8
58   சியார்சியா 82.3
59   பொலிவியா 82.0
60   குவாத்தமாலா 81.4
61   சுவாசிலாந்து 81.3
62   லெசோத்தோ 81.2
62   உருசியா 81.2
62   அசர்பைஜான் 81.2
62   சீனா 81.2
66   கேப் வர்டி 81.1
66   மாலைத்தீவுகள் 81.1
66   செர்பியா 81.1
69   டொமினிக்கன் குடியரசு 80.6
69   சாம்பியா 80.6
71   சீபூத்தீ 80.3
72   நிக்கராகுவா 80.0
73   எக்குவடோர் 79.9
74   வெனிசுவேலா 79.8
75   இசுரேல் 79.6
76   தன்சானியா 79.3
77   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 78.6
78   கியூபா 78.6
79   வியட்நாம் 77.8
79   கொமொரோசு 77.8
81   மொசாம்பிக் 76.9

தரநிலை நாடு த.நா.சு 2007
82   யோர்தான் 76.6
83   மடகாசுகர் 76.5
83   சவூதி அரேபியா 76.5
85   பெரு 76.4
86   கம்பியா 76.0
86   மொரோக்கோ 76.0
86   தாய்லாந்து 76.0
89   அல்ஜீரியா 75.9
90   பிஜி 75.7
91   மாலி 75.5
92   எல் சல்வடோர 74.9
93   துருக்கி 74.9
94   ஒண்டுராசு 74.8
95   மாக்கடோனியக் குடியரசு 74.1
96   சுரிநாம் 73.9
97   சமோவா 73.8
98   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 73.5
99   காபொன் 73.3
99   கயானா 73.3
101   பரகுவை 72.9
102   மெக்சிக்கோ 72.6
103   கசக்கஸ்தான் 72.3
104   பெனின் 72.0
105   கிரெனடா 71.6
106   உக்ரைன் 71.4
107   சீசெல்சு 71.3
107   நமீபியா 71.3
109   புரூணை 71.2
110   இந்தியா 70.8
111   அல்பேனியா 70.5
112   ஆர்மீனியா 70.3
113   சைப்பிரசு 70.2
114   பெலீசு 69.8
115   லிபியா 69.3
116   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 67.6
117   செனிகல் 66.9
117   பிரேசில் 66.9
119   போட்சுவானா 66.4
120   மலேசியா 65.9
121   அன்டிகுவா பர்புடா 65.7
122   தூனிசியா 65.6
123   ஜமேக்கா 65.1
124   குவைத் 62.1
125   கானா 61.9
126   உருமேனியா 60.9
127   குரோவாசியா 60.5
128   பல்கேரியா 60.3
129   பஹமாஸ் 60.1

மிதமானவைதொகு

தரநிலை நாடு FSI 2007
130   பார்படோசு 59.9
131   பனாமா 59.4
132   மங்கோலியா 58.4
133   தென்னாப்பிரிக்கா 57.4
134   பகுரைன் 57.0
135   லாத்வியா 56.7
136   மொண்டெனேகுரோ 55.6
137   கட்டார் 53.6
138   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 51.6
139   அங்கேரி 51.2
140   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 50.5
140   எசுத்தோனியா 50.5
142   சிலவாக்கியா 49.3
143   லித்துவேனியா 49.0
144   மால்ட்டா 48.5
145   போலந்து 47.6
146   ஓமான் 45.5

Rank Country FSI 2007
147   கிரேக்க நாடு 43.5
148   மொரிசியசு 42.7
149   செக் குடியரசு 42.1
150   அர்கெந்தீனா 41.4
151   உருகுவை 40.9
152   தென் கொரியா 39.7
153   எசுப்பானியா 39.2
154   செருமனி 38.4
155   சுலோவீனியா 37.5
156   இத்தாலி 37.1
157   ஐக்கிய இராச்சியம் 34.1
157   பிரான்சு 34.1
159   சிலி 33.8
160   ஐக்கிய அமெரிக்கா 33.6
161   சிங்கப்பூர் 33.0
162   போர்த்துகல் 32.4

நிலைத்தவைதொகு

Rank Country FSI 2007
163   நெதர்லாந்து 28.6
164   சப்பான் 28.5
165   லக்சம்பர்க் 28.1
166   ஆஸ்திரியா 26.0
167   பெல்ஜியம் 25.5
168   கனடா 25.1
169   ஆத்திரேலியா 23.2
170   டென்மார்க் 22.2

Rank Country FSI 2007
171   ஐசுலாந்து 21.1
172   நியூசிலாந்து 20.5
173   சுவிட்சர்லாந்து 20.2
174   அயர்லாந்து 19.5
175   சுவீடன் 19.3
176   பின்லாந்து 18.5
177   நோர்வே 17.1

குறிப்புக்கள்தொகு

வெளி இணைப்புக்கள்தொகு