கேரளா மாவட்டப் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இந்தியாவின் கேரளா மாநிலம், 14 மாவட்டங்களைக் கொண்டுள்ளது.

கேரளாவின் மாவட்டங்கள்
Political map of Kerala.svg
கேரளாவின் மாவட்டங்கள்
வகைமாவட்டங்கள்
அமைவிடம்கேரளம்
எண்ணிக்கை14 மாவட்டங்கள்
மக்கள்தொகைவயநாடு – 8,46,637 (மிக குறைந்த); மலைப்புறம் – 44,94,998 (மிக உயர்ந்தது)
பரப்புகள்ஆலப்புழா – 1,415 km2 (546 sq mi) (மிக குறைந்த); பாலக்காடு – 4,482 km2 (1,731 sq mi) (மிக உயர்ந்தது)
அரசுகேரள அரசு
உட்பிரிவுகள்கேரளாவின் வருவாய் பிரிவுகள்

சுதந்திர இந்தியா சிறிய மாநிலங்களை ஒன்றிணைத்தபோது திருவிதாங்கூர் மற்றும் கொச்சி மாநிலங்கள் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு 1 சூலை 1949 அன்று திருவிதாங்கூர்-கொச்சி மாநிலத்தை உருவாக்கியது. இருப்பினும், வட மலபார் மற்றும் தெற்கு மலபார் ஆகியவை மதராசு மாநிலத்தின் கீழ் இருந்தன. நவம்பர் 1, 1956 மாநிலங்கள் மறுசீரமைப்புச் சட்டம் , இந்தியாவின் தென்மேற்கு மலபார் கடற்கரையில் மலையாள மொழி பேசும் பிரதேசங்களை ஒன்றிணைப்பதன் மூலம் கேரளாவை மாநிலமாக உயர்த்தியது .

கேரள மாநிலம் 14 வருவாய் மாவட்டங்களாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது . புவியியல், வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார ஒற்றுமைகளின் அடிப்படையில், மாநிலத்தின் மாவட்டங்கள் பொதுவாக மூன்று பகுதிகளாகப் பிரிக்கப்படுகின்றன - வடக்கு கேரள மாவட்டங்களான காசர்கோடு , கண்ணூர் , வயநாடு , கோழிக்கோடு ; மத்திய கேரள மாவட்டங்களான மலப்புரம் , பாலக்காடு , திருச்சூர் , எர்ணாகுளம் ; மற்றும் தெற்கு கேரள மாவட்டங்களான இடுக்கி , கோட்டயம் , ஆலப்புழா , பத்தனம்திட்டா , கொல்லம் மற்றும் திருவனந்தபுரம்[1] .  கொச்சி , வட மலபார் , தென் மலபார் , திருவாங்கூர் ஆகிய வரலாற்றுப் பகுதிகளின் ஒரு பகுதியாக இத்தகைய பிராந்தியப் பிரிவு ஏற்பட்டது . வட மலபார் பகுதி, கேரளாவின் மற்ற பகுதிகளிலிருந்து கலாச்சார ரீதியாக வேறுபட்டது, இது முற்றிலும் வடக்கு கேரளாவின் மாவட்டங்களில் அமைந்துள்ளது[2] .  தென் மலபார் மற்றும் கொச்சி இராச்சியத்தின் பகுதிகள் , இவை இரண்டும் வரலாற்று, புவியியல் மற்றும் கலாச்சார ஒற்றுமைகளைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன, அவை மத்திய கேரளாவின் மாவட்டங்களை உருவாக்குகின்றன [3].   திருவிதாங்கூர்இப்பகுதி தெற்கு கேரளாவின் மாவட்டங்களில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது .  திருவாங்கூர் பகுதி மீண்டும் வடக்கு திருவிதாங்கூர் (மலைத்தொடர்) ( இடுக்கி மற்றும் எர்ணாகுளத்தின் சிறிய பகுதி ), மத்திய திருவிதாங்கூர் (மத்திய மலைத்தொடர்) ( பத்தனம்திட்டா , ஆலப்புழா மற்றும் கோட்டயம் ) மற்றும் தெற்கு திருவிதாங்கூர் ( தெற்குத் தொடர்ச்சி) என மூன்று மண்டலங்களாகப் பிரிக்கப்பட்டது. திருவனந்தபுரம் மற்றும் கொல்லம் ).

கேரளாவில் உள்ள மாவட்டங்கள் பெரும்பாலும் மாவட்டத்தில் உள்ள பெரிய நகரம் அல்லது நகரத்தின் பெயரால் அழைக்கப்படுகின்றன. 14 மாவட்டங்கள் மேலும் 77 தாலுகாக்கள் , 6 மாநகராட்சிகள் , 87 நகராட்சிகள் மற்றும் 941 கிராம பஞ்சாயத்துகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளன . சில மாவட்டங்கள் 1990 ஆம் ஆண்டு ஆங்கிலப் பெயர்களில் இருந்து உள்ளூர் பெயர்களாக மாற்றப்பட்டன.

நிர்வாக அமைப்புதொகு

 
கேரளாவில் உள்ள மாவட்டங்களின் பகுதி குழு

கேரள மாநிலம் 14 மாவட்டங்கள், 78 தாலுகாக்கள், 152 சமூக மேம்பாட்டுத் தொகுதிகள்(community development blocks) , 941 கிராம பஞ்சாயத்துகள் , 6 மாநகராட்சிகள் மற்றும் 87 நகராட்சிகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது.

ஒரு மாவட்டம் ஒரு மாவட்ட ஆட்சியரால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது, அவர் கேரள கேடரின் இந்திய ஆட்சிப் பணி(IAS) அதிகாரி மற்றும் கேரள மாநில அரசால் நியமிக்கப்படுகிறார். செயல்பாட்டு ரீதியாக மாவட்ட நிர்வாகம் மாநில அரசின் பல்வேறு துறைகள் மூலம் மேற்கொள்ளப்படுகிறது, அவை ஒவ்வொன்றும் மாவட்ட அளவில் அதன் சொந்த அலுவலகத்தைக் கொண்டுள்ளன. மாவட்ட ஆட்சித்தலைவர் மாவட்ட நிர்வாகத்தின் செயல் தலைவர் மற்றும் மாவட்டத்தில் உள்ள பல்வேறு துறைகளின் மாவட்ட அலுவலர்கள் அவரது பணிகளைச் செய்ய அவருக்கு தொழில்நுட்ப ஆலோசனைகளை வழங்குகிறார்கள். மாவட்ட ஆட்சியர் பெரிய அதிகாரங்களையும் பொறுப்புகளையும் கொண்ட அரசாங்கத்தின் முக்கியப் பணியாளர். மாவட்டத்தின் சட்டம் ஒழுங்கை பராமரிக்கும் பொறுப்பும் அவருக்கு உள்ளது.

 
கேரளாவில் உள்ள மாவட்டங்கள்

வரலாறுதொகு

கேரளம் உருவானபோது, மலபார் , திருச்சூர் , கோட்டயம் , கொல்லம் மற்றும் திருவனந்தபுரம் ஆகிய ஐந்து மாவட்டங்கள் மட்டுமே இருந்தன .

ஜனவரி 1, 1957 இல், மலபார் மாவட்டம் மூன்றாகப் பிரிக்கப்பட்டு கண்ணூர் , கோழிக்கோடு மற்றும் பாலக்காடு ஆகிய புதிய மாவட்டங்களை உருவாக்கி, மொத்தம் ஏழு மாவட்டங்களைக் கொண்டு வந்தது.

ஆலப்புழா மாவட்டம் , கோட்டயம் மற்றும் கொல்லம் மாவட்டங்களில் இருந்து 1957 ஆகஸ்ட் 17 அன்று 8வது மாவட்டமாக உருவாக்கப்பட்டது.

திருச்சூர் மற்றும் கோட்டயம் மாவட்டங்களின் சில பகுதிகளை பிரித்தது எர்ணாகுளம் மாவட்டம் 1958 ஆம் ஆண்டு ஏப்ரல் 1 ஆம் தேதி 9 வது மாவட்டமாக உருவாக்கப்பட்டது.

மலப்புரம் மாவட்டம் 16 ஜூன் 1969 அன்று 10 வது மாவட்டமாக உருவாக்கப்பட்டது, முந்தைய கோழிக்கோடு மாவட்டத்தின் எர்நாடு மற்றும் திரூர் தாலுகாக்கள் மற்றும் பாலக்காடு மாவட்டத்தின் பெரிந்தல்மன்னா மற்றும் பொன்னானி தாலுகாக்கள்.

கோட்டயம் மாவட்டத்தின் தேவிகுளம், உடும்பஞ்சோலா மற்றும் பீர்மேடு தாலுகாக்கள் மற்றும் முந்தைய எர்ணாகுளம் மாவட்டத்தின் தொடுபுழா தாலுக்கா பிரித்தது இடுக்கி மாவட்டம் 1972 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 26 ஆம் தேதி 11 வது மாவட்டமாக உருவாக்கப்பட்டது.

கோழிக்கோடு மற்றும் கண்ணூர் மாவட்டங்களை பிரித்து 1980 நவம்பர் 1 அன்று கேரளாவின் 12வது மாவட்டமாக வயநாடு மாவட்டம் உருவாக்கப்பட்டது.

1 நவம்பர் 1982 அன்று கொல்லம் மாவட்டத்தில் இருந்து முழு பத்தனம்திட்டா தாலுக்கையும் குன்னத்தூர் தாலுகாவின் ஒன்பது கிராமங்களையும், முழு திருவல்லா தாலுக்கையும் மற்றும் .ஆலப்புழா மாவட்டம் மற்றும் இடுக்கி மாவட்டத்தின் சில பகுதிகளிலிருந்து செங்கனூர் மற்றும் மாவேலிக்கரா தாலுகாக்கள் ஒரு பகுதியையும் பிரித்து 13 வது மாவட்டமாக பத்தனம்திட்டா மாவட்டம் உருவாக்கப்பட்டது.

காசர்கோடு மாவட்டம் 24 மே 1984 அன்று கண்ணூர் மாவட்டத்தின் பெரும்பகுதியை பிரித்து 14வது மாவட்டமாக உருவாக்கப்பட்டது.

மாவட்ட விவரங்கள்தொகு

Code[4] மாவட்டம் தலைமையிடம்[5] நிறுவப்பட்ட ஆண்டு[6] மக்கட்தொகை[5] பரப்பளவு(2001)[5] வட்டம் மக்கள் அடர்த்தி (2011) இடம்
AL ஆலப்புழா ஆலப்புழா 17 ஆகஸ்டு 1957[7] 2,121,943 1,414 km2 (546 sq mi) 1,489/km2 (3,860/sq mi)  
ER எர்ணாகுளம் காக்கநாடு 1 ஏப்ரல் 1958[8] 3,279,860 2,951 km2 (1,139 sq mi) 1,050/km2 (2,700/sq mi)  
ID இடுக்கி பைனாவு 26 சனவரி 1972 1,107,453 4,479 km2 (1,729 sq mi) 252/km2 (650/sq mi)  
KN கண்ணூர் கண்ணூர் 1 சனவரி 1957[9] 2,525,637 2,966 km2 (1,145 sq mi) 813/km2 (2,110/sq mi)  
KS காசர்கோடு காசர்கோடு 24 மே 1984[10] 1,302,600 1,992 km2 (769 sq mi)
  • 4 வட்டங்கள்
    • மன்ஜெஸ்வரம் (உப்பாலா)
    • காசர்கோடு
    • வெள்ளரிக்குண்டு
    • ஹோஸ்டர்க்
604/km2 (1,560/sq mi)  
KL கொல்லம் கொல்லம் 1 நவம்பர் 1956 2,629,703 2,498 km2 (964 sq mi) 1,034/km2 (2,680/sq mi)  
KT கோட்டயம் கோட்டயம் 1 நவம்பர் 1956}}[11] 1,979,384 2,203 km2 (851 sq mi) 886/km2 (2,290/sq mi)  
KZ கோழிக்கோடு கோழிக்கோடு 1 சனவரி 1957}}[12] 3,089,543 2,345 km2 (905 sq mi) 1,228/km2 (3,180/sq mi)  
MA மலைப்புறம் மலைப்புறம் 16 சூன் 1969}}[13] 4,110,956 3,550 km2 (1,370 sq mi) 1,022/km2 (2,650/sq mi)  
PL பாலக்காடு பாலக்காடு 1 சனவரி 1957[14] 2,810,892 4,480 km2 (1,730 sq mi) 584/km2 (1,510/sq mi)  
PT பத்தனம்திட்டா பத்தனம்திட்டா 1 நவம்பர் 1982 1,195,537 2,462 km2 (951 sq mi) 500/km2 (1,300/sq mi)  
TV திருவனந்தபுரம் திருவனந்தபுரம் 1 நவம்பர் 1956 3,307,284 2,192 km2 (846 sq mi) 1,476/km2 (3,820/sq mi)  
TS திருச்சூர் திருச்சூர் 1 நவம்பர் 1956 3,110,327 3,032 km2 (1,171 sq mi)
  • 6 வட்டங்கள்
981/km2 (2,540/sq mi)  
WA வயநாடு கல்பேட்டா 816,558 2,131 km2 (823 sq mi) 369/km2 (960/sq mi)  
மொத்தம்  —  —  — 33,387,677 38,863 km2 (15,005 sq mi)  — 819.32/km2 (2,122.0/sq mi)

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. "கேரளாவின் பிரிவுகள்". 2021-06-16 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2022-07-17 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  2. William Logan (1887). Malabar Manual (Volume-I). Madras Government Press. https://archive.org/details/malabarmanual0000loga/mode/2up. 
  3. C. Achutha Menon (1911). The Cochin State Manual. Cochin Government Press. https://archive.org/details/in.ernet.dli.2015.22142/page/n9/mode/2up. 
  4. "NIC Policy on format of e-mail Address: Appendix (2): Districts Abbreviations as per ISO 3166–2" (PDF). Ministry Of Communications and Information Technology, Government of India. 2004-08-18. pp. 5–10. 2008-09-11 அன்று மூலம் (PDF) பரணிடப்பட்டது. 2008-11-24 அன்று பார்க்கப்பட்டது. Unknown parameter |= ignored (உதவி)
  5. 5.0 5.1 5.2 "Districts : Kerala". Government of India portal. 2009-03-11 அன்று பார்க்கப்பட்டது.
  6. Here 'Established' means the year of establishment as a district of Kerala. If the district was formed earlier than the formation of the state of Kerala, 1 Nov 1956 will be considered as the day of establishment of the district.
  7. "Official Web site of Alappuzha District, Kerala State, India - A Quick Tour". web.archive.org. 2009-04-10. Archived from the original on 2009-04-10. 2022-07-17 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unfit url (link)
  8. "Wayback Machine". web.archive.org. 2007-11-15. Archived from the original on 2007-11-15. 2022-07-17 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unfit url (link)
  9. "official website of kannur". web.archive.org. 2009-04-21. Archived from the original on 2009-04-21. 2022-07-17 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unfit url (link)
  10. "Kasargod - After District Formation". web.archive.org. 2009-04-10. Archived from the original on 2009-04-10. 2022-07-17 அன்று பார்க்கப்பட்டது.CS1 maint: unfit url (link)
  11. http://www.kerala.gov.in/district_handbook/Kottayam.pdf%7Ctitle=District[தொடர்பிழந்த இணைப்பு] Handbooks of Kerala KOTTAYAM|publisher=kerala.gov.in
  12. http://kozhikode.nic.in/kzk/History.htm%7Ctitle=Kozhikode[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]: History|publisher=kozhikode.nic.in|accessdate=2009-03-12}}
  13. http://malappuram.nic.in/history.html%7Ctitle=Malappuram: HISTO-RY|publisher=malappuram.nic.in
  14. http://www.palghat.net/html/glancefrm.htm%7Ctitle=Welcome to Palghat|publisher=palghat.net|accessdate=2009-03-12}}
  15. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". 2019-01-07 அன்று மூலம் பரணிடப்பட்டது. 2015-03-25 அன்று பார்க்கப்பட்டது.

வெளி இணைப்புகள்தொகு

விக்கிமீடியா பொதுவகத்தில்,
Districts of Kerala
என்பதின் ஊடகங்கள் உள்ளன.