நாட்டு குறிக்கோள்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது நாடுகளது அவற்றின் மாகாணங்களதும் குறிக்கோள்களின் பட்டியலாகும்.


தொகு

தொகு

தொகு

D தொகு

E தொகு

F தொகு

G தொகு

H தொகு

I தொகு

J தொகு

K தொகு

தொகு

M தொகு

தொகு

தொகு

P தொகு

Q தொகு

R தொகு

S தொகு

T தொகு

U தொகு

V தொகு

W தொகு

Y தொகு

Z தொகு

References தொகு

  1. "Constitution of Algeria". Archived from the original on 2012-07-18. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-03.(அரபு மொழி)
  2. "Constitution de la Principauté d'Andorre". Archived from the original on 2006-07-14. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.(பிரெஞ்சு)
  3. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Antigua and Barbada". Archived from the original on 2016-04-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02. {{cite web}}: Cite has empty unknown parameter: |2= (help)
  4. As shown on the back of coins; see for instance this photo of a 1992 25 centavos coin.
  5. "Prime Minister Andranik Margaryan's Welcome Message on the Occasion of the 70-anniversary of the Establishment of the Union of Armenia's Writers". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-03.
  6. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – The Bahamas". Archived from the original on 2006-05-26. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  7. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Barbados". Archived from the original on 2016-04-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  8. http://www.diplomatie.be/en/belgium/belgiumdetail.asp?TEXTID=1574
  9. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Belize". Archived from the original on 2015-02-18. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  10. "La Constitution de la République du Bénin". Archived from the original on 2013-04-28. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  11. As shown on the coins; see for example "Banco Central de Bolivia : Moneda de 10 Centavos". Archived from the original on 2007-04-28. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-04.(எசுப்பானிய மொழி)
  12. http://www.brasilemb.org/profile_brazil/brasil_ejournal_maxwell.shtml
  13. "Galeria dos Governadores – Goveno do Estato de São Paulo". Archived from the original on 2012-01-05. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  14. "Prefeitura de Cidade de São Paulo – Simbolos da Cidade". Archived from the original on 2016-03-03. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  15. "Minas Gerais – Intminas". Archived from the original on 2012-01-04. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  16. "The Government of Brunei Darussalam – National Flag and Crest". Archived from the original on 2009-02-20. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  17. "About Bulgaria: National Symbols – Flag, coat of arms, anthem". Archived from the original on 2009-02-08. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  18. "Présidence du Burkina Faso – Les armoiries". Archived from the original on 2014-05-17. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  19. Article 7 of "Constitution de la République du Burundi (பிரெஞ்சு)[[Category:PDFlink without a parameter]]PDF" (PDF). Archived from the original (PDF) on 2006-08-24. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05. {{cite web}}: URL–wikilink conflict (help)
  20. "Constitution of Cambodia". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  21. "La Constitution du Cameroun (பிரெஞ்சு)". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  22. "The Canada Encyclopedia: A Mari usque ad Mare". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.[தொடர்பிழந்த இணைப்பு]
  23. "Legislative Assembly of Alberta: Armorial Bearings". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  24. "government of British Columbia: British Columbia's Coat of Arms". Archived from the original on 2016-01-16. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  25. "The Coat of Arms, Emblems and the Manitoba Tartan Act". Archived from the original on 2016-03-03. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.
  26. "Government of New Brunswick: About new Brunswick – Symbols". Archived from the original on 2009-03-15. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  27. Schedule A of "Coat of Arms Act". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  28. "Governement of Nova Scotia – Coat of Arms". Archived from the original on 2013-01-27. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  29. "Government of Nunavut – Symbols of Nunavut". Archived from the original on 2007-10-14. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  30. "Emblems and Symbols – About Ontario (Government of Ontario, Canada)". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  31. "InfoPEI: Great Seal". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  32. "La devise du Québec". Archived from the original on 2016-03-03. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  33. "The Great Seals of Canada and Saskatchewan". Archived from the original on 2007-08-20. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-06.
  34. "Constitution de Centrafrique" (PDF). Archived from the original (PDF) on 2006-08-24. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)PDF
  35. "Constitution de la République du Tchad 1996". Archived from the original on 2006-08-05. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  36. "Constitution de la République Démocratique du Congo". Archived from the original on 2006-08-12. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  37. "Constitution de la République du Congo". Archived from the original on 2006-02-08. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  38. "La Constitutioni de la République de Côte d'Ivoire". Archived from the original on 2010-05-05. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  39. "Constitution de la République de Djibouti". Archived from the original on 2012-11-25. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-08. {{cite web}}: line feed character in |title= at position 19 (help)(பிரெஞ்சு)
  40. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Dominica". Archived from the original on 2016-04-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  41. Article 93 of "Constitución politica de la Republica Domenica de 2002". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-05.(எசுப்பானிய மொழி)
  42. As shown on the coat of arms.
  43. "Casa Presidencial – Bandera Nacional de El Salvador". Archived from the original on 2006-08-17. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-14.(எசுப்பானிய மொழி)
  44. "Constitution of Equatorial Guinea". Archived from the original on 2006-09-16. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-15.
  45. "Europa – The symbols of EU". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-15.
  46. "National Symbols ) Fiji Government Online". Archived from the original on 2006-10-05. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  47. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". Archived from the original on 2006-09-27. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-20.
  48. "Consitution de la République Gabonaise". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-15.
  49. "Seatle Gambia Association – Coat of Arms of The Gambia". Archived from the original on 2007-10-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-15.
  50. As shown for example on 2 euro coins: "ECB: Euro coins, country-specific side – Germany". Archived from the original on 2006-07-15. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-16.
  51. "Up ewig ungedeelt". Archived from the original on 2007-09-26. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  52. "Republic of Ghana: The Ghana Coat of Arms". Archived from the original on 2006-04-14. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-16.
  53. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Grenada". Archived from the original on 2016-04-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  54. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Guyana". Archived from the original on 2011-12-20. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  55. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Haiti". Archived from the original on 2014-02-14. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  56. Article 36A of the Constitution of the Republic of Indonesia
  57. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". Archived from the original on 2011-10-28. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-20.
  58. "Monaco en un clin d'œil!". பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-03. (பிரெஞ்சு)
  59. "காப்பகப்படுத்தப்பட்ட நகல்". Archived from the original on 2007-10-12. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-20.
  60. "The Dutch royal house: The royal coat of arms". Archived from the original on 2006-05-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  61. "Information of Pakistan: The State Emblem". Archived from the original on 2007-07-01. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  62. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Kitts and Nevis". Archived from the original on 2006-05-26. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  63. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Saint Lucia". Archived from the original on 2016-04-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  64. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Vincent and the Grenadines". Archived from the original on 2016-04-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  65. "National Constitution of Sierra Leone". Archived from the original on 2006-08-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  66. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Suriname". Archived from the original on 2016-04-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  67. "Tanzania National website: Country profile". https://web.archive.org/web/20010304042635/http://www.tanzania.go.tz/profile.html from the original on 2001-03-04. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02. {{cite web}}: |archiveurl= missing title (help)
  68. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Trinidad and Tobago". Archived from the original on 2006-05-26. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  69. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Anguilla". Archived from the original on 2016-04-06. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  70. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – British Virgin Islands". Archived from the original on 2016-04-07. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  71. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Montserrat". Archived from the original on 2016-04-05. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.
  72. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Turks and Caicos Islands". Archived from the original on 2012-06-29. பார்க்கப்பட்ட நாள் 2006-08-02.