முதன்மை பட்டியைத் திறக்கவும்

நாட்டு குறிக்கோள்களின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது நாடுகளது அவற்றின் மாகாணங்களதும் குறிக்கோள்களின் பட்டியலாகும்.


தொகு

தொகு

தொகு

Dதொகு

Eதொகு

Fதொகு

Gதொகு

Hதொகு

Iதொகு

Jதொகு

Kதொகு

தொகு

Mதொகு

தொகு

தொகு

Pதொகு

Qதொகு

Rதொகு

Sதொகு

Tதொகு

Uதொகு

Vதொகு

Wதொகு

Yதொகு

Zதொகு

Referencesதொகு

  1. "Constitution of Algeria". பார்த்த நாள் 2006-08-03.(அரபு மொழி)
  2. "Constitution de la Principauté d'Andorre". பார்த்த நாள் 2006-08-02.(பிரெஞ்சு)
  3. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Antigua and Barbada". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  4. As shown on the back of coins; see for instance this photo of a 1992 25 centavos coin.
  5. "Prime Minister Andranik Margaryan's Welcome Message on the Occasion of the 70-anniversary of the Establishment of the Union of Armenia's Writers". பார்த்த நாள் 2006-08-03.
  6. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – The Bahamas". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  7. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Barbados". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  8. http://www.diplomatie.be/en/belgium/belgiumdetail.asp?TEXTID=1574
  9. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Belize". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  10. "La Constitution de la République du Bénin". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  11. As shown on the coins; see for example "Banco Central de Bolivia : Moneda de 10 Centavos". பார்த்த நாள் 2006-08-04.(எசுப்பானிய மொழி)
  12. http://www.brasilemb.org/profile_brazil/brasil_ejournal_maxwell.shtml
  13. "Galeria dos Governadores – Goveno do Estato de São Paulo". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  14. "Prefeitura de Cidade de São Paulo – Simbolos da Cidade". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  15. "Minas Gerais – Intminas". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(போர்த்துக்கேயம்)
  16. "The Government of Brunei Darussalam – National Flag and Crest". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  17. "About Bulgaria: National Symbols – Flag, coat of arms, anthem". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  18. "Présidence du Burkina Faso – Les armoiries". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  19. Article 7 of "Constitution de la République du Burundi (பிரெஞ்சு)PDF". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  20. "Constitution of Cambodia". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  21. "La Constitution du Cameroun (பிரெஞ்சு)". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  22. "The Canada Encyclopedia: A Mari usque ad Mare". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  23. "Legislative Assembly of Alberta: Armorial Bearings". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  24. "government of British Columbia: British Columbia's Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  25. "The Coat of Arms, Emblems and the Manitoba Tartan Act". பார்த்த நாள் 2006-08-05.
  26. "Government of New Brunswick: About new Brunswick – Symbols". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  27. Schedule A of "Coat of Arms Act". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  28. "Governement of Nova Scotia – Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  29. "Government of Nunavut – Symbols of Nunavut". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  30. "Emblems and Symbols – About Ontario (Government of Ontario, Canada)". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  31. "InfoPEI: Great Seal". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  32. "La devise du Québec". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(பிரெஞ்சு)
  33. "The Great Seals of Canada and Saskatchewan". பார்த்த நாள் 2006-08-06.
  34. "Constitution de Centrafrique". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)PDF
  35. "Constitution de la République du Tchad 1996". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  36. "Constitution de la République Démocratique du Congo". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  37. "Constitution de la République du Congo". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  38. "La Constitutioni de la République de Côte d'Ivoire". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  39. "[http://www.adi.dj/constitut/constitut_dj.htm Constitution de la République de Djibouti]". பார்த்த நாள் 2006-08-08.(பிரெஞ்சு)
  40. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Dominica". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  41. Article 93 of "Constitución politica de la Republica Domenica de 2002". பார்த்த நாள் 2006-08-05.(எசுப்பானிய மொழி)
  42. As shown on the coat of arms.
  43. "Casa Presidencial – Bandera Nacional de El Salvador". பார்த்த நாள் 2006-08-14.(எசுப்பானிய மொழி)
  44. "Constitution of Equatorial Guinea". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  45. "Europa – The symbols of EU". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  46. "National Symbols ) Fiji Government Online". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  47. http://www.info-france-usa.org/atoz/libeqfra.asp
  48. "Consitution de la République Gabonaise". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  49. "Seatle Gambia Association – Coat of Arms of The Gambia". பார்த்த நாள் 2006-08-15.
  50. As shown for example on 2 euro coins: "ECB: Euro coins, country-specific side – Germany". பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  51. "Up ewig ungedeelt". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  52. "Republic of Ghana: The Ghana Coat of Arms". பார்த்த நாள் 2006-08-16.
  53. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Grenada". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  54. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Guyana". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  55. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Haiti". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  56. Article 36A of the Constitution of the Republic of Indonesia
  57. http://www.jis.gov.jm/special_sections/Independence/symbols.html
  58. "Monaco en un clin d'œil!". பார்த்த நாள் 2006-08-03. (பிரெஞ்சு)
  59. http://www.maroc.ma/NR/exeres/FFBFF494-EE11-4387-A900-18D10EA578EA.htm
  60. "The Dutch royal house: The royal coat of arms". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  61. "Information of Pakistan: The State Emblem". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  62. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Kitts and Nevis". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  63. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Saint Lucia". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  64. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – St. Vincent and the Grenadines". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  65. "National Constitution of Sierra Leone". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  66. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Suriname". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  67. "Tanzania National website: Country profile". மூல முகவரியிலிருந்து 2001-03-04 அன்று பரணிடப்பட்டது. பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  68. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Trinidad and Tobago". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  69. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Anguilla". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  70. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – British Virgin Islands". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  71. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Montserrat". பார்த்த நாள் 2006-08-02.
  72. "Caribbean Community (CARICOM) Secretariat – Turks and Caicos Islands". பார்த்த நாள் 2006-08-02.