ஆள்வீத மொத்த தேசிய உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இது நாடுகளின் ஆள்வீத மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி [அடிப்படையில் வரிசைப்படுத்தப்பட்ட பட்டியல் ஆகும். ஓராண்டில் உற்பத்தி செய்யப்பட்ட அனைத்துப் பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளின் மதிப்பை (சந்தை வீதத்தில் தற்போதைய அமெரிக்க டாலரில்), அவ்வாண்டின் சராசரி (அல்லது நடுவாண்டு) மக்கள்தொகையால் வகுத்து வருவதாகும்.

2019 ஆம் ஆண்டில் தனிநபர் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகள் மற்றும் பிரதேசங்கள் [1]
  >$60,000
  $50,000 - $60,000
  $40,000 - $50,000
  $30,000 - $40,000
  $20,000 - $30,000
  $10,000 - $20,000
  $5,000 - $10,000
  $2,500 - $5,000
  $1,000 - $2,500
  $500 - $1,000
  <$500
  கிடைக்கவில்லை
2015ஆம் ஆண்டில் தனிநபர் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகள்.[2]
  > $64,000
  $32,000 – 64,000
  $16,000 – 32,000
  $8,000 – 16,000
  $4,000 – 8,000
  $2,000 – 4,000
  $1,000 – 2,000
  $500 – 1,000
  < $500
  கிடைக்கவில்லை

இந்தத் தரவுகளை கவனத்துடன் பயன்படுத்த வேண்டும். தனிநபர் மொ.தே.உ எண்கள் ஒரு நாட்டின் செல்வச்செழிப்பைக் காட்டுவதாக பெரும்பாலும் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும் இது ஓர் கணித சராசரியே தவிர குறிப்பிட்ட மக்கள்தொகையின் உண்மையான செல்வ இருப்பை காட்ட இயலாதிருக்கலாம்.

அடிக்கடி நாட்டின் செல்வம் குறித்த ஒப்பீடுகள் கொள்வனவு ஆற்றல் சமநிலை (PPP), அடிப்படையில் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. வெவ்வேறு நாடுகளில் நிலவும் வாழ்க்கைச் செலவுகளில் காணும் வேறுபாடுகளை சமநிலைப்படுத்தி இந்த ஒப்பீடுகள் மதிப்பிடப்படுகின்றன. (காண்க ஆள்வீத வருமான அடிப்படையில் நாடுகள் பட்டியல்.) இருப்பினும், இம்முறையில் சில குறைபாடுகள் உள்ளன:

இது பன்னாட்டு வணிகத்தின் பொருளியல் மதிப்பை காட்டுவதில்லை
சாதாரண மொ.தே.உ மதிப்பீட்டை விட சிக்கலான மதிப்பீட்டை கணக்கிட வேண்டியுள்ளது
சராசரி செல்வச் செழிப்பை விட சராசரி வாழ்க்கைச் செலவைக் கொண்டு கணக்கிடுகிறது.

இறையாண்மையற்ற அமைப்புகளும் (உலகம், ஐரோப்பிய ஒன்றியம், சில சார்பு நிலப்பகுதிகள்) இப்பட்டியலில் இடம்பெற்றுள்ளன. இவை தரவரிசைப்படுத்தப்படவில்லை, ஆனால் ஒப்பீட்டிற்காக வரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இந்தத் தரவுகள் சாய்வெழுத்துக்களில் உள்ளன.

நாடுகள் மற்றும் சார்பு மண்டலங்களின் பட்டியல் 2019 - 2021தொகு

அனைத்துலக நாணய நிதியம் (2021 மதிப்பீடுகள்)[3] உலக வங்கி (2019)[4] ஐக்கிய நாடுகள் அவை (2019)[5]
தவ நாடு/பிரதேசம் ஐ.அ $
1   லக்சம்பர்க் 131,782
2   சுவிட்சர்லாந்து 94,696
3   அயர்லாந்து 94,556
4   நோர்வே 81,995
5   ஐக்கிய அமெரிக்கா 68,309
6   டென்மார்க் 67,218
7   ஐசுலாந்து 65,273
8   சிங்கப்பூர் 64,103
9   ஆத்திரேலியா 62,723
10   கட்டார் 59,143
11   சுவீடன் 58,977
12   மக்காவு 58,004
13   நெதர்லாந்து 58,003
14   பின்லாந்து 54,330
15   ஆஸ்திரியா 53,859
16   செருமனி 51,860
17   பெல்ஜியம் 50,103
18   சான் மரீனோ 49,765
19   கனடா 49,222
20   ஆங்காங் 49,036
21   இசுரேல் 47,602
22   நியூசிலாந்து 47,499
23   ஐக்கிய இராச்சியம் 46,344
24   பிரான்சு 44,995
25   சப்பான் 42,928
26   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 35,171
27   இத்தாலி 34,997
28   தென் கொரியா 34,866
29   புரூணை 33,097
30   புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 32,233
31   தாய்வான் 32,123
32   மால்ட்டா 31,576
33   எசுப்பானியா 30,996
34   பஹமாஸ் 30,070
35   சைப்பிரசு 29,551
36   சுலோவீனியா 28,104
37   எசுத்தோனியா 26,470
38   செக் குடியரசு 25,732
39   குவைத் 25,290
40   போர்த்துகல் 25,065
41   பகுரைன் 24,294
42   அரூபா 22,852
43   சவூதி அரேபியா 22,700
44   லித்துவேனியா 22,245
45   சிலவாக்கியா 21,529
46   லாத்வியா 19,824
47   கிரேக்க நாடு 19,673
48   அங்கேரி 18,075
49   போலந்து 16,930
50   குரோவாசியா 16,247
51   ஓமான் 16,212
52   பார்படோசு 16,036
53   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 15,752
54   உருகுவை 15,653
55   சிலி 15,617
56   உருமேனியா 14,968
57   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 14,402
58   அன்டிகுவா பர்புடா 13,824
59   பனாமா 13,690
60   பலாவு 12,850
61   சீனா 11,819
62   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 11,806
63   மாலைத்தீவுகள் 11,801
64   உருசியா 11,654
65   மலேசியா 11,604
66   பல்கேரியா 11,321
67   நவூரு 10,125
68   கசக்கஸ்தான் 9,828
69   செயிண்ட். லூசியா 9,816
70   சீசெல்சு 9,666
71   மொரிசியசு 9,639
72   துருக்கி 9,327
73   மெக்சிக்கோ 9,246
74   கயானா 9,192
75   கிரெனடா 9,171
76   அர்கெந்தீனா 9,122
77   மொண்டெனேகுரோ 9,064
78   துருக்மெனிஸ்தான் 9,032
79   செர்பியா 8,748
80   காபொன் 8,601
81   எக்குவடோரியல் கினி 8,074
82   ஈரான் 8,034
83   டொமினிக்கன் குடியரசு 7,951
84   போட்சுவானா 7,817
85   தாய்லாந்து 7,702
86   வின்செண்டு & கிரெனடீன்கள் 7,212
87   பிரேசில் 7,011
88   டொமினிக்கா 6,989
89   பொசுனியா எர்செகோவினா 6,728
90   பெரு 6,678
91   மாக்கடோனியக் குடியரசு 6,657
92   பெலருஸ் 6,487
93   அல்பேனியா 5,991
94   கொலம்பியா 5,753
95   எக்குவடோர் 5,665
96   தென்னாப்பிரிக்கா 5,444
97   ஜமேக்கா 5,328
98   பரகுவை 5,146
99   துவாலு 5,116
100   தொங்கா 5,081
101   பிஜி 5,069
102   அசர்பைஜான் 4,883
103   கொசோவோ 4,856
104   மல்தோவா 4,638
105   ஈராக் 4,632
106   குவாத்தமாலா 4,439
107   நமீபியா 4,371
108   சியார்சியா 4,361
109   யோர்தான் 4,358
110   இந்தோனேசியா 4,256
111   மார்சல் தீவுகள் 4,206
112   மங்கோலியா 4,172
113   ஆர்மீனியா 4,125
114   எல் சல்வடோர 4,031
115   சுரிநாம் 4,030
116   உக்ரைன் 3,984
117   பெலீசு 3,970
118   எகிப்து 3,832
119   இலங்கை 3,830
120   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,821
121   எசுவாத்தினி 3,710
122   தூனிசியா 3,683
123   சமோவா 3,672
124   பிலிப்பீன்சு 3,646
125   பொலிவியா 3,624
126   லிபியா 3,617
127   வியட்நாம் 3,609
128   கேப் வர்டி 3,555
129   மொரோக்கோ 3,415
130   அல்ஜீரியா 3,364
131   பூட்டான் 3,296
132   சீபூத்தீ 3,214
133   பலத்தீன் 3,156
134   வனுவாட்டு 2,957
135   சிரியா (2010) 2,807
136   லெபனான் (2020) 2,802
137   லாவோஸ் 2,773
138   பப்புவா நியூ கினி 2,737
139   ஒண்டுராசு 2,586
140   ஐவரி கோஸ்ட் 2,567
141   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 2,505
142   சொலமன் தீவுகள் 2,455
143   நைஜீரியா 2,432
144   கானா 2,374
145   இந்தியா 2,191
146   மூரித்தானியா 2,179
147   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 2,174
148   கென்யா 2,129
149   வங்காளதேசம் 2,122
150   அங்கோலா 2,080
151   எயிட்டி 1,943
152   கிரிபட்டி 1,917
153   நிக்கராகுவா 1,877
154   உஸ்பெகிஸ்தான் 1,775
155   கம்போடியா 1,720
156   சிம்பாப்வே 1,684
157   கமரூன் 1,649
158   செனிகல் 1,622
159   வெனிசுவேலா 1,542
160   மியான்மர் 1,423
161   கொமொரோசு 1,420
162   பெனின் 1,388
163   கிழக்குத் திமோர் 1,285
164   பாக்கித்தான் (2020) 1,260
165   நேபாளம் 1,236
166   லெசோத்தோ 1,178
167   கினியா 1,141
168   கிர்கிசுத்தான் 1,123
169   தன்சானியா 1,104
170   டோகோ 1,016
171   மாலி 983
172   சாம்பியா 974
173   உகாண்டா 972
174   எதியோப்பியா 952
175   கினி-பிசாவு 888
176   புர்க்கினா பாசோ 876
177   கம்பியா 834
178   ருவாண்டா 821
179   தாஜிக்ஸ்தான் 810
180   சூடான் 787
181   யேமன் 754
182   சாட் 741
183   லைபீரியா 700
184   நைஜர் 633
185   எரித்திரியா 625
186   ஆப்கானித்தான் 592
187   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 588
188   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 552
189   சியேரா லியோனி 542
190   மடகாசுகர் 521
191   மலாவி 432
192   மொசாம்பிக் 425
193   சோமாலியா 347
194   தெற்கு சூடான் 315
195   புருண்டி 265
தவ நாடு/பிரதேசம் ஐ.அ $
1   மொனாகோ (2018) 185,741
2   லீக்கின்ஸ்டைன் (2017) 173,356
3   லக்சம்பர்க் 114,705
4   மக்காவு 84,096
5   சுவிட்சர்லாந்து 81,994
6   அயர்லாந்து 78,661
7   நோர்வே 75,420
8   ஐசுலாந்து 66,945
9   ஐக்கிய அமெரிக்கா 65,281
10   சிங்கப்பூர் 65,233
11   கட்டார் 64,782
12   டென்மார்க் 59,822
13   ஆத்திரேலியா 54,907
14   நெதர்லாந்து 52,448
15   சுவீடன் 51,610
16   ஆஸ்திரியா 50,277
17   ஆங்காங் 48,756
18   பின்லாந்து 48,686
19   சான் மரீனோ (2018) 48,481
20   செருமனி 46,259
21   கனடா 46,195
22   பெல்ஜியம் 46,117
23   இசுரேல் 43,641
24   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 43,103
25   ஐக்கிய இராச்சியம் 42,300
26   நியூசிலாந்து 42,084
27   அந்தோரா 40,886
28   பிரான்சு 40,494
29   சப்பான் 40,247
  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,843
30   இத்தாலி 33,190
31   பஹமாஸ் 32,934
32   புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 32,874
33   குவைத் 32,032
34   தென் கொரியா 31,762
35   புரூணை 31,087
36   எசுப்பானியா 29,614
37   மால்ட்டா 29,416
38   சைப்பிரசு 27,858
39   சுலோவீனியா 25,739
40   எசுத்தோனியா 23,660
41   பகுரைன் 23,504
42   செக் குடியரசு 23,495
43   போர்த்துகல் 23,145
44   சவூதி அரேபியா 23,140
45   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 19,897
46   கிரேக்க நாடு 19,583
47   லித்துவேனியா 19,456
48   சிலவாக்கியா 19,329
49   பார்படோசு 18,148
50   லாத்வியா 17,836
51   அன்டிகுவா பர்புடா 17,790
52   சீசெல்சு 17,402
53   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 17,277
54   அங்கேரி 16,476
55   உருகுவை 16,190
56   பலாவு 15,859
57   பனாமா 15,731
58   போலந்து 15,595
59   ஓமான் 15,474
60   சிலி 14,897
61   குரோவாசியா 14,853
62   உருமேனியா 12,920
63   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 12,238
64   செயிண்ட். லூசியா 11,611
65   உருசியா 11,585
  உலகம் 11,429
66   மலேசியா 11,415
67   மொரிசியசு 11,204
68   கிரெனடா 10,966
69   மாலைத்தீவுகள் 10,791
70   சீனா 10,262
71   அர்கெந்தீனா 10,006
72   மெக்சிக்கோ 9,863
73   பல்கேரியா 9,738
74   கசக்கஸ்தான் 9,731
75   நவூரு 9,397
76   துருக்கி 9,043
77   மொண்டெனேகுரோ 8,832
78   கியூபா (2018) 8,822
79   பிரேசில் 8,717
80   டொமினிக்கா 8,300
81   டொமினிக்கன் குடியரசு 8,282
82   எக்குவடோரியல் கினி 8,132
83   போட்சுவானா 7,961
84   தாய்லாந்து 7,808
85   லெபனான் 7,784
86   லிபியா 7,684
87   காபொன் 7,667
88   வின்செண்டு & கிரெனடீன்கள் 7,464
89   செர்பியா 7,402
90   பெரு 6,978
91   துருக்மெனிஸ்தான் 6,967
92   சுரிநாம் 6,855
93   பெலருஸ் 6,663
94   கொலம்பியா 6,432
95   பிஜி 6,220
96   எக்குவடோர் 6,184
97   மாக்கடோனியக் குடியரசு 6,093
98   பொசுனியா எர்செகோவினா 6,073
99   ஈராக் 5,855
100   ஈரான் 5,701
101   ஜமேக்கா 5,582
102   தென்னாப்பிரிக்கா 5,520
103   கயானா 5,468
104   பரகுவை 5,415
105   அல்பேனியா 5,353
106   நமீபியா 4,958
107   பெலீசு 4,815
108   அசர்பைஜான் 4,794
109   சியார்சியா 4,769
110   ஆர்மீனியா 4,623
111   குவாத்தமாலா 4,620
112   மல்தோவா 4,499
113   கொசோவோ 4,418
114   தொங்கா (2018) 4,364
115   யோர்தான் 4,330
116   சமோவா 4,316
117   மங்கோலியா 4,295
118   எல் சல்வடோர 4,187
119   இந்தோனேசியா 4,136
120   துவாலு 4,059
121   அல்ஜீரியா 3,948
122   இலங்கை 3,853
123   எசுவாத்தினி 3,837
124   மார்சல் தீவுகள் (2008) 3,788
125   உக்ரைன் 3,659
126   கேப் வர்டி 3,604
127   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் (2018) 3,568
128   பொலிவியா 3,552
129   பிலிப்பீன்சு 3,485
130   சீபூத்தீ 3,409
131   தூனிசியா 3,318
132   பூட்டான் (2008) 3,243
133   மொரோக்கோ 3,204
134   பலத்தீன் (2008) 3,199
135   வனுவாட்டு 3,058
136   எகிப்து 3,020
137   அங்கோலா 2,974
138   பப்புவா நியூ கினி 2,845
139   வியட்நாம் 2,715
140   ஒண்டுராசு 2,575
141   லாவோஸ் 2,535
142   ஐவரி கோஸ்ட் 2,286
143   நைஜீரியா 2,230
144   கானா 2,202
145   சொலமன் தீவுகள் 2,128
146   இந்தியா 2,104
147   சிரியா (2007) 2,033
148   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 2,011
149   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 1,995
150   நிக்கராகுவா 1,913
151   வங்காளதேசம் 1,909
152   கென்யா 1,817
153   உஸ்பெகிஸ்தான் 1,725
154   மூரித்தானியா 1,678
155   கிரிபட்டி 1,655
156   கம்போடியா 1,643
157   கமரூன் 1,498
158   சிம்பாப்வே 1,464
159   செனிகல் 1,447
160   மியான்மர் 1,408
161   கொமொரோசு 1,394
162   கிர்கிசுத்தான் 1,309
163   கிழக்குத் திமோர் 1,294
164   சாம்பியா 1,291
165   பாக்கித்தான் 1,284
166   பெனின் 1,219
167   லெசோத்தோ 1,158
168   தன்சானியா 1,122
169   நேபாளம் 1,071
170   கினியா 1,064
171   யேமன் 968
172   மாலி 891
173   தாஜிக்ஸ்தான் 871
174   எதியோப்பியா 858
175   ருவாண்டா 802
176   உகாண்டா 777
177   புர்க்கினா பாசோ 775
178   எயிட்டி 755
179   கம்பியா 751
180   சாட் 710
181   கினி-பிசாவு 698
182   டோகோ 676
183   லைபீரியா 622
184   நைஜர் 555
185   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 545
186   மடகாசுகர் 522
187   சியேரா லியோனி 505
188   ஆப்கானித்தான் 502
189   மொசாம்பிக் 492
190   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 468
191   சூடான் 442
192   மலாவி 412
193   புருண்டி 261
தவ நாடு/பிரதேசம் ஐ.அ $
1   மொனாகோ 190,532
2   லீக்கின்ஸ்டைன் 179,258
3   லக்சம்பர்க் 115,481
-   பெர்முடா 117,768
-   கேமன் தீவுகள் 92,692
4   சுவிட்சர்லாந்து 85,135
-   மக்காவு 84,097
5   அயர்லாந்து 81,637
6   நோர்வே 74,986
7   ஐசுலாந்து 71,345
8   ஐக்கிய அமெரிக்கா 65,134
8   கட்டார் 64,782
10   சிங்கப்பூர் 64,103
11   டென்மார்க் 60,657
12   ஆத்திரேலியா 54,763
-   கிறீன்லாந்து 53,353
13   நெதர்லாந்து 53,053
14   சுவீடன் 52,896
15   ஆஸ்திரியா 49,701
-   ஆங்காங் 49,180
16   பின்லாந்து 48,678
-   பிரித்தானிய கன்னித் தீவுகள் 48,511
17   சான் மரீனோ 47,313
18   கனடா 46,550
19   இசுரேல் 46,376
20   செருமனி 46,232
21   பெல்ஜியம் 46,198
22   நியூசிலாந்து 43,264
23   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 43,103
24   ஐக்கிய இராச்சியம் 41,855
25   அந்தோரா 40,887
26   பிரான்சு 40,319
27   சப்பான் 40,063
  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 35,791
-   நியூ கலிடோனியா 34,942
28   பஹமாஸ் 34,864
29   மால்ட்டா 33,752
30   இத்தாலி 33,090
31   தென் கொரியா 32,143
32   குவைத் 31,999
-   துர்கசு கைகோசு தீவுகள் 31,353
33   புரூணை 31,086
-   அரூபா 30,975
34   எசுப்பானியா 29,816
-   ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 28,896
35   சைப்பிரசு 28,285
அமெரிக்கா 28,239
36   சுலோவீனியா 26,062
-   அங்கியுலா 25,529
37   எசுத்தோனியா 23,740
38   பகுரைன் 23,504
39   செக் குடியரசு 23,452
40   போர்த்துகல் 23,350
41   சவூதி அரேபியா 23,140
-   குக் தீவுகள் 21,603
-   பிரெஞ்சு பொலினீசியா 21,567
42   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 19,896
43   லித்துவேனியா 19,795
44   கிரேக்க நாடு 19,604
45   சிலவாக்கியா 19,256
-   குராசோ 18,980
46   பார்படோசு 18,149
47   லாத்வியா 17,885
48   சீசெல்சு 17,382
49   அன்டிகுவா பர்புடா 17,113
50   அங்கேரி 16,879
51   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 16,637
52   உருகுவை 16,190
53   பனாமா 15,728
54   போலந்து 15,727
55   பலாவு 15,572
56   ஓமான் 15,343
57   சிலி 14,896
58   குரோவாசியா 14,627
  மொன்செராட்

13,487
59   உருமேனியா 12,914
60   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 12,238
61   நவூரு 12,351
62   செயிண்ட். லூசியா 11,611
63   உருசியா 11,606
64   மலேசியா 11,414
  உலகம் 11,339
65   மொரிசியசு 11,169
66   கிரெனடா 10,818
67   மாலைத்தீவுகள் 10,626
68   அர்கெந்தீனா 10,041
69   சீனா 10,004
70   மெக்சிக்கோ 9,849
71   கசக்கஸ்தான் 9,793
72   பல்கேரியா 9,703
73   கியூபா 9,296
74   துருக்கி 9,127
75   மொண்டெனேகுரோ 8,825
76   பிரேசில் 8,755
  மத்திய அமெரிக்கா 8,606
தென் அமெரிக்கா 8,238
77   டொமினிக்கன் குடியரசு 8,282
78   எக்குவடோரியல் கினி 8,130
79   துருக்மெனிஸ்தான் 8,124
80   டொமினிக்கா 8,111
81   போட்சுவானா 7,961
82   தாய்லாந்து 7,785
83   லெபனான் 7,784
84   காபொன் 7,773
85   வின்செண்டு & கிரெனடீன்கள் 7,464
86   செர்பியா 7,359
87   ஈரான் 7,282
88   பெரு 6,978
89   பெலருஸ் 6,674
90   கயானா 6,610
91   கொலம்பியா 6,432
92   சுரிநாம் 6,360
93   பிஜி 6,185
94   எக்குவடோர் 6,184
95   பொசுனியா எர்செகோவினா 6,109
96   மாக்கடோனியக் குடியரசு 6,093
97   தென்னாப்பிரிக்கா 6,001
98   ஈராக் 5,730
99   பரகுவை 5,406
100   ஜமேக்கா 5,369
101   அல்பேனியா 5,303
102   நமீபியா 4,957
103   பெலீசு 4,884
104   தொங்கா 4,865
105   லிபியா 4,810
106   அசர்பைஜான் 4,782
107   வெனிசுவேலா 4,733
108   ஆர்மீனியா 4,623
109   கொசோவோ 4,473
110   சியார்சியா 4,439
111   யோர்தான் 4,405
112   குவாத்தமாலா 4,363
113   மங்கோலியா 4,295
114   சமோவா 4,285
115   எல் சல்வடோர 4,187
116   இந்தோனேசியா 4,136
117   மார்சல் தீவுகள் 4,038
118   துவாலு 4,036
119   எசுவாத்தினி 4,002
120   அல்ஜீரியா 3,976
121   இலங்கை 3,940
122   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,640
123   கேப் வர்டி 3,604
124   பொலிவியா 3,552
125   உக்ரைன் 3,496
126   பலத்தீன் 3,424
127   பூட்டான் 3,361
128   பிலிப்பீன்சு 3,324
129   தூனிசியா 3,318
130   மொரோக்கோ 3,282
131   சீபூத்தீ 3,252
132   எகிப்து 3,161
133   வனுவாட்டு 3,023
134   மல்தோவா 2,957
135   பப்புவா நியூ கினி 2,845
136   வியட்நாம் 2,715
137   அங்கோலா 2,671
138   லாவோஸ் 2,625
139   ஒண்டுராசு 2,575
140   நைஜீரியா 2,361
141   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 2,304
142   ஐவரி கோஸ்ட் 2,276
ஆசியான் 2,187
143   கானா 2,203
144   இந்தியா 2,116
145   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 1,961
146   சொலமன் தீவுகள் 1,945
147   நிக்கராகுவா 1,913
  ஆப்பிரிக்க 1,884
148   வங்காளதேசம் 1,846
149   கென்யா 1,817
150   உஸ்பெகிஸ்தான் 1,756
151   மூரித்தானியா 1,678
152   கிரிபட்டி 1,657
153   கம்போடியா 1,644
154   கிழக்குத் திமோர் 1,561
155   கமரூன் 1,534
156   சிம்பாப்வே 1,464
157   செனிகல் 1,452
158   மியான்மர் 1,421
159   கொமொரோசு 1,370
160   கிர்கிசுத்தான் 1,318
161   சாம்பியா 1,292
162   பெனின் 1,220
163   சிரியா 1,194
164   பாக்கித்தான் 1,187
165   லெசோத்தோ 1,158
166   தன்சானியா 1,084
167   நேபாளம் 1,074
168   கினியா 967
169   டோகோ 899
170   தாஜிக்ஸ்தான் 894
171   மாலி 887
172   யேமன் 855
173   எதியோப்பியா 828
174   ருவாண்டா 820
175   சூடான் 815
176   புர்க்கினா பாசோ 787
177   கம்பியா 776
178   உகாண்டா 737
179   எயிட்டி 715
180   சாட் 707
181   கினி-பிசாவு 688
182   வட கொரியா 640
183   எரித்திரியா 567
184   நைஜர் 555
185   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 545
186   சியேரா லியோனி 528
187   மடகாசுகர் 523
188   லைபீரியா 523
189   மொசாம்பிக் 504
190   ஆப்கானித்தான் 470
191   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 468
192   தெற்கு சூடான் 448
193   மலாவி 435
194   புருண்டி 260
195   சோமாலியா 105

நாடுகள் மற்றும் சார்பு மண்டலங்களின் பட்டியல் 2012 - 2013தொகு

அனைத்துலக நாணய நிதியம் (2013)[6] உலக வங்கி (2013)[7] சிஐஏ வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் (2013)[8] ஐக்கிய நாடுகள் அவை (2012)[9]
தர வரிசை நாடு ஐ.அ $
1   லக்சம்பர்க் 110,423
2   நோர்வே 100,318
3   கட்டார் 100,260
4   சுவிட்சர்லாந்து 81,323
5   ஆத்திரேலியா 64,863
6   டென்மார்க் 59,190
7   சுவீடன் 57,909
8   சிங்கப்பூர் 54,775
9   ஐக்கிய அமெரிக்கா 53,101
10   கனடா 51,989
11   ஆஸ்திரியா 48,956
12   குவைத் 47,639
13   நெதர்லாந்து 47,633
14   பின்லாந்து 47,129
15   அயர்லாந்து 45,620
16   ஐசுலாந்து 45,535
17   பெல்ஜியம் 45,383
18   செருமனி 44,999
19   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 43,875
20   பிரான்சு 42,999
21   நியூசிலாந்து 40,481
22   புரூணை 39,942
23   ஐக்கிய இராச்சியம் 39,567
24   சப்பான் 38,491
  ஆங்காங் 37,777
25   இசுரேல் 37,035
26   இத்தாலி 34,714
  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,060
27   எசுப்பானியா 29,150
28   பகுரைன் 27,435
29   ஓமான் 25,288
30   சவூதி அரேபியா 24,847
31   சைப்பிரசு 24,761
32   தென் கொரியா 24,328
33   பஹமாஸ் 23,488
34   மால்ட்டா 22,872
35   சுலோவீனியா 22,756
36   கிரேக்க நாடு 21,857
37   சீனக் குடியரசு 20,930
38   போர்த்துகல் 20,727
39   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 20,610
40   எக்குவடோரியல் கினி 20,572
41   எசுத்தோனியா 19,031
42   செக் குடியரசு 18,857
43   சிலவாக்கியா 17,706
44   உருகுவை 16,609
45   லித்துவேனியா 16,003
46   சிலி 15,775
47   பார்படோசு 15,373
48   லாத்வியா 15,205
49   சீசெல்சு 15,046
50   உருசியா 14,818
51   பலாவு 14,022
52   அன்டிகுவா பர்புடா 13,838
53   குரோவாசியா 13,561
54   அங்கேரி 13,404
55   போலந்து 13,393
56   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 13,115
57   கசக்கஸ்தான் 12,843
58   வெனிசுவேலா 12,472
59   காபொன் 12,302
60   அர்கெந்தீனா 11,766
61   மலேசியா 11,513
62   பிரேசில் 11,310
63   லிபியா 11,046
64   பனாமா 10,838
65   துருக்கி 10,815
66   மெக்சிக்கோ 10,629
 உலகம்[10] 10,486
67   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10,432
68   லெபனான் 9,920
69   சுரிநாம் 9,240
70   மொரிசியசு 9,159
71   உருமேனியா 8,910
72   கொலம்பியா 8,097
73   அசர்பைஜான் 7,899
74   செயிண்ட். லூசியா 7,801
75   கிரெனடா 7,696
76   பெலருஸ் 7,577
77   பல்கேரியா 7,328
78   போட்சுவானா 7,135
79   துருக்மெனிஸ்தான் 7,111
80   டொமினிக்கா 7,034
81   மொண்டெனேகுரோ 7,026
82   மாலைத்தீவுகள் 6,764
83   சீனா 6,747
84   பெரு 6,674
85   தென்னாப்பிரிக்கா 6,620
86   ஈராக் 6,594
87   செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 6,563
88   எக்குவடோர் 5,968
89   செர்பியா 5,906
90   அங்கோலா 5,845
91   டொமினிக்கன் குடியரசு 5,834
92   தாய்லாந்து 5,674
93   நமீபியா 5,666
94   அல்ஜீரியா 5,437
95   கிழக்குத் திமோர் 5,177
96   யோர்தான் 5,174
97   ஜமேக்கா 5,133
98   மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,943
99   ஈரான் 4,750
100   அல்பேனியா 4,609
101   பிஜி 4,605
102   தொங்கா 4,604
103   பெலீசு 4,601
104   பொசுனியா எர்செகோவினா 4,597
105   தூனிசியா 4,345
106   பரகுவை 4,169
107   மங்கோலியா 3,971
108   உக்ரைன் 3,919
109   எல் சல்வடோர 3,875
110   கேப் வர்டி 3,836
111   சமோவா 3,832
112   கயானா 3,729
113   சியார்சியா 3,604
114   குவாத்தமாலா 3,512
115   இந்தோனேசியா 3,509
  கொசோவோ[11] 3,454
116   துவாலு 3,404
117   சுவாசிலாந்து 3,312
118   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 3,295
119   எகிப்து 3,225
120   ஆர்மீனியா 3,208
121   மொரோக்கோ 3,199
122   இலங்கை 3,161
123   வனுவாட்டு 3,081
124   பிலிப்பீன்சு 2,790
125   பொலிவியா 2,700
126   பூட்டான் 2,665
127   ஒண்டுராசு 2,323
128   பப்புவா நியூ கினி 2,282
129   மல்தோவா 2,229
130   சூடான் 2,039
131   சொலமன் தீவுகள் 1,950
132   வியட்நாம் 1,901
133   உஸ்பெகிஸ்தான் 1,867
134   நிக்கராகுவா 1,839
135   கானா 1,729
136   நைஜீரியா 1,692
137   சீபூத்தீ 1,594
138   கிரிபட்டி 1,570
139   சாம்பியா 1,541
140   இந்தியா 1,504
141   லாவோஸ் 1,476
142   யேமன் 1,468
143   பாக்கித்தான் 1,307
144   கிர்கிசுத்தான் 1,280
145   கமரூன் 1,271
146   தெற்கு சூடான் 1,262
147   சாட் 1,218
148   லெசோத்தோ 1,194
149   ஐவரி கோஸ்ட் 1,175
150   மூரித்தானியா 1,127
151   செனிகல் 1,072
152   தாஜிக்ஸ்தான் 1,044
153   கென்யா 1,017
154   கம்போடியா 1,015
155   சிம்பாப்வே 987
156   கொமொரோசு 920
157   வங்காளதேசம் 903
158   மியான்மர் 868
159   எயிட்டி 819
160   பெனின் 805
161   சியேரா லியோனி 784
162   புர்க்கினா பாசோ 728
163   தன்சானியா 703
164   ருவாண்டா 698
165   நேபாளம் 692
166   ஆப்கானித்தான் 678
167   மாலி 656
168   டோகோ 639
169   உகாண்டா 626
170   மொசாம்பிக் 592
171   வட கொரியா 583
172   கினியா 564
173   எரித்திரியா 544
174   எதியோப்பியா 541
175   கினி-பிசாவு 524
176   மடகாசுகர் 488
177   லைபீரியா 473
178   கம்பியா 453
179   நைஜர் 443
180   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 397
181   மத்திய ஆப்பிரிக்கக் குடியரசு 333
182   புருண்டி 303
183   மலாவி 222
-   சிரியா n/a
தரவரிசை நாடு ஐ.அ.$
1   மொனாகோ 163,026
2   லீக்கின்ஸ்டைன் 134,617
3   லக்சம்பர்க் 111,162
4   நோர்வே 100,819
5   கட்டார் 93,352
  மக்காவு 91,376
  பெர்முடா 84,471
6   சுவிட்சர்லாந்து 80,528
7   ஆத்திரேலியா 67,468
8   சான் மரீனோ 62,188
9   டென்மார்க் 58,930
10   சுவீடன் 58,164
11   குவைத் 56,367
12   சிங்கப்பூர் 55,182
13   ஐக்கிய அமெரிக்கா 53,143
14   கனடா 51,911
  மாண் தீவு 49,817
15   ஆஸ்திரியா 49,074
16   நெதர்லாந்து 47,617
17   அயர்லாந்து 47,400
18   பின்லாந்து 47,219
19   அந்தோரா 46,418
  பரோயே தீவுகள் 44,317
20   பெல்ஜியம் 45,387
21   ஐசுலாந்து 45,263
22   செருமனி 45,085
23   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 41,692
24   பிரான்சு 41,421
25   நியூசிலாந்து 40,842
26   ஐக்கிய இராச்சியம் 39,351
27   புரூணை 38,563
28   சப்பான் 38,492
  ஆங்காங் 38,124
29   இசுரேல் 36,151
30   இத்தாலி 34,619
  ஐரோப்பிய ஒன்றியம் 34,072
  கேமன் தீவுகள் 30,191
31   எசுப்பானியா 29,118
  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 27,795
32   சைப்பிரசு 26,352
33   தென் கொரியா 25,977
34   சவூதி அரேபியா 25,852
  அரூபா 25,355
35   பகுரைன் 24,613
  கிறீன்லாந்து 22,508
36   ஓமான் 22,181
37   சுலோவீனியா 22,059
38   கிரேக்க நாடு 21,910
39   பஹமாஸ் 21,908
40   போர்த்துகல் 21,029
41   மால்ட்டா 20,839
42   எக்குவடோரியல் கினி 20,572
43   செக் குடியரசு 18,861
44   எசுத்தோனியா 18,478
45   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 18,373
46   சிலவாக்கியா 16,893
47   உருகுவை 16,351
48   சிலி 15,732
49   பார்படோசு 14,917
50   அர்கெந்தீனா 14,760
51   உருசியா 14,612
52   வெனிசுவேலா 14,415
53   சீசெல்சு 14,220
54   லித்துவேனியா 14,172
55   லாத்வியா 13,947
56   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 13,710
57   அன்டிகுவா பர்புடா 13,669
58   குரோவாசியா 13,530
59   போலந்து 13,432
60   கசக்கஸ்தான் 13,172
61   அங்கேரி 12,560
62   லிபியா 12,167
63   பலாவு 11,810
64   காபொன் 11,571
65   மலேசியா 11,513
66   பிரேசில் 11,208
67   பனாமா 11,037
68   துருக்கி 10,946
 உலகம் 10,472
69   மெக்சிக்கோ 10,307
70   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 10,185
71   லெபனான் 9,928
72   சுரிநாம் 9,700
73   உருமேனியா 9,499
74   மொரிசியசு 9,210
75   துருக்மெனிஸ்தான் 7,987
76   கிரெனடா 7,876
77   கொலம்பியா 7,826
78   அசர்பைஜான் 7,812
79   பெலருஸ் 7,575
80   போட்சுவானா 7,317
81   செயிண்ட். லூசியா 7,309
82   பல்கேரியா 7,296
82   மொண்டெனேகுரோ 7,126
83   டொமினிக்கா 7,011
84   சீனா 6,807
85   ஈராக் 6,670
86   மாலைத்தீவுகள் 6,666
87   பெரு 6,660
88   செயின்ட் வின்செண்டு மற்றும் கிரெனடீன்கள் 6,634
89   தென்னாப்பிரிக்கா 6,618
90   கியூபா 6,051
91   செர்பியா 5,935
92   டொமினிக்கன் குடியரசு 5,826
93   தாய்லாந்து 5,779
94   எக்குவடோர் 5,720
95   அங்கோலா 5,668
96   நமீபியா 5,462
97   அல்ஜீரியா 5,361
98   ஜமேக்கா 5,290
99   யோர்தான் 5,214
100   மாக்கடோனியக் குடியரசு 4,851
101   பெலீசு 4,834
102   ஈரான் 4,763
103   பொசுனியா எர்செகோவினா 4,656
104   அல்பேனியா 4,652
105   பிஜி 4,572
106   தொங்கா 4,427
107   பரகுவை 4,403
108   தூனிசியா 4,329
109   மங்கோலியா 4,056
110   உக்ரைன் 3,900
111   துவாலு 3,861
112   கயானா 3,847
113   எல் சல்வடோர 3,826
  கொசோவோ 3,816
114   கேப் வர்டி 3,785
115   சமோவா 3,647
116   சியார்சியா 3,602
117   ஆர்மீனியா 3,505
118   குவாத்தமாலா 3,478
119   இந்தோனேசியா 3,475
120   மார்சல் தீவுகள் 3,325
121   எகிப்து 3,314
122   வனுவாட்டு 3,303
123   சிரியா 3,289
124   இலங்கை 3,280
125   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 3,235
126   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 3,172
127   மொரோக்கோ 3,109
128   சுவாசிலாந்து 3,034
129   நைஜீரியா 3,010
130   பொலிவியா 2,868
131   பிலிப்பீன்சு 2,765
  பலத்தீன் 2,530
132   பூட்டான் 2,498
133   ஒண்டுராசு 2,291
134   மல்தோவா 2,230
135   பப்புவா நியூ கினி 2,088
136   சொலமன் தீவுகள் 1,954
137   வியட்நாம் 1,911
138   உஸ்பெகிஸ்தான் 1,878
139   நிக்கராகுவா 1,851
140   கானா 1,850
141   சூடான் 1,753
142   சீபூத்தீ 1,668
143   கிரிபட்டி 1,651
144   லாவோஸ் 1,646
145   சாவோ தொமே மற்றும் பிரின்சிப்பி 1,610
146   சாம்பியா 1,540
147   ஐவரி கோஸ்ட் 1,521
148   இந்தியா 1,499
149   யேமன் 1,473
150   கிழக்குத் திமோர் 1,371
151   கமரூன் 1,315
152   பாக்கித்தான் 1,299
153   கிர்கிசுத்தான் 1,263
154   தெற்கு சூடான் 1,221
155   லெசோத்தோ 1,075
156   செனிகல் 1,072
157   மூரித்தானியா 1,070
158   சாட் 1,046
159