மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி (கொள்வனவு ஆற்றல் சமநிலை) அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்
அனைத்துலக நாணய நிதிய தரவின்படி மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் உலகப்பங்கு, ஒக்டோபர் 2014
மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி (கொள்வனவு ஆற்றல் சமநிலை) தரவு (முதல் 10 நாடுகள்)

இது ஒரு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி அடிப்படையில் நாடுகளின் பட்டியல் ஆகும். மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி டொலர் கண்கீடு கொள்வனவு ஆற்றல் சமநிலை மூலம் பெறப்பட்டதாகும். இதன் மூலங்கள் அனைத்துலக நாணய நிதியம், உலக வங்கி, த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் ஆகியவற்றிலிருந்து பெறப்பட்டுள்ளன.

பொருளடக்கம்

பட்டியல்தொகு

     நாடுகள் அற்ற அமைப்புக்கள் தரப்படுத்தப்படவில்லை.

தரவு - அனைத்துலக நாணய நிதியம் (2014)[1] தரவு - உலக வங்கி (2005–2014)[2] தரவு - த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக் (1993–2014)[3]
தரம் நாடு மொ.உ.உ (பில்லியன் Int$)
 உலகம் 1,08,036.5
9999999   ஐரோப்பிய ஒன்றியம்[n 1] 18,526.5
1   சீனா 18,088
2   அமெரிக்கா 17,348
3   இந்தியா 7,411
4   சப்பான் 4,767
5   செருமனி 3,748
6   உருசியா 3,579
7   பிரேசில் 3,263.8
8   இந்தோனேசியா 2,676.1
9   பிரான்ஸ் 2,580.8
10   ஐக்கிய இராச்சியம் 2,548.9
11   மெக்சிக்கோ 2,140.6
12   இத்தாலி 2,127.7
13   தென் கொரியா 1,778.8
14   சவூதி அரேபியா 1,605.7
15   கனடா 1,591.6
16   எசுப்பானியா 1,566.4
17   துருக்கி 1,508.1
18   ஈரான் 1,334.3
19   ஆத்திரேலியா 1,095.4
20   சீனக் குடியரசு 1,074.5
21   நைஜீரியா 1,049.1
22   தாய்லாந்து 985.5
23   போலந்து 954.5
24   அர்கெந்தீனா 947.6
25   எகிப்து 943.1
26   பாக்கித்தான் 882.3
27   நெதர்லாந்து 798.6
28   மலேசியா 746.1
29   தென்னாப்பிரிக்கா 704.5
30   பிலிப்பைன்ஸ் 692.2
31   கொலம்பியா 640.1
32   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 599.8
33   அல்ஜீரியா 551.8
34   வெனிசுவேலா 538.9
35   வங்காளதேசம் 533.7
36   ஈராக் 522.7
37   வியட்நாம் 510.7
38   பெல்ஜியம் 481.5
39   சுவிட்சர்லாந்து 472.8
40   சிங்கப்பூர் 452.7
41   சுவீடன் 448.2
42   கசக்ஸ்தான் 418.5
43   சிலி 409.3
  ஆங்காங் 397.5
44   ஆஸ்திரியா 395.5
45   உருமேனியா 392.8
46   பெரு 371.3
47   உக்ரைன் 370.8
48   நோர்வே 345.2
49   கட்டார் 320.5
50   செக் குடியரசு 314.6
51   கிரேக்க நாடு 284.3
52   குவைத் 284.0
53   போர்த்துகல் 280.4
54   இசுரேல் 268.5
55   மொரோக்கோ 252.4
56   டென்மார்க் 249.5
57   அங்கேரி 246.4
58   மியான்மர் 242.0
59   அயர்லாந்து 226.8
60   பின்லாந்து 221.0
61   இலங்கை 217.4
62   எக்குவடோர் 180.2
63   அங்கோலா 175.6
64   பெலருஸ் 172.0
65   உஸ்பெகிஸ்தான் 171.7
66   அசர்பைஜான் 165.3
67   ஓமான் 162.4
68   சூடான் 159.1
69   நியூசிலாந்து 158.9
70   சிலவாக்கியா 152.6
71   எதியோப்பியா 144.6
72   டொமினிக்கன் குடியரசு 138.0
73   கென்யா 132.4
74   பல்கேரியா 128.6
75   தன்சானியா 127.1
76   துனீசியா 124.3
77   சிரியா 121.4[n 2]
78   குவாத்தமாலா 119.1
79   கானா 108.3
80   யேமன் 103.6
81   லிபியா 97.6
82   செர்பியா 95.5
83   குரோவாசியா 88.5
84   துருக்மெனிஸ்தான் 82.1
85   லெபனான் 81.1
86   லித்துவேனியா 79.6
87   யோர்தான் 79.6
88   உகாண்டா 76.9
89   பனாமா 76.4
90   கோட் டிவார் 71.1
91   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 71.0
92   பொலிவியா 70.0
93   உருகுவை 70.0
94   கமரூன் 67.2
95   நேபாளம் 66.8
96   பாகாரேயின் 61.9
97   சுலோவீனியா 61.1
98   சாம்பியா 61.0
99   ஆப்கானித்தான் 60.6
100   பராகுவே 58.3
101   காங்கோ ஜனநாயகக் குடியரசு 55.8
102   லக்சம்பேர்க் 51.4
103   எல் சல்வடோர 50.9
104   கம்போடியா 50.0
105   லாத்வியா 48.2
106   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 43.4
107   ஹொண்டுராஸ் 39.1
108   பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 38.1
109   காபொன் 36.3
110   எஸ்தோனியா 35.6
111   மங்கோலியா 34.8
112   லாவோஸ் 34.4
113   ஜார்ஜியா 34.2
114   மடகாஸ்கர் 33.9
115   பொட்ஸ்வானா 33.7
116   செனகல் 33.6
117   அல்பேனியா 31.6
118   மொசாம்பிக் 31.1
119   புரூணை 30.2
120   சாட் 29.5
121   நிக்கராகுவா 29.5
122   புர்கினா ஃபாசோ 29.3
123   கொங்கோ 28.0
124   மாக்கடோனியக் குடியரசு 27.6
125   சைப்பிரசு 27.4
126   மாலி 27.3
127   சிம்பாப்வே 27.1
128   தெற்கு சூடான் 26.0
129   எக்குவடோரியல் கினி 25.1
130   ஆர்மீனியா 24.3
131   ஜமைக்கா 24.1
132   நமீபியா 23.6
133   மொரீஷியஸ் 23.4
134   தாஜிக்ஸ்தான் 22.3
135   பெனின் 19.8
136   கிர்கிசுதான் 19.2
137   ருவாண்டா 18.8
138   எய்ட்டி 18.3
139   பப்புவா நியூ கினி 18.1
140   நைஜர் 17.9
141   மோல்டோவா 17.7
142   கொசோவோ 16.9
143   மவுரித்தேனியா 15.5
144   கினியா 15.0
145   ஐசுலாந்து 14.2
146   மால்ட்டா 14.1
147   மலாவி 13.7
148   சியெரா லியொன் 12.6
149   டோகோ 10.1
150   மொண்டனேகுரோ 9.36
151   சுரிநாம் 9.19
152   பஹமாஸ் 9.02
153   சுவாசிலாந்து 8.62
154   புருண்டி 8.38
155   எரித்திரியா 7.81
156   பிஜி 7.29
157   கிழக்குத் திமோர் 6.07
158   பூட்டான் 5.86
159   கயானா 5.51
160   லெசோத்தோ 5.28
161   மாலைதீவுகள் 4.92
162   பார்படோசு 4.52
163   லைபீரியா 3.69
164   கேப் வர்டி 3.28
165   கம்பியா 3.08
166   பெலீசு 2.94
167   ஜிபுட்டி 2.87
168   மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 2.86
169   கினி-பிசாவு 2.50
170   சிஷெல்ஸ் 2.41
171   அன்டிகுவா பர்புடா 1.99
172   செயிண்ட். லூசியா 1.97
173   சான் மரீனோ 1.91
174   கிரெனடா 1.27
175   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 1.26
176   கொமொரோசு 1.20
177   செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 1.18
178   சொலமன் தீவுகள் 1.09
179   சமோவா 0.99
180   டொமினிக்கா 0.76
181   வனுவாட்டு 0.69
182   சாவோ தோமே பிரின்சிபே 0.62
183   தொங்கா 0.50
184   Micronesia 0.31
185   பலாவு 0.29
186   கிரிபட்டி 0.19
187   மார்ஷல் தீவுகள் 0.18
188   துவாலு 0.04
தரம் நாடு மொ.உ.உ (பில்லியன் Int$) ஆண்டு
 உலகம் 1,08,464 2014
9999999   ஐரோப்பிய ஒன்றியம்[n 1] 18,423 2014
1   சீனா 18,031 2014
2   அமெரிக்கா 17,419 2014
3   இந்தியா 7,393 2014
4   சப்பான் 4,631 2014
5   உருசியா 3,745 2014
6   செருமனி 3,690 2014
7   பிரேசில் 3,264 2014
8   இந்தோனேசியா 2,676 2014
9   பிரான்ஸ் 2,572 2014
10   ஐக்கிய இராச்சியம் 2,525 2014
11   இத்தாலி 2,132 2014
12   மெக்சிக்கோ 2,125 2014
13   தென் கொரியா 1,732 2014
14   சவூதி அரேபியா 1,604 2014
15   கனடா 1,567 2014
16   எசுப்பானியா 1,567 2014
17   துருக்கி 1,460 2014
18   ஈரான் 1,281 2014
19   சீனக் குடியரசு 1,075 2014
20   நைஜீரியா 1,049 2014
21   ஆத்திரேலியா 1,031 2014
22   தாய்லாந்து 986 2014
23   அர்கெந்தீனா 948 2014
24   போலந்து 945 2014
25   எகிப்து 943 2014
26   பாக்கித்தான் 929 2014
27   நெதர்லாந்து 794 2014
28   மலேசியா 746 2014
29   தென்னாப்பிரிக்கா 705 2014
30   பிலிப்பைன்ஸ் 692 2014
31   கொலம்பியா 638 2014
32   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 600 2014
33   அல்ஜீரியா 552 2014
34   வெனிசுவேலா 539 2014
35   வியட்நாம் 511 2014
36   ஈராக் 504 2014
37   வங்காளதேசம் 497 2014
38   பெல்ஜியம் 480 2014
39   சுவிட்சர்லாந்து 461 2014
40   சிங்கப்பூர் 453 2014
41   சுவீடன் 437 2014
42   கசக்ஸ்தான் 418 2014
  ஆங்காங் 399 2014
43   சிலி 397 2014
44   ஆஸ்திரியா 394 2014
45   உருமேனியா 386 2014
46   பெரு 371 2014
47   உக்ரைன் 371 2014
48   நோர்வே 333 2014
49   செக் குடியரசு 320 2014
50   கட்டார் 318 2014
51   போர்த்துகல் 295 2014
52   கிரேக்க நாடு 286 2014
51   குவைத் 276 2013
54   இசுரேல் 272 2014
55   டென்மார்க் 253 2014
56   மொரோக்கோ 251 2014
57   அங்கேரி 242 2014
58   கியூபா 234 2013
59   அயர்லாந்து 199 2013
60   பின்லாந்து 208 2013
61   இலங்கை 199 2013
62   பெலருஸ் 167 2013
63   எக்குவடோர் 165 2013
64   அங்கோலா 162 2013
65   அசர்பைஜான் 161 2013
66   ஓமான் 160 2013
67   உஸ்பெகிஸ்தான் 156 2013
68   நியூசிலாந்து 153 2013
69   சிலவாக்கியா 137 2013
70   லிபியா 133 2013
71   சூடான் 128 2013
72   எதியோப்பியா 127 2013
  புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 127 2012
73   சிரியா 122 2012
74   டொமினிக்கன் குடியரசு 122 2013
75   துனீசியா 121 2013
76   பல்கேரியா 116 2013
77   குவாத்தமாலா 113 2013
78   கானா 103 2013
79   கென்யா 100 2013
80   யேமன் 97 2013
81   குரோவாசியா 89 2013
82   செர்பியா 89 2013
83   தன்சானியா (mainland) 85 2013
  மக்காவோ 81 2013
84   லெபனான் 77 2013
85   யோர்தான் 76 2013
86   லித்துவேனியா 73 2012
87   துருக்மெனிஸ்தான் 66 2012
88   பனாமா 64 2012
89   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 64 2012
90   உருகுவை 62 2012
91   சுலோவீனியா 57 2012
92   பொலிவியா 55.4 2012
93   கமரூன் 51 2012
94   உகாண்டா 49.1 2012
95   லக்சம்பேர்க் 48.6 2012
96   எல் சல்வடோர 45 2012
97   லாத்வியா 44 2012
98   பராகுவே 41.0 2012
99   நேபாளம் 40.8 2012
99   ஆப்கானித்தான் 40.7 2011
99   கோட் டிவார் 40.5 2012
100   கம்போடியா 37 2012
101   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 35.6 2012
102   பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 35.4 2012
103   பொட்ஸ்வானா 34 2012
104   ஹொண்டுராஸ் 33 2012
105   எஸ்தோனியா 31 2012
106   பாகாரேயின் 29.89 2010
107   அல்பேனியா 29.86 2012
108   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 28 2012
109   சைப்பிரசு 26.72 2012
110   செனகல் 26.68 2012
111   ஜார்ஜியா 26.63 2012
112   காபொன் 26.26 2012
113   மொசாம்பிக் 25.81 2012
114   புர்கினா ஃபாசோ 24.90 2012
115   மாக்கடோனியக் குடியரசு 24.66 2012
116   நிக்கராகுவா 24.39 2012
117   சாம்பியா 24.10 2012
118   எக்குவடோரியல் கினி 22.3 2012
119   புரூணை 22.0 2012
120   மடகாஸ்கர் 21.8 2012
121   ஜமைக்கா 21 2010
[சான்று தேவை]
122   பப்புவா நியூ கினி 20.8 2012
123   மொரீஷியஸ் 20.2 2012
124   ஆர்மீனியா 19.7 2012
125   லாவோஸ் 19.4 2012
126   கொங்கோ 19.2 2012
127   சாட் 18.6 2012
128   மாலி 18.04 2012
129   தாஜிக்ஸ்தான் 17.99 2012
130   நமீபியா 16.9 2012
131   பெனின் 15.9 2012
132   ருவாண்டா 15.5 2012
133   மங்கோலியா 15.3 2012
134   மலாவி 14.3 2012
135   கிர்கிசுதான் 13.5 2012
136   எய்ட்டி 12.5 2012
137   கினியா 12.24 2012
138   மோல்டோவா 12.19 2012
139   மால்ட்டா 12.14 2012
140   ஐசுலாந்து 12.0 2012
141   பஹமாஸ் 11.8 2012
142   நைஜர் 11.4 2012
143   மவுரித்தேனியா 9.9 2012
  West Bank and Gaza 8.8 2005
[சான்று தேவை]
144   மொண்டனேகுரோ 8.82 2012
145   சியெரா லியொன் 8.1 2012
146   டோகோ 7 2012
147   சுவாசிலாந்து 6.5 2012
148   புருண்டி 5.5 2012
149   பூட்டான் 5.0 2012
150   சுரிநாம் 4.7 2012
151   பிஜி 4.3 2012
152   லெசோத்தோ 4.0 2012
153   மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 3.9 2012
154   கம்பியா 3.49 2012
155   எரித்திரியா 3.47 2012
156   மாலைதீவுகள் 3.07 2012
157   லைபீரியா 2.74 2012
158   கயானா 2.70 2012
159   ஜிபுட்டி 2.39 2012
160   பெலீசு 2.38 2011
161   சிஷெல்ஸ் 2.37 2012
162   கேப் வர்டி 2.19 2012
163   கிழக்குத் திமோர் 2.07 2012
164   செயிண்ட். லூசியா 2.02 2012
165   கினி-பிசாவு 1.98 2012
166   அன்டிகுவா பர்புடா 1.78 2012
167   சொலமன் தீவுகள் 1.72 2012
168   செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 1.20 2012
169   கிரெனடா 1.142 2012
170   வனுவாட்டு 1.139 2012
171   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 0.97 2012
172   டொமினிக்கா 0.91 2012
173   கொமொரோசு 0.88 2012
174   சமோவா 0.85 2012
175   தொங்கா 0.52 2012
176   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 0.395 2012
176   பலாவு 0.395 2012
178   சாவோ தோமே பிரின்சிபே 0.35 2012
179   கிரிபட்டி 0.25 2012
தரம் நாடு மொ.உ.உ (பில்லியன் Int$) ஆண்டு
 World 107,500 2014 est.
1   சீனா 17,630 2014 est.
9999999   ஐரோப்பிய ஒன்றியம்[n 1] 17,610 2014 est.
2   அமெரிக்கா 17,460 2014 est.
3   இந்தியா 7,277 2014 est.
4   சப்பான் 4,807 2014 est.
5   செருமனி 3,621 2014 est.
6   உருசியா 3,568 2014 est.
7   பிரேசில் 3,473 2014 est.
8   பிரான்ஸ் 2,587 2014 est.
9   இந்தோனேசியா 2,554 2014 est.
10   ஐக்கிய இராச்சியம் 2,435 2014 est.
11   மெக்சிக்கோ 2,143 2014 est.
12   இத்தாலி 2,066 2014 est.
13   தென் கொரியா 1,786 2014 est.
14   சவூதி அரேபியா 1,616 2014 est.
15   கனடா 1,579 2014 est.
16   எசுப்பானியா 1,534 2014 est.
17   துருக்கி 1,512 2014 est.
18   ஈரான் 1,284 2014 est.
19   ஆத்திரேலியா 1,100 2014 est.
20   நைஜீரியா 1,058 2014 est.
21   சீனக் குடியரசு 1,022 2014 est.
22   தாய்லாந்து 990.1 2014 est.
23   எகிப்து 945.4 2014 est.
24   போலந்து 941.4 2014 est.
25   அர்கெந்தீனா 927.4 2014 est.
26   பாக்கித்தான் 884.2 2014 est.
27   நெதர்லாந்து 798.1 2014 est.
28   மலேசியா 746.8 2014 est.
29   பிலிப்பைன்ஸ் 694.6 2014 est.
30   தென்னாப்பிரிக்கா 683.1 2014 est.
31   கொலம்பியா 642.7 2014 est.
32   ஐக்கிய அரபு அமீரகம் 605.0 2014 est.
33   அல்ஜீரியா 552.6 2014 est.
34   வெனிசுவேலா 545.7 2014 est.
35   வங்காளதேசம் 535.6 2014 est.
36   வியட்நாம் 509.5 2014 est.
37   ஈராக் 505.4 2014 est.
38   பெல்ஜியம் 467.1 2014 est.
39   சிங்கப்பூர் 445.2 2014 est.
40   சுவிட்சர்லாந்து 444.7 2014 est.
41   சுவீடன் 434.2 2014 est.
42   கசக்ஸ்தான் 420.6 2014 est.
43   சிலி 410.3 2014 est.
44   ஆங்காங் 400.6 2014 est.
45   ஆஸ்திரியா 386.9 2014 est.
46   உருமேனியா 386.5 2014 est.
47   பெரு 376.7 2014 est.
48   உக்ரைன் 373.1 2014 est.
49   நோர்வே 339.5 2014 est.
50   கட்டார் 323.2 2014 est.
51   செக் குடியரசு 299.7 2014 est.
52   கிரேக்க நாடு 284.3 2014 est.
53   குவைத் 283.9 2014 est.
54   போர்த்துகல் 276.0 2014 est.
55   இசுரேல் 268.3 2014 est.
56   மொரோக்கோ 254.4 2014 est.
57   டென்மார்க் 248.7 2014 est.
58   மியான்மர் 244.3 2014 est.
59   அங்கேரி 239.9 2014 est.
60   அயர்லாந்து 224.7 2014 est.
61   பின்லாந்து 221.5 2014 est.
62   இலங்கை 217.1 2014 est.
63   எக்குவடோர் 182.0 2014 est.
64   அங்கோலா 175.5 2014 est.
65   பெலருஸ் 171.2 2014 est.
66   உஸ்பெகிஸ்தான் 170.3 2014 est.
67   அசர்பைஜான் 168.4 2014 est.
68   ஓமான் 163.6 2014 est.
69   சூடான் 159.5 2014 est.
70   நியூசிலாந்து 158.7 2014 est.
71   சிலவாக்கியா 149.9 2014 est.
72   எதியோப்பியா 139.4 2014 est.
73   டொமினிக்கன் குடியரசு 135.7 2014 est.
74   கென்யா 134.7 2014 est.
75   கியூபா 128.5 2014 est.
76   துனீசியா 125.1 2014 est.
77   பல்கேரியா 123.3 2014 est.
78   குவாத்தமாலா 118.7 2014 est.
79   கானா 109.9 2014 est.
80   சிரியா 107.6 2011 est.
81   யேமன் 106 2014 est.
82   லிபியா 103.3 2014 est.
83   தன்சானியா 92.53 2014 est.
84   செர்பியா 90.32 2014 est.
85   குரோவாசியா 87.3 2014 est.
86   துருக்மெனிஸ்தான் 82.15 2014 est.
87   லெபனான் 80.51 2014 est.
88   யோர்தான் 79.77 2014 est.
89   லித்துவேனியா 78.95 2014 est.
90   பனாமா 76.95 2014 est.
91   கோட் டிவார் 71.95 2014 est.
92   கோஸ்ட்டா ரிக்கா 71.21 2014 est.
93   பொலிவியா 70.38 2014 est.
94   உருகுவை 69.78 2014 est.
95   கமரூன் 67.23 2014 est.
96   நேபாளம் 66.92 2014 est.
97   உகாண்டா 66.65 2014 est.
98   புவேர்ட்டோ ரிக்கோ 64.84 2010 est.
99   சாம்பியா 61.79 2014 est.
100   ஆப்கானித்தான் 61.69 2014 est.
101   பாகாரேயின் 61.56 2014 est.
102   சுலோவீனியா 60.54 2014 est.
103   பராகுவே 57.87 2014 est.
104   காங்கோ மக்களாட்சிக் குடியரசு 55.73 2014 est.
105   மக்காவோ 51.68 2013 est.
106   எல் சல்வடோர 50.9 2014 est.
107   லக்சம்பேர்க் 50.65 2014 est.
108   கம்போடியா 50.25 2014 est.
109   லாத்வியா 48.59 2014 est.
110   டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ 42.23 2014 est.
111   வட கொரியா 40.00 2013 est.
112   ஹொண்டுராஸ் 38.95 2014 est.
113   பொசுனியாவும் எர்செகோவினாவும் 38.08 2014 est.
114   எஸ்தோனியா 35.40 2014 est.
115   லாவோஸ் 34.48 2014 est.
116   காபொன் 34.28 2014 est.
117   ஜார்ஜியா 34.27 2014 est.
118   செனகல் 33.68 2014 est.
119   மடகாஸ்கர் 33.64 2014 est.
120   பொட்ஸ்வானா 33.62 2014 est.
121   புரூணை 32.11 2014 est.
122   அல்பேனியா 30.66 2014 est.
123   புர்கினா ஃபாசோ 30.08 2014 est.
124   நிக்கராகுவா 29.85 2014 est.
125   சாட் 29.85 2014 est.
126   மொசாம்பிக் 29.76 2014 est.
127   மங்கோலியா 29.71 2014 est.
128   கொங்கோ 28.09 2014 est.
129   மாக்கடோனியக் குடியரசு 27.41 2014 est.
130   மாலி 27.10 2014 est.
131   சிம்பாப்வே 26.88 2014 est.
132   எக்குவடோரியல் கினி 25.33 2014 est.
133   சைப்பிரசு 24.94 2014 est.
134   ஜமைக்கா 24.28 2014 est.
135   ஆர்மீனியா 24.26 2014 est.
136   நமீபியா 23.59 2014 est.
137   மொரீஷியஸ் 23.42 2014 est.
138   தெற்கு சூடான் 23.31 2014 est.
139   தாஜிக்ஸ்தான் 22.22 2014 est.
140   மேற்குக் கரை 20.12 2014 est.
141   பெனின் 19.85 2014 est.
142   கிர்கிசுதான் 19.29 2014 est.
143   ருவாண்டா 18.70 2014 est.
144   எய்ட்டி 18.54 2014 est.
145   பப்புவா நியூ கினி 18.11 2014 est.
146   நைஜர் 17.67 2014 est.
147   மோல்டோவா 17.19 2014 est.
148   கொசோவோ 16.89 2014 est.
149   கினியா 15.31 2014 est.
150   ஐசுலாந்து 13.81 2014 est.
151   மலாவி 13.76 2014 est.
152   மால்ட்டா 13.38 2014 est.
153   சியெரா லியொன் 12.89 2014 est.
154   மவுரித்தேனியா 12.86 2014 est.
155   நியூ கலிடோனியா 11.10 2014 est.
156   டோகோ 10.18 2014 est.
157   மொண்டனேகுரோ 9.499 2014 est.
158   சுரிநாம் 9.240 2014 est.
159   பஹமாஸ் 9.034 2014 est.
160   சுவாசிலாந்து 8.672 2014 est.
161   புருண்டி 8.396 2014 est.
162   கிழக்குத் திமோர் 8.364 2014 est.
163   எரித்திரியா 7.855 2014 est.
164   பிஜி 7.292 2014 est.
165   பிரெஞ்சு பொலினீசியா 7.150 2012 est.
166   மொனாகோ 6.790 2013 est.
167   மாண் தீவு 6.298 2012 est.
168   சோமாலியா 5.896 2010 est.
169   பூட்டான் 5.867 2014 est.
170   யேர்சி 5.771 2012 est.
171   பெர்முடா 5.600 2011 est.
172   லெசோத்தோ 5.589 2014 est.
173   கயானா 5.498 2014 est.
174   குவாம் 4.600 2010 est.
175   பார்படோசு 4.513 2014 est.
176   மாலைதீவுகள் 4.254 2014 est.
177   லைபீரியா 3.771 2014 est.
178   குயெர்ன்சி 3.420 2013 est.
179   கம்பியா 3.362 2014 est.
180   கேப் வர்டி 3.286 2014 est.
181   லீக்டன்ஸ்டைன் 3.200 2009 est.
182   அண்டோரா 3.163 2012 est.
183   குராசோ 3.128 2012 est.
184   பெலீசு 2.907 2014 est.
185   மத்திய ஆபிரிக்கக் குடியரசு 2.861 2014 est.
186   ஜிபுட்டி 2.858 2014 est.
187   அரூபா 2.516 2009 est.
188   கேமன் தீவுகள் 2.507 2014 est.
189   கினி-பிசாவு 2.502 2014 est.
190   சிஷெல்ஸ் 2.304 2014 est.
191   கிறீன்லாந்து 2.133 2011 est.
192   சான் மரீனோ 2.007 2014 est.
193   அன்டிகுவா பர்புடா 1.989 2014 est.
194   செயிண்ட். லூசியா 1.893 2014 est.
195   கிப்ரால்ட்டர் 1.850 2013 est.
196   அமெரிக்க கன்னித் தீவுகள் 1.577 2004 est.
197   பரோயே தீவுகள் 1.471 2010 est.
198   கிரெனடா 1.248 2014 est.
199   செயிண்ட். கிட்ஸ் நெவிஸ் 1.220 2014 est.
200   கொமொரோசு 1.211 2014 est.
201   செயிண்ட். வின்செண்ட் கிரெனேடின்ஸ் 1.198 2014 est.
202   சொலமன் தீவுகள் 1.046 2014 est.
203   சமோவா 0.995 2014 est.
204   மேற்கு சகாரா 0.906 2007 est.
205   டொமினிக்கா 0.757 2014 est.
206   வட மரியானா 0.733 2010 est.
207   வனுவாட்டு 0.687 2014 est.
208   துர்கசும் கைகோசும் 0.632 2007 est.
209   சாவோ தோமே பிரின்சிபே 0.612 2014 est.
210   அமெரிக்க சமோவா 0.5753 2007 est.
211   செய்ண்ட் மார்டின் 0.5615 2005 est.
212   தொங்கா 0.523 2014 est.
213   பிரித்தானிய வெர்ஜின் தீவுகள் 0.500 2010 est.
214   சின்டு மார்தின் 0.3658 2014 est.
215   மைக்குரோனீசியக் கூட்டு நாடுகள் 0.331 2014 est.
216   பலாவு 0.272 2014 est.
217   செயிண்ட் ப்யேர் அண்ட் மீகேலோன் 0.2153 2006 est.
218   குக் தீவுகள் 0.1832 2005 est.
219   கிரிபட்டி 0.180 2014 est.
220   மார்ஷல் தீவுகள் 0.178 2014 est.
221   அங்கியுலா 0.1754 2009 est.
222   போக்லாந்து தீவுகள் 0.1645 2007 est.
223   வலிசும் புட்டூனாவும் 0.06 2004 est.
224   நவூரு 0.06 2005 est.
225   மொண்சுராட் 0.044 2006 est.
226   துவாலு 0.035 2014 est.
227   செயிண்ட் எலனா, அசென்சன் மற்றும் டிரிசுதான் டா குன்ஃகா 0.031 2010 est.
228   நியுவே 0.01 2003 est.
229   டோக்கெலாவ் 0.0015 1993 est.

குறிப்புகள்தொகு

  1. 1.0 1.1 1.2 The European Union (EU) is an economic and political union of வார்ப்புரு:EUnum member states that are located primarily in ஐரோப்பா. The EU is included because it has many attributes of independent nations, being much more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur.[4] As the EU is not a country, the United States or China are the first ranked countries on the list.
  2. Data for Syria's 2014 GDP is from the செப்டம்பர் 2011 WEO Database, the latest available from the IMF.

இவற்றையும் பார்க்கதொகு

உசாத்துணைதொகு

  1. "[http://www.imf.org/external/pubs/ft/weo/2015/02/weodata/weorept.aspx?sy=2014&ey=2014&scsm=1&ssd=1&sort=subject&ds=.&br=1&pr1.x=65&pr1.y=8&c=512%2C668%2C914%2C672%2C612%2C946%2C614%2C137%2C311%2C962%2C213%2C674%2C911%2C676%2C193%2C548%2C122%2C556%2C912%2C678%2C313%2C181%2C419%2C867%2C513%2C682%2C316%2C684%2C913%2C273%2C124%2C868%2C339%2C921%2C638%2C948%2C514%2C943%2C218%2C686%2C963%2C688%2C616%2C518%2C223%2C728%2C516%2C558%2C918%2C138%2C748%2C196%2C618%2C278%2C624%2C692%2C522%2C694%2C622%2C142%2C156%2C449%2C626%2C564%2C628%2C565%2C228%2C283%2C924%2C853%2C233%2C288%2C632%2C293%2C636%2C566%2C634%2C964%2C238%2C182%2C662%2C453%2C960%2C968%2C423%2C922%2C935%2C714%2C128%2C862%2C611%2C135%2C321%2C716%2C243%2C456%2C248%2C722%2C469%2C942%2C253%2C718%2C642%2C724%2C643%2C576%2C939%2C936%2C644%2C961%2C819%2C813%2C172%2C199%2C132%2C733%2C646%2C184%2C648%2C524%2C915%2C361%2C134%2C362%2C652%2C364%2C174%2C732%2C328%2C366%2C258%2C734%2C656%2C144%2C654%2C146%2C336%2C463%2C263%2C528%2C268%2C923%2C532%2C738%2C944%2C578%2C176%2C537%2C534%2C742%2C536%2C866%2C429%2C369%2C433%2C744%2C178%2C186%2C436%2C925%2C136%2C869%2C343%2C746%2C158%2C926%2C439%2C466%2C916%2C112%2C664%2C111%2C826%2C298%2C542%2C927%2C967%2C846%2C443%2C299%2C917%2C582%2C544%2C474%2C941%2C754%2C446%2C698%2C666&s=PPPGDP&grp=0&a= Report for Selected Country Groups and Subjects (PPP valuation of country GDP)]". IMF. பார்த்த நாள் October 6, 2015.
  2. Data (சூலை 2, 2015). ""Gross domestic product 2014, PPP", World Bank, accessed on 2 சூலை 2015". Data.worldbank.org. பார்த்த நாள் சூலை 2, 2015.; European Union calculated by sum of individual countries.
  3. Field listing – GDP (PPP exchange rate), த வேர்ல்டு ஃபக்ட்புக்
  4. CIA (2014). "The World Factbook". "Although the EU is not a federation in the strict sense, it is far more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur, and it has certain attributes associated with independent nations: its own flag, currency (for some members), and law-making abilities, as well as diplomatic representation and a common foreign and security policy in its dealings with external partners. Thus, inclusion of basic intelligence on the EU has been deemed appropriate as a new, separate entity in The World Factbook."