இந்தியத் தேர்வுத் துடுப்பாட்டக்காரர்கள் பட்டியல்

விக்கிப்பீடியா:பட்டியலிடல்

இந்தியத் தேர்வுத் துடுப்பாட்டக்காரர்கள் பட்டியல் தேர்வுத் துடுப்பாட்டப் போட்டியில் வெற்றி பெற்ற எண்ணிக்கையின் அடிப்படையில் வரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.

இப்பட்டியலில் இந்திய ஆத்திரேலியா 2011-2012 தேர்வுத் துடுப்பாட்டம் வரையான போட்டிகள் கணக்கில் கொள்ளப்பட்டுள்ளன.

விளையாட்டு வீரர்கள்தொகு

பொது மட்டையாட்டம் பந்துவீச்சு களத்தடுப்பு
எண். பெயர் முதல் இறுதி போட்டி ஓட்டம் அதிக
பட்சம்
மட்டையாட்ட சராசரி 100/50 வீழ். சிறந்த பந்துவீச்சு பந்துவீச்சு சராசரி 5/10 வீழ். பிடிகள் இழப்புத் தாக்குகள்
1 அமர் சிங் 1932 1936 7 292 51 22.46 0/1 28 7/86 30.64 2/0 3 0
2 சோராப்ஜி கோலா 1932 1933 2 69 31 17.25 0/0 - - - - /- 2 0
3 ஜகாங்கீர் கான் 1932 1936 4 39 13 5.57 0/0 4 4/60 63.75 0/0 4 0
4 லல் சிங் 1932 1932 1 44 29 22.00 0/0 - - - - /- 1 0
5 நவோமல் ஜெயோமல் 1932 1934 3 108 43 27.00 0/0 2 1/4 34.00 0/0 0 0
6 ஜனார்த்தன் நவில் 1932 1933 2 42 13 10.50 0/0 - - - - /- 1 0
7 சீ. கே. நாயுடு 1932 1936 7 350 81 25.00 0/2 9 3/40 42.88 0/0 4 0
8 நாசீர் அலி 1932 1934 2 30 13 7.50 0/0 4 4/83 20.75 0/0 0 0
9 முகமது நிசார் 1932 1936 6 55 14 6.87 0/0 25 5/90 28.28 3/0 2 0
10 பிரோஸ் பாலியா 1932 1936 2 29 16 9.66 0/0 0 - - 0/0 0 0
11 வாசீர் அலி 1932 1936 7 237 42 16.92 0/0 0 - - 0/0 1 0
12 லாலா அமர்நாத் 1933 1952 24 878 118 24.38 1/4 45 5/96 32.91 2/0 13 0
13 எல். பி. ஜெய் 1933 1933 1 19 19 9.50 0/0 - - - - /- 0 0
14 ரஸ்டொம்ஜீ ஜம்சேத்ஜீ 1933 1933 1 5 4* - 0/0 3 3/137 45.66 0/0 2 0
15 விஜய் மேர்ச்சன்ட் 1933 1951 10 859 154 47.72 3/3 0 - - 0/0 7 0
16 லாடா ராம்ஜீ 1933 1933 1 1 1 0.50 0/0 0 - - 0/0 1 0
17 தில்வார் குசைன் 1934 1936 3 254 59 42.33 0/3 - - - - /- 6 1
18 எம். ஜே. கோபாலன் 1934 1934 1 18 11* 18.00 0/0 1 1/39 39.00 0/0 3 0
19 வசீர் அலி 1934 1952 11 612 112 32.21 2/3 3 1/45 67.33 0/0 7 0
20 சீ. எஸ். நாயுடு 1934 1952 11 147 36 9.18 0/0 2 1/19 179.50 0/0 3 0
21 யாதவேந்திர சிங் 1934 1934 1 84 60 42.00 0/1 - - - - /- 2 0
22 தட்டாராம் இன்ட்லேகர் 1936 1946 4 71 26 14.20 0/0 - - - - /- 3 0
23 விஜயநகரத்தின் மகராஜ்குமார் 1936 1936 3 33 19* 8.25 0/0 - - - - /- 1 0
24 கெர்செட் மெகரோம்ஜி 1936 1936 1 0 0* - 0/0 - - - - /- 1 0
25 கோட்டா ராமசுவாமி 1936 1936 2 170 60 56.66 0/1 - - - - /- 0 0
26 பகா ஜிலானி 1936 1936 1 16 12 16.00 0/0 0 - - 0/0 0 0
27 குல் முகம்மட்[1] 1946 1952 8[2] 166 34 11.06 0/0 2 2/21 12.00 0/0 3 0
28 விஜய் அசாரே 1946 1953 30 2192 164* 47.65 7/9 20 4/29 61.00 0/0 11 0
29 அப்துல் ஹாபிஸ் காதர்[3] 1946 1946 3[2] 80 43 16.00 0/0 - - - - /- 0 0
30 வினோ மன்கட் 1946 1959 44 2109 231 31.47 5/6 162 8/52 32.32 8/2 33 0
31 ரூசி மோடி 1946 1952 10 736 112 46.00 1/6 0 - - 0/0 3 0
32 இப்திக்கார் அலி கான் பட்டோடி 1946 1946 3[4] 55 22 11.00 0/0 - - - - /- 1 0
33 சதாசிவ் சின்டே 1946 1952 7 85 14 14.16 0/0 12 6/91 59.75 1/0 0 0
34 சந்து சர்வடே 1946 1951 9 208 37 13.00 0/0 3 1/16 124.66 0/0 0 0
35 ரங்கா சுகோனி 1946 1951 4 83 29* 16.60 0/0 2 1/16 101.00 0/0 2 0
36 ஹேமு அதிகாரி 1947 1959 21 872 114* 31.14 1/4 3 3/68 27.33 0/0 8 0
37 ஜென்னி இரானி 1947 1947 2 3 2* 3.00 0/0 - - - - /- 2 1
38 கோகுமால் கிசேன்சந்த் 1947 1952 5 89 44 8.90 0/0 - - - - /- 1 0
39 கந்து ரங்கநேக்கர் 1947 1948 3 33 18 5.50 0/0 - - - - /- 1 0
40 அமீர் இலாஹி 1947 1947 1[2] 17 13 8.50 0/0 - - - - /- 0 0
41 தட்டூ பத்கர் 1947 1959 31 1229 123 32.34 2/8 62 7/159 36.85 3/0 21 0
42 கன்வர் ராய் சிங் 1948 1948 1 26 24 13.00 0/0 - - - - /- 0 0
43 புரொபீர் சென் 1948 1952 14 165 25 11.78 0/0 - - - - /- 20 11
44 சீ. ஆர். ரங்காசாரி 1948 1948 4 8 8* 2.66 0/0 9 5/107 54.77 1/0 0 0
45 கான்முகம்மது இப்ராகிம் 1948 1949 4 169 85 21.12 0/1 - - - - /- 0 0
46 கேக்கி தாராபூர் 1948 1948 1 2 2 2.00 0/0 0 - - 0/0 0 0
47 போலி உம்ரிகர் 1948 1962 59 3631 223 42.22 12/14 35 6/74 42.08 2/0 33 0
48 மொன்டு பெனார்ஜி 1949 1949 1 0 0 0.00 0/0 5 4/120 36.20 0/0 3 0
49 குலாம் அகமது 1949 1959 22 192 50 8.72 0/1 68 7/49 30.17 4/1 11 0
50 நிரோட் சவுதிரி 1949 1951 2 3 3* 3.00 0/0 1 1/130 205.00 0/0 0 0
51 மதுசுதன் ரேகி 1949 1949 1 15 15 7.50 0/0 - - - - /- 1 0
52 சுடெ பேனர்ஜி 1949 1949 1 13 8 6.50 0/0 5 4/54 25.40 0/0 0 0
53 நானா ஜோசி 1951 1960 12 207 52* 10.89 0/1 - - - - /- 18 9
54 பங்கஜ் ராய் 1951 1960 43 2442 173 32.56 5/9 1 1/6 66.00 0/0 16 0
55 சீ. டி. கோபிநாத் 1951 1960 8 242 50* 22.00 0/1 1 1/11 11.00 0/0 2 0
56 மாதேவ் மந்திவ் 1951 1955 4 67 39 9.57 0/0 - - - - /- 8 1
57 பாக் திவாசா 1952 1952 5 60 26 12.00 0/0 11 3/102 32.81 0/0 5 0
58 சுபாஸ் குப்தே 1952 1961 36 183 21 6.31 0/0 149 9/102 29.55 12/1 14 0
59 விஜய் மஞ்ச்ரேக்கர் 1952 1965 55 3208 189* 39.12 7/15 1 1/16 44.00 0/0 19 2
60 தாடா கைக்வாத் 1952 1961 11 350 52 18.42 0/1 0 - - 0/0 5 0
61 ராம் ராம்சந்த் 1952 1960 33 1180 109 24.58 2/5 41 6/49 46.31 1/0 20 0
62 கைரரால் கைக்வாத் 1952 1952 1 22 14 11.00 0/0 0 - - 0/0 0 0
63 சா நியால்சந்த் 1952 1952 1 7 6* 7.00 0/0 3 3/97 32.33 0/0 0 0
64 மாதவ் ஆப்டே 1952 1953 7 542 163* 49.27 1/3 0 - - 0/0 2 0
65 பால் தானி 1952 1952 1 - - - - /- 1 1/9 19.00 0/0 1 0
66 விஜய் ராஜீந்தர்நாத் 1952 1952 1 - - - - /- - - - - /- 0 4
67 ஆபிரகாம் மாகா 1952 1953 2 2 2* - 0/0 - - - - /- 2 1
68 தீபக் சோடான் 1952 1953 3 181 110 60.33 1/0 0 - - 0/0 1 0
69 சந்திரசேகர் காட்கரி 1953 1955 6 129 50* 21.50 0/1 0 - - 0/0 6 0
70 ஜயசிங்ராவ் கோர்படே 1953 1959 8 229 41 15.26 0/0 0 - - 0/0 4 0
71 பனன்மால் பஞ்சாபி 1955 1955 5 164 33 16.40 0/0 - - - - /- 5 0
72 நரேன் தம்ஃகணே 1955 1961 21 225 54* 10.22 0/1 - - - - /- 35 16
73 பிரகாஷ் பண்டாரி 1955 1956 3 77 39 19.25 0/0 0 - - 0/0 1 0
74 ஜாசு பட்டேல் 1955 1960 7 25 12 2.77 0/0 29 9/69 21.96 2/1 2 0
75 ஏ. ஜீ. கிறிப்பால் சிங் 1955 1964 14 422 100* 28.13 1/2 10 3/43 58.40 0/0 4 0
76 நாராயண் சுவாமி 1955 1955 1 - - - - /- 0 - - 0/0 0 0
77 நாரி கான்ட்ராக்டர் 1955 1962 31 1611 108 31.58 1/11 1 1/9 80.00 0/0 18 0
78 விஜய் மெஹ்ரா 1955 1964 8 329 62 25.30 0/2 0 - - 0/0 1 0
79 சதாசிவ் படேல் 1955 1955 1 14 14* - 0/0 2 1/15 25.50 0/0 1 0
80 பாபு நாட்கர்ணி 1955 1968 41 1414 122* 25.70 1/7 88 6/43 29.07 4/1 22 0
81 குண்டிபெய்ல் சுந்தரம் 1955 1956 2 3 3* - 0/0 3 2/46 55.33 0/0 0 0
82 சந்திரகாந்த் பதான்கர் 1956 1956 1 14 13 14.00 0/0 - - - - /- 3 1
83 சந்து போர்டே 1958 1969 55 3061 177* 35.59 5/18 52 5/88 46.48 1/0 37 0
84 குலாம் காட் 1958 1960 2 11 7 5.50 0/0 3 2/69 60.66 0/0 2 0
85 மனோகர் ஹர்தீகர் 1958 1958 2 56 32* 18.66 0/0 1 1/9 55.00 0/0 3 0
86 வசந்த் ரஞ்சானே 1958 1964 7 40 16 6.66 0/0 19 4/72 34.15 0/0 1 0
87 ராம்நாத் கென்னி 1959 1960 5 245 62 27.22 0/3 - - - - /- 1 0
88 சுரேந்திரநாத் 1959 1961 11 136 27 10.46 0/0 26 5/75 40.50 2/0 4 0
89 அபூர்வ சென்குப்தா 1959 1959 1 9 8 4.50 0/0 - - - - /- 0 0
90 ரமாகாந்த் தேசாய் 1959 1968 28 418 85 13.48 0/1 74 6/56 37.31 2/0 9 0
91 எம். எல். ஜெய்சிம்ஹா 1959 1971 39 2056 129 30.68 3/12 9 2/54 92.11 0/0 17 0
92 அர்விந்த் ஆப்டே 1959 1959 1 15 8 7.50 0/0 - - - - /- 0 0
93 அப்பாஸ் அலி பெக் 1959 1967 10 428 112 23.77 1/2 0 - - 0/0 6 0
94 வீ. எம். மூடியா 1959 1960 2 11 11 5.50 0/0 3 2/40 44.66 0/0 0 0
95 சலீம் துரானி 1960 1973 29 1202 104 25.04 1/7 75 6/73 35.42 3/1 14 0
96 புத்தி குந்தேரன் 1960 1967 18 981 192 32.70 2/3 0 - - 0/0 23 7
97 ஏ. ஜீ. மில்க்கா சிங் 1960 1961 4 92 35 15.33 0/0 0 - - 0/0 2 0
98 மன் சூத் 1960 1960 1 3 3 1.50 0/0 - - - - /- 0 0
99 ருசி சுர்த்தி 1960 1969 26 1263 99 28.70 0/9 42 5/74 46.71 1/0 26 0
100 பாலு குப்தே 1961 1965 3 28 17* 28.00 0/0 3 1/54 116.33 0/0 0 0
101 வாமன் குமார் 1961 1961 2 6 6 3.00 0/0 7 5/64 28.85 1/0 2 0
102 பாரூக் இஞ்சினியர் 1961 1975 46 2611 121 31.08 2/16 - - - - /- 66 16
103 திலீப் சர்தேசாய் 1961 1972 30 2001 212 39.23 5/9 0 - - 0/0 4 0
104 மன்சூர் அலி கான் படோடி 1961 1975 46 2793 203* 34.91 6/16 1 1/10 88.00 0/0 27 0
105 ஈ. ஏ. எஸ். பிரசன்னா 1962 1978 49 735 37 11.48 0/0 189 8/76 30.38 10/2 18 0
106 பி. எஸ். சந்திரசேகர் 1964 1979 58 167 22 4.07 0/0 242 8/79 29.74 16/2 25 0
107 ராஜேந்திர பால் 1964 1964 1 6 3* 6.00 0/0 0 - - 0/0 0 0
108 ஹனுமந்த் சிங் 1964 1969 14 686 105 31.18 1/5 0 - - 0/0 11 0
109 குமார் இந்திரஜித்சிங் 1964 1969 4 51 23 8.50 0/0 - - - - /- 6 3
110 சீனிவாசராகவன் வெங்கடராகவன் 1965 1983 57 748 64 11.68 0/2 156 8/72 36.11 3/1 44 0
111 வெங்கட்ராமன் சுப்ரமணியம் 1965 1968 9 263 75 18.78 0/2 3 2/32 67.00 0/0 9 0
112 அஜித் வாடேகர் 1966 1974 37 2113 143 31.07 1/14 0 - - 0/0 46 0
113 பிசன் சிங் பேடி 1967 1979 67 656 50* 8.98 0/1 266 7/98 28.71 14/1 26 0
114 சுப்ரதா குகா 1967 1969 4 17 6 3.40 0/0 3 2/55 103.66 0/0 2 0
115 ரமேஷ் சக்சேனா 1967 1967 1 25 16 12.50 0/0 0 - - 0/0 0 0
116 சையது ஆபித் அலி 1967 1974 29 1018 81 20.36 0/6 47 6/55 42.12 1/0 32 0
117 உமேஸ் குல்கர்னி 1967 1968 4 13 7 4.33 0/0 5 2/37 47.60 0/0 0 0
118 சேட்டன் சவ்ஹான் 1969 1981 40 2084 97 31.57 0/16 2 1/4 53.00 0/0 38 0
119 அசோக் மன்கட் 1969 1978 22 991 97 25.41 0/6 0 - - 0/0 12 0
120 அஜித் பாய் 1969 1969 1 10 9 5.00 0/0 2 2/29 15.50 0/0 0 0
121 அம்பார் ராய் 1969 1969 4 91 48 13.00 0/0 - - - - /- 0 0
122 அசோக் கண்டோட்ரா 1969 1969 2 54 18 13.50 0/0 0 - - 0/0 1 0
123 ஏக்நாத் சொல்கர் 1969 1977 27 1068 102 25.42 1/6 18 3/28 59.44 0/0 53 0
124 குண்டப்பா விசுவநாத் 1969 1983 91 6080 222 41.93 14/35 1 1/11 46.00 0/0 63 0
125 மொகிந்தர் அமர்நாத் 1969 1988 69 4378 138 42.50 11/24 32 4/63 55.68 0/0 47 0
126 கென்யா ஜயந்திலால் 1971 1971 1 5 5 5.00 0/0 - - - - /- 0 0
127 பூச்சைய்யா கிருஷ்ணமுர்த்தி 1971 1971 5 33 20 5.50 0/0 - - - - /- 7 1
128 சுனில் காவஸ்கர் 1971 1987 125 10122 236* 51.12 34/45 1 1/34 206.00 0/0 108 0
129 ராம்நாத் பாக்கர் 1972 1973 2 80 35 20.00 0/0 - - - - /- 0 0
130 மதன் லால் 1974 1986 39 1042 74 22.65 0/5 71 5/23 40.08 4/0 15 0
131 பிரிஜேஷ் பட்டேல் 1974 1977 21 972 115* 29.45 1/5 - - - - /- 17 0
132 சுந்தர் நாயக் 1974 1975 3 141 77 23.50 0/1 - - - - /- 0 0
133 ஹேமந்த் கனிட்கர் 1974 1974 2 111 65 27.75 0/1 - - - - /- 0 0
134 பார்த்தசாரதி சர்மா 1974 1977 5 187 54 18.70 0/1 0 - - 0/0 1 0
135 அன்ஷுமன் கைக்வாத் 1975 1985 40 1985 201 30.07 2/10 2 1/4 93.50 0/0 15 0
136 கர்சான் காவ்ரி 1975 1981 39 913 86 21.23 0/2 109 5/33 33.54 4/0 16 0
137 சுரிந்தர் அமர்நாத் 1976 1978 10 550 124 30.55 1/3 1 1/5 5.00 0/0 4 0
138 சையத் கிர்மானி 1976 1986 88 2759 102 27.04 2/12 1 1/9 13.00 0/0 160 38
139 திலீப் வெங்சர்கார் 1976 1992 116 6868 166 42.13 17/35 0 - - 0/0 78 0
140 யஜுர்விந்திர சிங் 1977 1979 4 109 43* 18.16 0/0 0 - - 0/0 11 0
141 கபில்தேவ் 1978 1994 131 5248 163 31.05 8/27 434 9/83 29.64 23/2 64 0
142 எம். வீ. நரசிம்ம ராவ் 1979 1979 4 46 20* 9.20 0/0 3 2/46 75.66 0/0 8 0
143 தீரஜ் பிரசன்னா 1979 1979 2 1 1 0.50 0/0 1 1/32 50.00 0/0 0 0
144 பாரத் ரெட்டி (துடுப்பாட்டம்) 1979 1979 4 38 21 9.50 0/0 - - - - /- 9 2
145 யசுப்பால் சர்மா 1979 1983 37 1606 140 33.45 2/9 1 1/6 17.00 0/0 16 0
146 துலிப் தோசி 1979 1983 33 129 20 4.60 0/0 114 6/102 30.71 6/0 10 0
147 சிவலால் யாதவ் 1979 1987 35 403 43 14.39 0/0 102 5/76 35.09 3/0 10 0
148 ரொஜர் பின்னி 1979 1987 27 830 83* 23.05 0/5 47 6/56 32.63 2/0 11 0
149 சந்தீப் பாட்டில் 1980 1984 29 1588 174 36.93 4/7 9 2/28 26.66 0/0 12 0
150 கீர்த்தி ஆசாத் 1981 1983 7 135 24 11.25 0/0 3 2/84 124.33 0/0 3 0
151 ரவி சாஸ்திரி 1981 1992 80 3830 206 35.79 11/12 151 5/75 40.96 2/0 36 0
152 யோகராஜ் சிங் 1981 1981 1 10 6 5.00 0/0 1 1/63 63.00 0/0 0 0
153 திருமலை சீனிவாசன் 1981 1981 1 48 29 24.00 0/0 - - - - /- 0 0
154 கிருஷ்ணமாச்சாரி ஸ்ரீகாந்த் 1981 1992 43 2062 123 29.88 2/12 0 - - 0/0 40 0
155 அசோக் மல்கோத்ரா 1982 1985 7 226 72* 25.11 0/1 0 - - 0/0 2 0
156 பிரணாப் ராய் 1982 1982 2 71 60* 35.50 0/1 - - - - /- 1 0
157 குலாம் பாக்கர் 1982 1982 1 7 6 3.50 0/0 - - - - /- 1 0
158 சூரு நாயக் 1982 1982 2 19 11 9.50 0/0 1 1/16 132.00 0/0 1 0
159 அருண் லால் 1982 1989 16 729 93 26.03 0/6 0 - - 0/0 13 0
160 ராகேஸ் சுக்லா 1982 1982 1 - - - - /- 2 2/82 76.00 0/0 0 0
161 மணிந்தர் சிங் 1982 1993 35 99 15 3.80 0/0 88 7/27 37.36 3/2 9 0
162 பல்விந்தர் சந்து 1983 1983 8 214 71 30.57 0/2 10 3/87 55.70 0/0 1 0
163 டி. ஏ. சேகர் 1983 1983 2 0 0* - 0/0 0 - - 0/0 0 0
164 லட்சுமண் சிவராமகிருஷ்ணன் 1983 1986 9 130 25 16.25 0/0 26 6/64 44.03 3/1 9 0
165 ரகுராம் பட் 1983 1983 2 6 6 3.00 0/0 4 2/65 37.75 0/0 0 0
166 நவ்ஜோத் சிங் சித்து 1983 1999 51 3202 201 42.13 9/15 0 - - 0/0 9 0
167 செட்டன் சர்மா 1984 1989 23 396 54 22.00 0/1 61 6/58 35.45 4/1 7 0
168 மனோஜ் பிரபாகர் 1984 1995 39 1600 120 32.65 1/9 96 6/132 37.30 3/0 20 0
169 முகமது அசாருதீன் 1985 2000 99 6215 199 45.03 22/21 0 - - 0/0 105 0
170 கோபால் சர்மா 1985 1990 5 11 10* 3.66 0/0 10 4/88 41.80 0/0 2 0
171 லால்சந்த் ராஜ்புட் 1985 1985 2 105 61 26.25 0/1 - - - - /- 1 0
172 சதாநாத் விசுவநாத் 1985 1985 3 31 20 6.20 0/0 - - - - /- 11 0
173 கிரான் மோரி 1986 1993 49 1285 73 25.70 0/7 0 - - 0/0 110 20
174 சந்திரகாந்த் பண்டிட் 1986 1992 5 171 39 24.42 0/0 - - - - /- 14 2
175 ராஜு குல்கர்னி 1986 1987 3 2 2 1.00 0/0 5 3/85 45.40 0/0 1 0
176 பரத் அர்ஜூன் 1986 1987 2 4 2* 4.00 0/0 4 3/76 29.00 0/0 2 0
177 ராமன் லம்பா 1986 1987 4 102 53 20.40 0/1 - - - - /- 5 0
178 கீர்த்தி அசாத் 1987 1989 13 257 57 17.13 0/1 41 5/50 35.07 3/0 2 0
179 சஞ்சை மஞ்ச்ரேக்கர் 1987 1996 37 2043 218 37.14 4/9 0 - - 0/0 25 1
180 நரேந்திர கிர்வானி 1988 1996 17 54 17 5.40 0/0 66 8/61 30.10 4/1 5 0
181 வூர்கேறி வெங்கட் ராமன் 1988 1997 11 448 96 24.88 0/4 2 1/7 64.50 0/0 6 0
182 அஜய் சர்மா 1988 1988 1 53 30 26.50 0/0 0 - - 0/0 1 0
183 ரசீட் பட்டேல் 1988 1988 1 0 0 0.00 0/0 0 - - 0/0 1 0
184 சஞ்சீவ் சர்மா 1988 1990 2 56 38 28.00 0/0 6 3/37 41.16 0/0 1 0
185 எம். வெங்கட்ராமன் 1989 1989 1 0 0* - 0/0 1 1/10 58.00 0/0 1 0
186 சலீல் அங்கோலா 1989 1989 1 6 6 6.00 0/0 2 1/35 64.00 0/0 0 0
187 சச்சின் டெண்டுல்கர் 1989 2011 188 15470 248* 54.33 51/65 45 3/10 54.33 0/0 113 0
188 விவேக் றஸ்தான் 1989 1989 2 6 6* 6.00 0/0 5 5/79 28.20 1/0 0 0
189 வெங்கடபதி ராஜு 1990 2001 28 240 31 10.00 0/0 93 6/12 30.72 5/1 6 0
190 அதுல் வாசன் 1990 1990 4 94 53 23.50 0/1 10 4/108 50.40 0/0 1 0
191 குசாரன் சிங் 1990 1990 1 18 18 18.00 0/0 - - - - /- 2 0
192 அனில் கும்ப்ளே 1990 2008 132 2506 110* 17.77 1/5 619 10/74 29.65 35/8 60 0
193 ஜவகல் ஸ்ரீநாத் 1991 2002 67 1009 76 14.21 0/4 236 8/86 30.49 10/1 22 0
194 சுப்ரதோ பேனர்ஜி 1992 1992 1 3 3 3.00 0/0 3 3/47 15.66 0/0 0 0
195 பிரவின் ஆம்ரே 1992 1993 11 425 103 42.50 1/3 - - - - /- 9 0
196 அஜய் ஜடேஜா 1992 2000 15 576 96 26.18 0/4 - - - - /- 5 0
197 ராஜேஷ் சவ்ஹான் 1993 1998 21 98 23 7.00 0/0 47 4/48 39.51 0/0 12 0
198 வினோத் காம்ப்ளி 1993 1995 17 1084 227 54.20 4/3 - - - - /- 7 0
199 விஜய் யாதவ் 1993 1993 1 30 30 30.00 0/0 - - - - /- 1 2
200 நயன் மோங்கியா 1994 2001 44 1442 152 24.03 1/6 - - - - /- 99 8
201 ஆசிஷ் கபூர் 1994 1996 4 97 42 19.40 0/0 6 2/19 42.50 0/0 1 0
202 சுனில் ஜோசி 1996 2000 15 352 92 20.70 0/1 41 5/142 35.85 1/0 7 0
203 பிராஸ் மகம்பேரி 1996 1996 2 58 28 29.00 0/0 2 1/43 74.00 0/0 1 0
204 வெங்கடேஷ் பிரசாத் 1996 2001 33 203 30* 7.51 0/0 96 6/33 35.00 7/1 6 0
205 விக்ரம் ராத்தோர் 1996 1997 6 131 44 13.10 0/0 - - - - /- 12 0
206 சௌரவ் கங்குலி 1996 2008 103 6581 239 42.45 15/32 32 3/28 50.53 0/0 66 0
207 ராகுல் திராவிட் 1996 2010 164[5] 13288 270 52.31 36/63 1 1/18 39.00 0/0 210 0
208 டேவிட் ஜான்சன் 1996 1996 2 8 5 4.00 0/0 3 2/52 47.66 0/0 0 0
209 வங்கிபுரப்பு வெங்கட சாய் லட்சுமண் 1996 2012 134 8781 281 45.97 17/56 2 1/2 63.0.0 0/0 135 0
210 தொட்டா கணேஷ் 1997 1997 4 25 8 6.25 0/0 5 2/28 57.40 0/0 0 0
211 அபை குருவில்லா 1997 1997 10 66 35* 6.60 0/0 25 5/68 35.68 1/0 0 0
212 நிலேஷ் குல்கர்னி 1997 2001 3 5 4 5.00 0/0 2 1/70 166.00 0/0 1 0
213 தெபாசிஷ் மொகாந்தி 1997 1997 2 0 0* - 0/0 4 4/78 59.75 0/0 0 0
214 ஹர்பஜன் சிங் 1998 2011 98 2164 115 18.65 2/9 406 8/84 32.22 25/5 42 0
215 ஹவிந்தர் சிங் 1998 2001 3 6 6 2.00 0/0 4 2/62 46.25 0/0 0 0
216 அஜித் அகர்கர் 1998 2006 26 571 109* 16.79 1/0 58 6/41 47.32 1/0 6 0
217 ரொபின் சிங் (இளையவர்) 1998 1998 1 27 15 13.50 0/0 0 - - 0/0 5 0
218 ரொபின் சிங் 1999 1999 1 0 0 0.00 0/0 3 2/74 58.66 0/0 1 0
219 சடகோபன் ரமேஷ் 1999 2001 19 1367 143 37.97 2/8 0 - - 0/0 18 0
220 ஆசீஷ் நேரா 1999 2004 17 77 19 5.50 0/0 44 4/72 42.40 0/0 5 0
221 தேவாங் காந்தி 1999 1999 4 204 88 34.00 0/2 - - - - /- 3 0
222 எம். எசு. கே. பிரசாத் 1999 2000 6 106 19 11.77 0/0 - - - - /- 15 0
223 விஜய் பரத்வாஜ் 1999 2000 3 28 22 9.33 0/0 1 1/26 107.00 0/0 3 0
224 ரிஷிகேஷ் கனித்கர் 1999 2000 2 74 45 18.50 0/0 0 - - 0/0 0 0
225 வாசிம் ஜாபர் 2000 2008 31 1944 212 34.10 5/11 2 2/18 9.00 0/0 27 0
226 முரளி கார்த்திக் 2000 2004 8 88 43 9.77 0/0 24 4/44 34.16 0/0 2 0
227 நிக்கில் சோப்ரா 2000 2000 1 7 4 3.50 0/0 0 - - 0/0 0 0
228 முகமத் கைப் 2000 2006 13 624 148* 32.84 1/3 0 - - 0/0 14 0
229 சிவ் சுந்தர் தாஸ் 2000 2002 23 1326 110 34.89 2/9 0 - - 0/0 34 0
230 சபா கரீம் 2000 2000 1 15 15 15.00 0/0 - - - - /- 1 0
231 ஜாகிர் கான் 2000 2012 83 1114 75 12.37 0/3 288 7/87 31.78 10/1 18 0
232 விஜய் தஹியா 2000 2000 2 2 2* - 0/0 - - - - /- 6 0
233 சரன்தீப் சிங் 2000 2002 3 43 39* 43.00 0/0 10 4/136 34.00 0/0 1 0
234 ராகுல் சங்குவி 2001 2001 1 2 2 1.00 0/0 2 2/67 39.00 0/0 0 0
235 சிராஜ் பகுதுலே 2001 2001 2 39 21* 13.00 0/0 3 1/32 67.66 0/0 1 0
236 சமீர் டிகே 2001 2001 6 141 47 15.66 0/0 - - - - /- 12 2
237 ஹேமங் பதானி 2001 2001 4 94 38 15.66 0/0 0 - - 0/0 6 0
238 தீப் தாஸ்குப்தா 2001 2002 8 344 100 28.66 1/2 - - - - /- 13 0
239 வீரேந்தர் சேவாக் 2001 2012 96[5] 8178 319 50.79 22/32 40 5/104 47.22 1/0 74 0
240 சஞ்ஜெய் பங்கர் 2001 2002 12 470 100* 29.37 1/3 7 2/23 49.00 0/0 4 0
241 இக்பால் சித்திக் 2001 2001 1 29 24 29.00 0/0 1 1/32 48.00 0/0 1 0
242 தீனு யோஃகானன் 2001 2002 3 13 8* - 0/0 5 2/56 51.20 0/0 1 0
243 அஜய் ராத்ரா 2002 2002 6 163 115* 18.11 1/0 0 - - 0/0 11 2
244 பார்தீவ் பட்டேல் 2002 2008 20 683 69 29.69 0/4 - - - - /- 41 8
245 லட்சுமிபதி பாலாஜி 2003 2005 8 51 31 5.66 0/0 27 5/76 37.18 1/0 1 0
246 ஆகாஷ் சோப்ரா 2003 2004 10 437 60 23.00 0/2 - - - - /- 15 0
247 யுவராஜ் சிங் 2003 2011 37 1775 169 34.80 3/10 9 2/9 55.66 0/0 31 0
248 இர்பான் பதான் 2003 2008 29 1105 102 31.54 1/6 100 7/59 32.26 7/2 8 0
249 கவுதம் கம்பீர் 2004 2012 48 3712 206 45.26 9/19 - - - - /- 33 0
250 தினேஷ் கார்த்திக் 2004 2010 23 1000 129 27.77 1/7 - - - - /- 51 5
251 மகேந்திர சிங் தோனி 2005 2012 67 3509 148 37.32 5/24 0 - - 0/0 192 28
252 ஆர்.பி.சிங் 2006 2011 14 116 30 7.25 0/0 40 5/59 42.05 1/0 6 0
253 ஸ்ரீசாந்த் 2006 2011 27 281 35 10.40 0/0 87 5/40 37.59 3/0 5 0
254 பியூஷ் சாவ்லா 2006 2008 2 5 4 2.50 0/0 3 2/66 45.66 0/0 0 0
255 முனாஃவ் பட்டேல் 2006 2011 13 60 15* 7.50 0/0 35 4/25 38.54 0/0 6 0
256 வீ. ஆர். வீ. சிங் 2006 2007 5 47 29 11.75 0/0 8 3/48 53.37 0/0 1 0
257 ரமேஷ் பவார் 2007 2007 2 13 7 6.50 0/0 6 3/33 19.66 0/0 0 0
258 இஷாந்த் ஷர்மா 2007 2021 105 785 57 8.26 0/1 311 7/74 32.40 11/1 23 0
259 அமீத் மிர்சா 2008 2016 22 648 84 21.60 0/4 76 5/71 35.72 1/0 8 0
260 முரளி விஜய் 2008 2018 61 3982 167 38.28 12/15 1 1/12 198.00 0/0 49 0
261 பிரக்யான் ஓஜா 2009 2013 24 89 18* 17.80 0/0 113 6/47 30.27 7/1 10 0
262 சுப்ரமணியம் பத்ரிநாத் 2010 2010 2 63 56 21.00 0/1 - - - -/- 0 0
263 ரித்திமான் சாஃகா 2010 2021 40 1353 117 29.41 3/6 - - - -/- 92 12
264 அபிமன்யு மிதுன் 2010 2011 4 120 46 24.00 -0/0 9 4/105 50.66 0/0 0 0
265 சுரேஷ் ரைனா 2010 2015 18 768 120 26.48 1/7 13 2/1 46.38 0/0 23 0
266 செதேஷ்வர் புஜாரா 2010 2022 95 6713 206* 43.87 18/32 0 - - 0/0 64 0
267 ஜெய்தேவ் உனட்கட் 2010 2010 1 2 1* 2.00 0/0 0 - - 0/0 0 0
268 விராட் கோலி 2011 2017 7 320 81 22.85 0/2 - - - 0/0 6 0
269 பிரவீண் குமார் 2011 2022 99 7962 254* 50.39 27/28 0 - - 0/0 100 0
270 அபிநவ் முகுந்த் 2011 2011 6 149 40 14.90 0/0 27 5/106 25.81 1/0 2 0
271 ரவிச்சந்திரன் அசுவின் 2011 2022 84 2844 124 26.83 5/11 430 7/59 24.38 30/7 29 0
272 உமேஸ் யாதவ் 2011 2022 52 408 31 11.65 0/0 158 6/88 30.80 3/1 17 0
273 வருண் ஆரோன் 2011 2015 9 35 9 3.88 0/0 18 3/97 52.61 0/0 1 0
274 வினய் குமார் 2012 2012 1 11 6 5.50 0/0 1 1/73 73 0/0 0 0
275 ரவீந்திர ஜடேஜா 2012 2021 57 2195 100* 33.76 1/17 232 7/48 24.84 9/1 39 0
276 புவனேசுவர் குமார் 2013 2018 21 552 63* 22.08 0/3 63 6/82 26.09 4/0 8 0
277 ஷிகர் தவான் 2013 2018 34 2315 190 40.61 7/5 0 - - 0/0 28 0
278 அஜின்கியா ரகானே 2013 2022 82 4931 188 38.52 12/25 - - - -/- 99 0
279 முகம்மது ஷாமி 2013 2022 57 615 56* 10.98 0/2 209 6/56 27.12 6/0 14 0
280 ரோகித் சர்மா 2013 2021 43 3047 212 46.87 8/14 2 1/26 112.00 0/0 45 0
281 ஸ்டுவாட் பின்னி 2014 2015 6 194 78 21.55 0/1 3 2/24 86.00 0/0 4 0
282 பங்கஜ் சிங் 2014 2014 2 10 9 3.33 0/0 2 2/113 146.00 0/0 2 0
283 கர்ண் சர்மா 2014 2014 1 8 4* 8.00 0/0 4 2/95 59.50 0/0 0 0
284 கே. எல். ராகுல் 2014 2022 43 2547 199 35.37 7/13 - - - -/- 50 0
285 நாமன் ஒஜா 2015 2015 1 56 35 28.00 0/0 - - - -/- 4 1
286 ஜெயந்த் யாதவ் 2016 2021 5 246 104 35.14 1/1 16 4/49 26.81 0/0 2 0
287 கருண் நாயர் 2016 2017 6 374 303* 62.33 1/0 0 - - 0/0 6 0
288 குல்தீப் யாதவ் 2017 2021 7 54 26 6.75 0/0 26 5/57 23.84 2/0 3 0
289 ஹர்திக் பாண்டியா 2017 2018 11 532 108 31.29 1/4 17 5/28 31.05 1/0 7 0
290 ஜஸ்பிரித் பும்ரா 2018 2022 27 174 34* 6.21 0/0 113 6/27 22.85 7/0 7 0
291 ரிஷப் பந்த் 2018 2022 28 1735 159* 39.43 4/7 - - - -/- 102 8
292 ஹனுமா விஹாரி 2018 2022 13 684 111 34.20 1/4 5 3/37 36.00 0/0 3 0
293 பிரித்வி ஷா 2018 2020 5 339 134 42.37 1/2 - - - -/- 2 0
294 ஷர்துல் தாகூர் 2018 2022 7 249 67 22.63 0/3 26 7/61 21.03 1/0 2 0
295 மயங்க் அகர்வால் 2018 2022 19 1429 243 43.30 4/6 - - - -/- 13 0
296 சாபஸ் நதீம் 2019 2021 2 1 1* 0.50 0/0 8 2/18 34.12 0/0 1 0
297 சுப்மன் கில் 2020 2021 10 558 91 32.82 0/4 - - - -/- 6 0
298 முகமது சிராஜ் 2020 2022 12 62 16* 6.20 0/0 36 5/73 29.63 0/0 7 0
299 நவ்தீப் சைனி 2021 2021 2 8 5 4.00 0/0 4 2/54 43.00 0/0 1 0
300 தங்கராசு நடராசன் 2021 2021 1 1 1* - -/- 3 3/78 39.66 0/0 0 0
301 வாஷிங்டன் சுந்தர் 2021 2021 4 265 96* 66.25 0/3 6 3/89 49.83 0/0 1 0
302 அக்ஷர் படேல் 2021 2021 5 179 52 29.83 0/1 36 6/38 11.86 5/1 2 0
303 ஸ்ரேயஸ் ஐயர் 2021 2021 2 202 105 50.50 1/1 2 0

தலைவர்கள்தொகு

இதுவரை மொத்தம் 33 வீரர்கள் இந்திய தேர்வுத் துடுப்பாட்ட அணிக்கு தலைவராக இருந்துள்ளனர்.[6]

எண் பெயர் ஆண்டு போட்டி வெற்றி தோல்வி சமன் வெற்றி %
1 சீ. கே. நாயுடு 1932–1933 4 0 3 1 0
2 விஜயநகரத்தின் மகராஜ்குமார் 1936 3 0 2 1 0
3 இப்திக்கார் அலி கான் பட்டோடி 1946 3 0 1 2 0
4 லாலா அமர்நாத் 1947–1952 15 2 6 7 13.33
5 விஜய் அசாரே 1951–1952 14 1 5 8 7.14
6 வினோ மன்கட் 1954–1959 6 0 1 5 0
7 குலாம் அகமது 1955–1958 3 0 2 1 0
8 போலி உம்ரிகர் 1955–1958 8 2 2 4 25
9 ஹேமு அதிகாரி 1958 1 0 0 1 0
10 தாடா கைக்வாத் 1959 4 0 4 0 0
11 பங்கஜ் ராய் 1959 1 0 1 0 0
12 ராம் ராம்சந்த் 1959 5 1 2 2 20
13 நாரி கான்ட்ராக்டர் 1960–1961 12 2 2 8 16.66
14 மன்சூர் அலி கான் படோடி 1961–1974 40 9 19 12 22.5
15 சந்து போர்டே 1967 1 0 1 0 0
16 அஜித் வாடேகர் 1970–1974 16 4 4 8 25
17 சீனிவாசராகவன் வெங்கடராகவன் 1974–1979 5 0 2 3 0
18 சுனில் காவஸ்கர் 1975–1984 47 9 8 30 19.14
19 பிசன் சிங் பேடி 1975–1978 22 6 11 5 27.27
20 குண்டப்பா விசுவநாத் 1979 2 0 1 1 0
21 கபில்தேவ் 1982–1986 34 4 7 23 11.7
22 திலீப் வெங்சர்கார் 1987–1988 10 2 5 3 20
23 ரவி சாஸ்திரி 1987 1 1 0 0 100
24 கிருஷ்ணமாச்சாரி ஸ்ரீகாந்த் 1989 4 0 0 4 0
25 முகமது அசாருதீன் 1989–1998 47 14 14 19 29.78
26 சச்சின் டெண்டுல்கர் 1996–1999 25 4 9 12 16
27 சௌரவ் கங்குலி 2000–2005 49 21 13 15 42.85
28 ராகுல் திராவிட் 2003–2007 25 8 6 11 32
29 வீரேந்தர் சேவாக் 2005–2012 4 2 1 1 50
30 அனில் கும்ப்ளே 2007–2008 14 3 5 6 21.42
31 மகேந்திர சிங் தோனி 2008-2014 60 27 18 15 45.76
32 விராட் கோலி 2015–தற்போதுவரை 56 33 13 10 58.92
33 அஜின்கியா ரகானே 2017–தற்போதுவரை 4 3 0 1 75.00
மொத்தம் 545 158 168 219 28.99
மூலம்: Cricinfo பரணிடப்பட்டது 2016-03-10 at the வந்தவழி இயந்திரம்

இவற்றையும் பார்க்கதொகு

மேற்கோள்கள்தொகு

  1. குல் முகம்மட்'s name is sometimes recorded as குல் முகம்மட்.
  2. 2.0 2.1 2.2 அமீர் இலாஹி, அப்துல் ஹாபிஸ் காதர் and குல் முகம்மட் also played cricket for பாக்கித்தான் துடுப்பாட்ட அணி. Only their records for இந்தியத் துடுப்பாட்ட அணி are given above.
  3. அப்துல் ஹாபிஸ் காதர் played cricket for பாக்கித்தான் துடுப்பாட்ட அணி under the name அப்துல் ஹாபிஸ் காதர்.
  4. இப்திக்கார் அலி கான் பட்டோடி had already played cricket for இங்கிலாந்து துடுப்பாட்ட அணி. Only his records for இந்தியத் துடுப்பாட்ட அணி are given above.
  5. 5.0 5.1 ராகுல் திராவிட் and வீரேந்தர் சேவாக் have also played one test for the ICC World XI.
  6. "List of captains". Cricinfo. 19 July 2017 அன்று பார்க்கப்பட்டது.

வெளியிணைப்புகள்தொகு

விக்கிமீடியா பொதுவகத்தில்,
India Test cricketers
என்பதின் ஊடகங்கள் உள்ளன.